Thiếu nữ 16 tuôi làm CMND giả để lấy chồng TQ

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 20:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Do chưa đủ tuổi kết hôn nên N. làm giả CMND của người khác để lấy chồng Trung Quốc.

Chiều 30- 10, tin từ Công an xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết các ngành chức năng đã tìm được gia đình cô dâu Việt kêu cứu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một tình tiết gây “sốc” đó là việc cô gái này không phải là người có tên là T.T.K.L. (23 tuổi, ngụ xã An Thạnh 1) mà trên mạng xã hội trước đó đã đăng tải. Sự thật, cô gái này tên là N. (19 tuổi), ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Thiếu nữ 16 tuôi làm CMND giả để lấy chồng TQ - 1

N. làm CMND giả lấy tên, tuổi của L. để lấy chồng Trung Quốc. Ảnh trên mạng xã hội

Trong khi đó, T.T.K.L. thật sự đã lấy chồng Đài Loan khoảng một năm nay và hiện đang sống hạnh phúc ở quê chồng. Trước khi xuất cảnh sang Đài Loan, T. bị mất CMND nên đã làm lại CMND mới.

Thiếu nữ 16 tuôi làm CMND giả để lấy chồng TQ - 2

N. và người chồng Trung Quốc. Ảnh do gia đình cung cấp

Về phần N., gia đình cho biết do hoàn cảnh khó khăn nên năm hơn 16 tuổi, N. được cha mẹ cho đi bán quán cà phê, sau đó bạn bè rủ lên TP HCM gặp các tay “cò” lấy chồng nước ngoài. Do chưa đủ tuổi kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc nên các tay “cò” đã hướng dân N. làm giấy CMND giả mang tên T.T.K.L. Khoảng 10 ngày trước, vì nhớ cha mẹ ruột nên N. đã tìm được về Việt Nam và bị lạc, dẫn đến hoảng loạn. Được một phụ nữ Việt đang sinh sống tại Trung Quốc phát hiện và đưa đến trụ sở công an nhờ giúp đỡ, vì thế ngày 30- 10, N. đã lên đường trở về Việt Nam.

Theo Thanh Sang (Người lao động)
An ninh Xã hội - Lừa hàng loạt cô gái miền Tây lấy chồng Trung Quốc Lừa hàng loạt cô gái miền Tây lấy chồng Trung Quốc
Đưa hình ảnh những chàng trai Trung Quốc trẻ, đẹp lấy từ trên mạng để dụ những cô gái nhẹ dạ sang đây kết hôn, “tú bà” Hằng lấy phân nửa số...
An ninh Xã hội - Thảm cảnh lấy chồng Trung Quốc Thảm cảnh lấy chồng Trung Quốc
Sau thời gian dài bị nhà chồng nhốt, đánh đập và định mang bán kiếm lời, cô gái may mắn trốn thoát.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang