12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn ở Thái Bình Dương về nước

Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 21:00 PM (GMT+7)

Sáng nay 28-2, 12 ngư dân trên tàu cá của Tiền Giang bị bão, gặp nạn ngoài khơi quốc đảo Micronesia ở Thái Bình Dương đã trở về nước an toàn.

12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn ở Thái Bình Dương về nước - 1

12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn đã về nước an toàn - Ảnh: Cục Lãnh sự

Ngày 28-2, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) Lý Quốc Tuấn cho biết thông tin về 12 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang mang số hiệu TG 93410 TS bị bão, gặp nạn ngoài khơi Micronesia (một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea) và được lực lượng chức năng Micronesia cứu, đưa vào bờ.

Ông Tuấn cho biết sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), rạng sáng ngày 28-2, 12 ngư dân này đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines. Chuyến bay đi từ Pohnpei qua Guam, Hồng Kông và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng đi với 12 ngư dân có ông Nguyễn Công Minh, Trợ lý Tổng Chưởng lý Bộ Tư pháp Micronesia.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, dù điều kiện xa xôi, khó khăn, Bộ Ngoại giao vẫn liên tục và thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại, tổ chức IOM để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Úc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, gia đình các ngư dân và qua các đoàn công tác ngắn ngày của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết, kể cả xin thị thực của Mỹ, đồng thời lên các phương án cụ thể để đưa các ngư dân về nước đoàn tụ gia đình.

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - 4 ngư dân rơi xuống biển, 3 người mất tích 4 ngư dân rơi xuống biển, 3 người mất tích
4 ngư dân Quảng Nam ra biển đánh bắt tôm cá vào ban đêm bằng thuyền thúng. Sóng to gió lớn làm lật thúng, ba người mất tích, một người may...
Thị trường - Tiêu dùng - Ngư dân trúng đậm cá cơm mồm tinh kiếm chục triệu ngày Ngư dân trúng đậm cá cơm mồm tinh kiếm chục triệu ngày
Những ngày qua, ngư dân xã Nhơn Lý, TP Qui Nhơn liên tục trúng đậm cá cơm, ruốc. Mỗi ngày họ thu về hàng chục triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Dương
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang