10 thuyền viên ngồi hơn 3 giờ trong thuyền thúng chờ cứu hộ

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 11:52 AM (GMT+7)

Nhiều người cùng lên một chiếc thuyền thúng nhỏ bé khiến chiếc thuyền nhiều lần muốn lật trước sức gió.

10 thuyền viên ngồi hơn 3 giờ trong thuyền thúng chờ cứu hộ - 1

10 thuyền viên được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn

Sáng 1.3, tàu SAR 413 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (đóng tại TP Vũng Tàu) đã đưa 10 thuyền viên BĐ 95956 TS gặp nạn vào bờ an toàn.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 29.2, tàu cá BĐ 95956 TS đang trong quá trình đánh bắt hải sản bị phá nước và chìm cách Mũi Vũng Tàu khoảng 35 hải lý về phía Đông. Thời điểm trên tàu có 10 thuyền viên, tình hình gió biển mạnh cấp 6, 7.

Sau khi tàu chìm, toàn bộ thuyền viên trên tàu lên được một chiếc thuyền thúng và lênh đênh trên biển để chờ lực lượng cứu hộ.

Thuyền viên Cao Văn Hải (34 tuổi, quê Bình Định) cho biết các thuyền viên chưa ai kịp phản ứng gì thì tàu đã chìm nghỉm. 10 người chỉ kịp nhảy lên chiếc thuyền thúng rộng khoảng 5,5m. Toàn bộ số tài sản, tiền bạc cũng như điện thoại đểu chìm xuống biển, may mắn vẫn còn lại một chiếc điện thoại để gọi cho người nhà cầu cứu.

Anh chia sẻ: “Nhiều người cùng lên một chiếc thuyền thúng khiến chiếc thuyền nhiều lần muốn lật trước sức gió, chỉ khoảng 2 đốt tay là sóng có thể nhấn chìm tất cả. Người ngồi, kẻ nghiêng cùng đoàn kết lại để chờ lực lượng cứu hộ”.

Sau khi nhận được thông tin cứu nạn và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBQG tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm III đã phát thông báo cứu nạn khẩn cấp đồng thời điều tàu SAR 413 ra hiện trường kết hợp với biên phòng và tàu Hải Dương 02, Biển Đông Trader và Cam Ranh 07 cùng tìm kiếm.

Đến 00 giờ 23 ngày 1.3, tàu Hải Dương 02 đã phát hiện và cứu vớt toàn bộ thuyền viên của tàu bị nạn đưa và đưa vào bờ.

Theo Lê Mai (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chìm tàu cá chở 14 thuyền viên ở Vũng Tàu Chìm tàu cá chở 14 thuyền viên ở Vũng Tàu
Chiều 9/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre xác nhận, có 14 thuyền viên trên tàu cá may mắn thoát chết khi tàu cá bị sự cố trên...
Tin tức trong ngày - Cứu 18 thuyền viên cùng 2 tàu cá lênh đênh trên biển Cứu 18 thuyền viên cùng 2 tàu cá lênh đênh trên biển
Đang đánh bắt trên biển, hai tàu cá có 18 thuyền viên của ngư dân Đà Nẵng và Khánh Hòa bị hỏng máy trôi dạt nhiều giờ trên biển.
Tin tức trong ngày - Cứu 38 thuyền viên gặp nạn trên biển Cứu 38 thuyền viên gặp nạn trên biển
38 thuyền viên trên chiếc tàu cá bị hỏng máy trôi nhiều ngày trên biển đã được lực lượng cứu hộ giải cứu và cập bờ an toàn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang