1 sở có 8 phó giám đốc ở Thanh Hóa: Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 11:31 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Thanh Hóa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

TTXVN/Vietnam+ vừa cho biết như trên. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rút kinh nghiệm và sắp xếp, bố trí nhân sự Phó Giám đốc Sở NN&PTNT bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát, có giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan hành chính khác và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.

Thủ tướng giao Bộ Nội vụ rà soát, báo cáo tổng hợp số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên cả nước, kiến nghị giải pháp bảo đảm chấp hành các quy định về số lượng cấp phó.

1 sở có 8 phó giám đốc ở Thanh Hóa: Thủ tướng yêu cầu kiểm tra - 1

 Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa hiện có 8 phó giám đốc sở. Ảnh: CTV

Như đã đưa tin, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có đến tám phó giám đốc (PGĐ), vượt quá quy định cho phép. Ngày 5-8, tỉnh này cũng đã có báo cáo giải trình với Thủ tướng Chính phủ về việc trên.

Theo đó, năm 1996 Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại các sở gồm: Nông nghiệp, Thủy lợi, Lâm nghiệp, tại thời điểm đó có chín PGĐ.

Từ năm 1996 đến 2008, Sở NN&PTNT được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn sở và hai cơ quan ngang sở, tại thời điểm năm 2008-2013, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có 11 PGĐ. Từ năm 2013 đến nay, dựa trên căn cứ các quy định hiện hành, UBND tỉnh đã tiến hành sắp xếp, bố trí cán bộ và hiện nay chỉ còn tám PGĐ Sở NN&PTNT.

Lý giải về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết việc Sở NN&PTNT có tới tám PGĐ một phần do ngành NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có tới sáu lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn, đây là một trong những lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước.

Ngoài ra, việc có tới tám PGĐ sở cũng do một phần lịch sử để lại. Mặt khác theo vị này, nếu số lượng PGĐ Sở NN&PTNT không quá ba người như quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015 của Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ thì sẽ rất khó khăn trong quản lý, điều hành trong lĩnh vực nông nghiệp...

Theo PV (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: Rà soát các máy bay chiến đấu để đảm bảo an toàn Thủ tướng: Rà soát các máy bay chiến đấu để đảm bảo an toàn
Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Quốc phòng rà soát lại toàn bộ phương tiện luyện tập, đặc biệt các máy bay...
Tin tức trong ngày - Thủ tướng đi địa phương, các tỉnh tham gia ‘không quá 3 xe ôtô’ Thủ tướng đi địa phương, các tỉnh tham gia ‘không quá 3 xe ôtô’
Khi Thủ tướng đi công tác địa phương, lãnh đạo các tỉnh, thành không tổ chức đón đoàn trên đường đi, thành phần tham gia tại chỗ không quá 3...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang