1 sở có 44 lãnh đạo: "Sở Nội vụ không thể có ý kiến"

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 15:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có tổng số 46 nhân sự thì có tới 44 lãnh đạo và chỉ có hai người còn lại là nhân viên. Đây là thông tin gây sốc cho dư luận cả nước.

Liên quan đến thông tin Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có tới 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự, sáng 20-10, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở này cho biết: “Tỉnh đã yêu cầu Sở báo cáo. Tôi mới về Sở nên chưa nắm hết tình hình nhân sự. Tôi đang yêu cầu rà soát toàn bộ những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ của Sở. Vì nhân sự đông như vậy nên Sở dự kiến đến đầu tuần sau mới có báo cáo cụ thể được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương cho biết: “Quy trình để xét tuyển cán bộ của các Sở đều do Giám đốc sở đó trực tiếp quyết định nên Sở Nội vụ không thể có ý kiến gì”.

Quyền Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn cũng cho biết: Tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Sở LĐTB&XH báo cáo. Thông tin cụ thể của vấn đề sẽ được Sở LĐTB&XH thông báo vào đầu tuần làm việc tiếp theo.

1 sở có 44 lãnh đạo: "Sở Nội vụ không thể có ý kiến" - 1

Sở LĐTB&XH Hải Dương, nơi có 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự (ảnh internet)

Những năm qua, việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐTB&XH Hải Dương khiến nhiều người thắc mắc. Như trường hợp quá gấp gáp của Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà: Tháng 8-2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.

Sở LĐTB&XH Hải Dương có 46 cán bộ thì 2 người làm nhân viên hợp đồng, 44 người giữ chức phó phòng trở lên.

Sở này có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Cụ thể: Văn phòng sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Biên chế công chức năm 2017 giảm gần 4.000 người Biên chế công chức năm 2017 giảm gần 4.000 người
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước, biên chế của các...
Tin tức trong ngày - Lương công chức thấp là “mảnh đất” sinh ra tiêu cực Lương công chức thấp là “mảnh đất” sinh ra tiêu cực
Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc cho rằng lương thấp là mảnh đất cho tình trạng quan liêu, tham nhũng có cơ hội phát triển đã trở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang