Hành trình đi tìm mộ cổ: Dấu vết của "thần cơ" Hồ Nguyên Trừng

23/07/2017 16:00:00
Sau khi bị quân Minh bắt, Hồ Quý Ly bị bắt giam, còn lại hai con trai ông đều được nhà Minh tha bổng. Hồ Hán Thương được chức quan nhỏ, giao dạy Kinh Dịch cho các quan lại nhà Minh. Trong khi đó Hồ Nguyên Trừng được trọng dụng nhiều hơn do khả năng chế tạo súng và thuốc nổ…
Săn loài cá kỳ lạ nhất hành tinh: Vừa biết lặn vừa biết leo cây Săn loài cá kỳ lạ nhất hành tinh: Vừa biết lặn vừa biết leo cây Được mệnh danh là một trong những loài cá kỳ lạ nhất hành tinh, khi vừa biết lặn, chạy trên mặt nước, trên cạn, vừa biết leo cây, cá thòi lòi được biết đến như một loại cá đặc sản hiếm có của vùng nước ngập mặn tỉnh Cà Mau.
Liều mạng với nghề vào rừng vồ... Liều mạng với nghề vào rừng vồ... "thần chết" Công việc bắt rắn độc luôn tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng của “phường thợ săn” và cũng khiến loài rắn đến bờ vực diệt vong.
Xót xa chuyện Xót xa chuyện "cụ bà"… 30 tuổi Dù mới 30 tuổi nhưng mang đủ thứ bệnh trong người, nhìn Như Ý chẳng khác gì một cụ bà 70 tuổi.
Đoạn kết có hậu của những “người hùng kiện tụng” Đoạn kết có hậu của những “người hùng kiện tụng” Câu chuyện về hai lão nông ở Bắc Ninh đều ở vào tuổi bát tuần góp phần “khui” ra gần 3.000 trường hợp làm giả hồ sơ hưởng chế độ thương binh, thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 150 tỷ đồng và giảm chi mỗi năm hơn 20 tỷ đồng chấn động với khá nhiều người. Đằng sau những con số đó là những câu chuyện bi tráng đầy tự hào nhưng cũng đẫm nước mắt…
Gặp lại gia đình có 3 thế hệ ngậm dây điện 220V làm sáng bóng đèn Gặp lại gia đình có 3 thế hệ ngậm dây điện 220V làm sáng bóng đèn Dùng tay sờ trực tiếp vào nguồn điện, rồi cho dòng điện 220V vào miệng nhưng bố con ông Dương Đình Thắng (Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn an toàn. Khả năng đặc biệt giúp ông thuận lợi cho việc sửa chữa điện trong gia đình, hàng xóm.
Hành trình đổi mạng lấy Hành trình đổi mạng lấy "cụ" sâm Ngọc Linh hơn 100 năm tuổi Để tìm kiếm được những gốc sâm quý, người dân phải đi bộ nhiều ngày liền trong rừng. Họ chống chọi với biết bao khó khăn, đêm ngủ lo ngay ngáy thú rừng “hỏi thăm”. Trong những lần tìm sâm, không ít người đã phải bỏ mạng, thế nhưng cũng không phải không có người may mắn gặp “cụ” sâm.
Chùm ảnh: Cụ bà 60 tuổi vẫn phải kiếm sống trên ngọn dừa Chùm ảnh: Cụ bà 60 tuổi vẫn phải kiếm sống trên ngọn dừa Suốt 40 năm nay, ngày nào người phụ nữ nhỏ thó, lưng hơi khom ấy cũng xách chiếc túi đỏ bạc màu lầm lũi đi từng nhà hỏi leo dừa mướn, kiếm tiền nuôi con khờ khạo.
Chuyện kỳ lạ về đàn khỉ nương náu ngôi chùa ở Vũng Tàu Chuyện kỳ lạ về đàn khỉ nương náu ngôi chùa ở Vũng Tàu Đàn khỉ hoang gần 70 con nương náu ở chùa Tam Bảo, sống nhờ thức ăn mà du khách và người qua đường cho.
Cụ bà 93 tuổi Cụ bà 93 tuổi "sành internet nhất VN" qua lời kể của con dâu Từ việc không biết đọc, biết viết… nhưng nhờ tinh thần hiếu học, cụ Lê Thi được báo nước ngoài dành lời ca ngợi là cụ bà sành Internet nhất ở Việt Nam...
Kỳ lạ chàng trai 17 năm không dám ăn cơm vì thấy Kỳ lạ chàng trai 17 năm không dám ăn cơm vì thấy "như sâu bọ" Thanh niên 17 tuổi cho biết, mỗi khi nhìn thấy cơm thì cậu lại tưởng tượng ra hàng ngàn con sâu bọ và không bao giờ dám ăn.
Vị cứu tinh dưới chân cầu Sài Gòn Vị cứu tinh dưới chân cầu Sài Gòn Việc cứu người nhảy cầu Sài Gòn tự tử đến với anh Trần Hiếu Thảo như duyên nghiệp.
Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín Hình ảnh Bác Hồ với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được “tái hiện” một cách độc đáo trên cánh đồng lúa ở Yên Thành (Nghệ An) trong những ngày tháng 5 lịch sử thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang