Dinh dưỡng thể thao và phát đạn “vàng” của Hoàng Xuân Vinh

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Lượt bắn cuối cùng đã đưa Đại tá Hoàng Xuân Vinh lên đỉnh, giành huy chương vàng Olympic 2016 nội dung 10m súng ngắn hơi nam, phá kỷ lục Thế vận hội.

Phát đạn “vàng” của Hoàng Xuân Vinh

Chiến tích giành HCV Olympic đã đưa Hoàng Xuân Vinh bước vào ngôi đền lịch sử của thể thao Việt Nam, đồng thời đặt tên anh lên bản đồ ngôi sao đẳng cấp thế giới.

Trở lại với cuộc thi đấu, trong lần đầu tiên giành quyền vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua tất cả để đi lên vị trí cao nhất. Từ sức ép của khán giả chủ nhà, đến các đối thủ hàng đầu thế giới - trong đó có người là đương kim vô địch Olympic.

Ngay từ những loạt đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh đã có mặt trong Top 3 và không bao giờ rời xa hơn. Kịch tính được đẩy lên cùng cực ở hai loạt đạn cuối. Ở viên áp chót, Xuân Vinh bắn không tốt nên tụt xuống thứ hai với 0,2 điểm kém Felipe. Đối với những ai từng biết Xuân Vinh, lo lắng là không thể tránh khỏi. Trong sự nghiệp nhiều vinh quang nhưng cũng không ít cay đắng, anh từng nhiều lần hỏng ăn vì tâm lý bất ổn ở những viên đạn cuối. Nhưng lần này, lịch sử hoàn toàn sang trang. Xạ thủ sinh năm 1974 ngắm bắn kỹ càng, găm viên đạt vào gần tâm để đạt 10,7 điểm, vọt lên giành HCV.

Dinh dưỡng thể thao và phát đạn “vàng” của Hoàng Xuân Vinh - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà khi giành chiếc HCV Olympic đầu tiên

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà khi giành chiếc HCV đầu tiên trong những lần chúng ta tham dự Olympic. Sau chu kỳ 8 năm, thể thao Việt Nam lại giành huy chương tại Olympic. Tại Olympic Bắc Kinh 2008, lực sĩ Hoàng Anh Tuấn đã giành tấm HCB, trước đó VĐV Trần Hiếu Ngân đã giành HCB tại Olympic Sydney 2000. Hoàng Xuân Vinh là cái tên thứ 3 đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với việc giành huy chương Thế vận hội.

Tất nhiên thành công này không phải ngẫu nhiên có được mà đây là kết quả của cả một quá trình tích lũy và đầu tư, trong đó một trong những chìa khóa quan trọng nhất là vấn đề dinh dưỡng.

Quan trọng như dinh dưỡng

Hoàng Xuân Vinh từng tâm sự: “Nhìn chung tôi vẫn sinh hoạt như người bình thường nhưng vì xác định để phục vụ công việc nên tôi phải có sự tích luỹ thể lực hàng ngày thông qua các bài tập. Còn chế độ dinh dưỡng hàng ngày của tôi thì như bình thường, nhưng phải có sự bổ sung của những sản phẩm dinh dưỡng như Herbalife chẳng hạn”.

Cũng theo Hoàng Xuân Vinh, vì thường xuyên được thi đấu và tập huấn ở nước ngoài cùng với những VĐV hàng đầu thế giới nên anh hiểu được rất rõ ý nghĩa của vấn đề dinh dưỡng khoa học đối với thành tích của VĐV chuyên nghiệp, và Hoàng Xuân Vinh cũng biết rất rõ nên sử dụng loại sản phẩm dinh dưỡng nào để mang lại kết quả tốt nhất.

Dinh dưỡng thể thao và phát đạn “vàng” của Hoàng Xuân Vinh - 2

Hoàng Xuân Vinh,hiểu rất rõ ý nghĩa của dinh dưỡng khoa học đối với thành tích của VĐV chuyên nghiệp

Hoàng Xuân Vinh kết luận: “Kể từ ngày dùng Herbalife tôi thấy cường độ tập luyện và sức bền của mình được cải thiện tốt hơn, vì có sự tích luỹ nên có thể nhìn thấy rõ kết quả. Phải dùng Herbalife bền bỉ hàng ngày hàng tháng thì mới cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể do Herbalife mang lại”.

Cao tuổi nhất đội, với hàm Đại tá Quân đội, giờ Vinh dường như đã có tất cả. Thế nhưng, anh chưa nghĩ mình lại giải nghệ ở thời điểm này, với sự khổ luyện mỗi ngày đồng hành cùng sự giúp sức của dinh dưỡng thể thao, những kỷ lục và thành tích sẽ vẫn chờ anh chinh phục ở phía trước.

Tất cả người dân Việt Nam xin chúc anh bước vào vòng loại nội dung 50m súng ngắn nam ngày 10/8 tới với tinh thần và phong độ cao nhất để tiếp tục mang về những huy chương và niềm tự hào cho nước nhà

Theo Bảo Anh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang