Chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Thể Thao Việt Nam

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Thành tích giành HCV Olympic Rio ở nội dung 10m súng ngắn hơi của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm ngất ngây người hâm mộ cả nước trong suốt những ngày vừa qua. Đây là lần đầu tiên sau hơn nửa thập kỷ tham dự Olympic, thể thao Việt Nam giành được HCV Thế vận hội, sân chơi mà trước giờ lên đường nhiều người chỉ mong có HCĐ cũng là thành công.

Không có gì ngạc nhiên khi chiến công kỳ vĩ của Hoàng Xuân Vinh nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ những nhà quản lý thể thao. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, hào hứng cho biết: “Trước Olympic Rio 2016, các môn bắn súng, cử tạ và TDDC là một trong những niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Việt Nam. Mặc dù vậy, thành tích của Hoàng Xuân Vinh vẫn khiến tất cả phải bất ngờ và ngất ngây”.

Chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Thể Thao Việt Nam - 1

Dù điều kiện luyện tập vẫn còn hạn chế, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã mang lại vinh quang cho thể thao Việt Nam với chiếc HCV và HCB tại Olympic Rio

Ông Thắng nói tiếp: “Đoạt huy chương Olympic đã khó, đoạt HCV càng khó hơn. Điều tuyệt vời nữa là Xuân Vinh đã làm được trong điều kiện đầu tư của chúng ta có hạn nếu so với các quốc gia trong khu vực. Tôi chỉ đơn cử như ở môn bắn súng, VĐV nước ngoài khi tập luyện không phải nghĩ đến chuyện đạn dược, bắn cả vài trăm, cả nghìn viên cũng không sao. Tuy nhiên chúng ta thì do một vấn đề, bao gồm cả hạn chế về tài chính nên không thể thoải mái được như vậy, mặc dù sự quan tâm, đầu tư của Chính phủ, ngành là không hề nhỏ”.

Còn ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, cựu trưởng đoàn thể thao Việt Nam, thì chia sẻ: “Trong điều kiện không bằng các nước khác mà vẫn giành huy chương, điều đó chứng tỏ VĐV Việt Nam đầy tài năng và rất cố gắng”.

Theo ông Minh, sở dĩ có được thành tích như thế là vì ngành thể thao đã có những chuyển hướng quan trọng là tập trung đầu tư trọng điểm cho các VĐV ưu tú ở một số môn Olympic gồm khoảng 50 VĐV của 20 môn thể thao, và Hoàng Xuân Vinh nằm trong danh sách ấy cùng với những Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Quốc Cường, Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng...

Nói rõ hơn về vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết ngành thể thao sẽ tạo điều kiện tối đa về chế độ đãi ngộ cho Hoàng Xuân Vinh. Ông Thắng tiết lộ: “Ngoài chế độ trong quân đội, hiện Xuân Vinh đang được nhận chế độ theo mức cao nhất của VĐV được đầu tư trọng điểm của ngành thể thao. Chiếc HCV của Vinh sẽ giúp thể thao Việt Nam tự tin hơn rất nhiều. Nó cho thấy dù chúng ta không có nhiều kinh phí như các nước, nhưng nếu chọn lọc được các hạt nhân tài năng, đầu tư đúng trọng điểm và kiên trì thì vẫn có thể đạt thành công cao nhất”.

Sự thực là ngoài việc được liên tục đưa đi tập huấn cũng như thi đấu cọ xát ở nước ngoài, những VĐV thuộc diện trọng điểm của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh còn được ngành thể thao đầu tư rất nhiều về chế độ dinh dưỡng, cụ thể là việc được sử dụng những sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng cao do nhà tài trợ Herbalife cung cấp.

Chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Thể Thao Việt Nam - 2

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ Herbalife đã giúp Hoàng Xuân Vinh có thể lực và trí lực tốt hơn trong những trận thi đấu

Riêng với Hoàng Xuân Vinh, anh được TS. Nguyễn Thắng, Chủ tịch Herbalife khu vực Việt Nam – Thái Lan – Campuchia, tư vấn sử dụng sản phẩm Herbalife Niteworks, Herbalifeline và các sản phẩm dinh dưỡng khác. Trong khi Herbalife Niteworks có thể giúp tuần hoàn máu tốt hơn, cung cấp Oxy cho não, hỗ trợ quá trình luyện tập hàng ngày, thì Herbalifeline tăng cường sức khỏe thị giác nhằm gia tăng khả năng nhắm bắn chính xác hơn. Song song đó, các sản phẩm Trà thảo mộc, hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (Shake), bột Protein và Vitamin tổng hợp giúp tinh thần tỉnh táo, thể lực bền bỉ và khả năng tập trung cao hơn.

Được hỏi về công dụng của Herbalife, Xuân Vinh nói: “Kể từ ngày dùng Herbalife tôi thấy cường độ tập luyện và sức bền của mình được cải thiện tốt hơn, vì có sự tích luỹ nên có thể nhìn thấy rõ kết quả. Phải sử dụng Herbalife thì mới cảm nhận được sự hiệu quả mà sản phẩm này mang lại. Phải dùng Herbalife bền bỉ hàng ngày hàng tháng thì mới cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể do Herbalife mang lại”.

Nhờ thế, Xuân Vinh đã cải thiện được đáng kể về thể lực và trí lực để đạt những thành tích xuất sắc trong vài năm liên tục gần đây như vị trí số một trên bảng xếp hạng bắn súng thế giới hồi năm 2014, hay chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi và chiếc HCB nội dung súng ngắn tự chọn cự ly 50m tại Olympic Rio, những chiến công mà không biết đến bao giờ thể thao Việt Nam mới được chứng kiến lần nữa.

Theo Nhật Huy (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang