Vô tình làm viêm hang vị nặng thêm vì 3 sai lầm không nên có

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Vì 3 sai lầm “ngớ ngẩn” này mà người bệnh vô tình làm bệnh tình nặng hơn, tái đi tái lại nhiều lần không khỏi.

Sai lầm 1: Ăn uống, nghỉ ngơi kiểu “tùy thích”

Chế độ ăn uống: Việc thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có ga, rượu, bia, thuốc lá và những thực phẩm cay nóng, hoa quả có tính axit, vị chua, những thực phẩm nhiễm khuẩn, độc vô tình “giúp cho” vi khuẩn Hp phát triển. Chế độ ăn uống không khoa học sẽ gây tác động vào các vết thương cũ khiến bệnh tái phát rất nhanh.

Chế độ nghỉ ngơi: Thường xuyên căng thẳng, stress, ngủ không đủ giấc, lười tập thể dục cũng là những tác nhân khiến viêm hang vị đeo bám.

Vô tình làm viêm hang vị nặng thêm vì 3 sai lầm không nên có - 1

Căng thẳng, stress khiến viêm hang vị đeo bám

Cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, nghỉ ngơi, ăn uống đúng giờ, đúng bữa để tránh làm hại dạ dày

Sai lầm 2: Sử dụng kháng sinh không đúng cách: “Sai 1 ly đi 1 dặm”

Kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt ngay vi khuẩn HP. Khi kết hợp với các thuốc khác sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu, nôn ói..., hạn chế sự tấn công của acid dạ dày, yếu tố khác...đến vết loét, xung huyết tại khu vực hang vị giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu.

Vô tình làm viêm hang vị nặng thêm vì 3 sai lầm không nên có - 2

Sử dụng kháng sinh không đúng cách biến chúng trở thành con dao 2 lưỡi

Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh cần phải được sử dụng hợp lý bởi việc sử dụng không đúng cách sẽ gây tác dụng phụ (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn...), nguy cơ kháng thuốc cao.

Thực tế cho thấy: Tỷ lệ thất bại khi điều trị Hp gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Đối với người lớn, tỷ lệ điều trị thành công Hp chỉ đạt khoảng 50% ở thời điểm hiện tại, ở trẻ em tỷ lệ thành công thậm chí còn thấp hơn như vậy.

Do đó, người bệnh cần dùng đúng loại, đúng liều, đúng thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sai lầm 3: Chỉ tập trung vào “dập tắt” phần ngọn, không tập trung vào “gốc rễ” của vấn đề.

Sử dụng thuốc Tây giúp dập tắt nhanh các triệu chứng khó chịu do viêm hang vị.

Tuy nhiên, chỉ tác động làm giảm yếu tố tấn công chưa đủ vì thực tế nếu như vết loét, xung huyết không được “làm lành” thì khả năng tái phát rất nhanh bởi vì:

Hang vị ngày nào cũng phải tiếp xúc với thức ăn, chất kích thích, thậm chí đồ ăn nhiễm khuẩn, thuốc…Các yếu tố này sẽ tấn công rất nhanh vào vết thương cũ chưa hồi phục khiến các cơn đau tức, nóng rát, ợ hơi, ợ chua nhanh chóng quay trở lại

Nếu không điều trị triệt để, vết loét, xung huyết không được làm lành sớm thì nguy cơ cao sẽ gay ra những vết loét, xung huyết ngày càng sâu, rộng, biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…nếu bệnh tái đi tái lại nhiều năm.

Vô tình làm viêm hang vị nặng thêm vì 3 sai lầm không nên có - 3

Viêm hang vị tái phát nhiều lần tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Vì thế, làm lành vết trợt loét, xung huyết chính là Gốc rễ của việc “thoát khỏi” viêm xung huyết hang vị

Để viêm xung huyết hang vị “biến mất không dấu vết” thì ngoài việc giải quyết các triệu chứng thì cần làm lành vết loét, xung huyết ngay từ giai đoạn sớm.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết loét, xung huyết hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt, loét, xung huyết viêm hang vị. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp 3 bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét, xung huyết hang vị hàng đầu thế giới.

Sau khi sử dụng người bệnh thường thấy 3 ngày hết đau tức, 7 ngày hết khó tiêu, 3 tháng phục hồi dạ dày và thường xét nghiệm không thấy HP nữa.

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (chứa Meriva) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sử dụng tinh chất Meriva TẠI ĐÂY

Vô tình làm viêm hang vị nặng thêm vì 3 sai lầm không nên có - 4

(Theo Khám Phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Box tin tài trợ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang