Sốt xuất huyết tăng nhanh và nguy cơ bùng phát bệnh do Virus Zika

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

Tác nhân truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika đều là loài muỗi Vằn. Biểu hiện lâm sàng của hai bệnh gần giống nhau: sốt, phát ban, viêm kết mạc, đau cơ…

 Zika là chủng virus lưu hành ở khu vực châu Phi, tuy nhiên gần đây bùng phát thành dịch và lây lan các châu lục khác. Trong khi đó, bệnh sốt xuất huyết có từ lâu và phổ biến ở nước ta. Biểu hiện của 2 bệnh gần giống nhau: sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau đầu… So với sốt xuất huyết thì bệnh do virus Zika nhẹ hơn, 80% không có biểu hiện bệnh. Biểu hiện lâm sàng của sốt xuất huyết thường nặng hơn, từ ngày thứ 2 có thể chảy máu chân răng, chảy máu cam; nặng hơn có thể chảy máu nội tạng, trụy mạch, sốc, nguy cở tử vong rất cao. Hiện nay nước ta đã xuất hiện đủ cả 04 tuýp của bệnh sốt xuất huyết DEN-1, DEN-2, DEN-3 & DEN-4

Tuy nhiên, bệnh do virus Zika nguy hiểm gây biến chứng dẫn đến tật đầu nhỏ (teo não) ở trẻ sơ sinh do lây từ bà mẹ trong kỳ mang thai. Về khả năng tử vong, trên thế giới hầu như chưa ghi nhận trường hợp chết nào do virus này tuy nhiên sốt xuất huyết thì ngày càng gia tăng. Tại Việt Nam, tính đến tháng 8/2016, đã ghi nhận 49.049 trường hợp mắc tại 48 tỉnh, thành phố, trong đó có 17 trường hợp tử vong.

Cùng với sự phát triển mạnh của loại muỗi vằn, đây cũng là muỗi truyền vi rút Zika , đồng thời hiện nay sự giao lưu du lịch, thương mại, lao động rất lớn đến các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh này nên dễ có nguy cơ vi rút Zika có thể xâm nhập và lan truyền.

Sốt xuất huyết tăng nhanh và nguy cơ bùng phát bệnh do Virus Zika - 1

Các giải pháp diệt muỗi hiệu quả của Nhãn hàng JUMBO VAPE - Chất lượng Nhật Bản chia sẻ trong hội thảo giúp người dân nhận thức đúng về phòng bệnh, kiểm soát sự lây lan của bệnh ở gia đình và ở cộng đồng.  Ảnh Mai Sen

Công tác truyền thông, cảnh báo và hướng dẫn người dân có kiến thức và phương pháp phòng bệnh hiệu quả là vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Với mục tiêu đó, Chuỗi chuyên đề sức khỏe “Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH & Virus Zika” năm 2016 (và là năm thứ 6 liên tiếp) đang được tổ chức với sự phối hợp giữa nhãn hàng JUMBO VAPE – Chất lượng Nhật Bản của Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam với Hội LHPN các tỉnh thành trên toàn quốc đã đi qua hầu hết các “điểm nóng” về bệnh SXH.

Trong Buổi chuyên đề được tổ chức tại TX. Hồng Ngự - Đồng Tháp, chú Nguyễn Văn Phúc, cán bộ hưu trí nhận định, “Chuỗi hội thảo là hoạt động thiết thực cùng ngành y tế, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc tuyên truyền, ngăn chặn dịch bệnh. Hội thảo cũng khích lệ ý thức người dân chung tay, góp sức trong tham gia thực hiện các biện pháp thiết thực: Thường xuyên vệ sinh nơi ở, ngủ mùng, khơi thông cống rãnh, xử lý nơi ao tù nước đọng, diệt lăng quăng, đậy nắp lu, phun hóa chất diệt muỗi, vệ sinh môi trường... góp phần hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh SXH”.

Sốt xuất huyết tăng nhanh và nguy cơ bùng phát bệnh do Virus Zika - 2

Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE mới với công thức hoàn toàn mới, hạ gục Muỗi ngay phút đầu tiên, bảo vệ gia đình khỏi muỗi Vằn truyền bệnh SXH và virus ZIKA. Sản phẩm có mùi hương hoa Lài và hoa Lavender thơm ngát, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi sử dụng.

Đặc biệt, Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE S3 ít khói, hiệu quả quả mạnh hơn gấp 2 lần với mùi Hương rừng mới.

Bình xịt côn trùng JUMBO VAPE mới ứng dụng công nghệ sản xuất từ Tập đoàn FUMAKILLA Nhật Bản, giúp tiêu diệt các loại côn trùng ngay lập tức với 2 vòi xịt cực mạnh, tiêu diệt gọn côn trùng gây hại như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến trong tích tắc, làm giảm 70% vết ố trên bề mặt sau khi xịt. Sản phẩm có 4 mùi hương Cam Chanh, Lài, Lavender và Lily thơm ngát tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.  

Bình xịt muỗi cao cấp JUMBO VAPE One Push có mùi hương Cam Chanh, là dòng sản phẩm đi tiên phong trong  việc bảo vệ cả gia đình bạn khỏi Muỗi và Muỗi Vằn truyền bệnh SXH và virus ZIKA suốt 12 giờ chỉ với 01 lần xịt.

Bộ chất xông đuổi muỗi JUMBO VAPE hương hoa Lily thơm ngát với tính năng mạnh mẽ và hiệu quả trong việc đuổi và ngăn ngừa muỗi chích. Đặc biệt không có khói, không có tro và không bẩn. Sản phẩm được thiết kế rất tiện lợi với công tắc bật tắt tiện dụng, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng và giúp bảo vệ gia đình bạn liên tục suốt 45 NGÀY (8 giờ/ngày ).

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.       

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang