Sốt xuất huyết ngày càng diễn biến phức tạp

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Điện Biên

Trong 7 tháng đầu năm 2016, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) có những diễn biến phức tạp. Số trường hợp mắc có xu hướng gia tăng và có nguy cơ lan rộng tập trung tại một số tỉnh, thành phố.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, cả nước ghi nhận SXH xảy ra tại 48 tỉnh, 49.049 trường hợp, trong đó có 17 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2015 số mắc tăng cao và có nguy cơ lan rộng, tập trung tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên như: Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông (tại khu vực Tây Nguyên số mắc chiếm khoảng 50% tổng số mắc của cả nước).

Nguyên nhân của sự gia tăng dịch bệnh SXH trong thời gian qua là do hiện tượng El Nino thời tiết diễn biến bất thường, nhiệt độ tăng dẫn đến hạn hán, các địa phương tích trữ nước nhiều mà không được xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho lăng quăng phát triển, thêm vào đó ở một số khu vực trước đây không lưu hành SXH (khu vực Tây Nguyên) nên khả năng miễn dịch thấp dẫn đến dễ mắc bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai mạnh mẽ chiến dịch diệt lăng quăng; giao trách nhiệm cụ thể cho các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo và huy động các ban, ngành, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân…), các đoàn viên, hội viên tích cực tham gia.

Sốt xuất huyết ngày càng diễn biến phức tạp - 1

Các giải pháp diệt trừ muỗi hiệu quả của Nhãn hàng JUMBO VAPE - Chất lượng Nhật Bản chia sẻ trong hội thảo  giúp người dân nhận thức đúng về phòng bệnh, kiểm soát sự lây lan của bệnh ở gia đình và ở cộng đồng. Ảnh Mai Sen

Chủ động đồng hành phòng chống dịch bệnh

Chủ động trong việc phòng chống bệnh SXH, ông Nguyễn Thành Phước – General Manager, phụ trách Sales & Marketing của Công ty TNHH FUMAKILLA Việt Nam cho biết: “Chuỗi chuyên đề sức khỏe “Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH & Virus ZIKA” năm 2016 (năm thứ 6 liên tiếp) đang được tổ chức với sự phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc đã đi qua hầu hết các “điểm nóng” về bệnh SXH tại các tỉnh/thành trên toàn quốc. Chuỗi hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 15.000 khách tham dự và đã kịp thời đưa các chuyên gia là các bác sĩ chuyên khoa, nhà sản xuất đến và đồng hành, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh SXH một cách hiệu quả nhất”.

Hiện nay, với những cải tiến vượt trội và áp dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Tập đoàn FUMAKILLA Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm JUMBO VAPE – Nhãn hiệu Diệt côn trùng Số 1 Việt Nam -  để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khỏi các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là ngăn ngừa muỗi Vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết & Virus ZIKA.

Sốt xuất huyết ngày càng diễn biến phức tạp - 2

Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE mới với công thức hoàn toàn mới, hạ gục Muỗi ngay phút đầu tiên, bảo vệ gia đình khỏi muỗi Vằn truyền bệnh SXH và virus ZIKA. Sản phẩm có mùi hương hoa Lài và hoa Lavender thơm ngát, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi sử dụng.

Đặc biệt, Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE S3 ít khói, hiệu quả quả mạnh hơn gấp 2 lần với mùi Hương rừng mới.

Bình xịt côn trùng JUMBO VAPE mới ứng dụng công nghệ sản xuất từ Tập đoàn FUMAKILLA Nhật Bản, giúp tiêu diệt các loại côn trùng ngay lập tức với 2 vòi xịt cực mạnh, tiêu diệt gọn côn trùng gây hại như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến trong tích tắc, làm giảm 70% vết ố trên bề mặt sau khi xịt. Sản phẩm có 4 mùi hương Cam Chanh, Lài, Lavender và Lily thơm ngát tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.  

Bình xịt muỗi cao cấp JUMBO VAPE One Push có mùi hương Cam Chanh, là dòng sản phẩm đi tiên phong trong  việc bảo vệ cả gia đình bạn khỏi Muỗi và Muỗi Vằn truyền bệnh SXH và virus ZIKA suốt 12 giờ chỉ với 01 lần xịt.

Bộ chất xông đuổi muỗi JUMBO VAPE hương hoa Lily thơm ngát với tính năng mạnh mẽ và hiệu quả trong việc đuổi và ngăn ngừa muỗi chích. Đặc biệt không có khói, không có tro và không bẩn. Sản phẩm được thiết kế rất tiện lợi với công tắc bật tắt tiện dụng, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng và giúp bảo vệ gia đình bạn liên tục suốt 45 NGÀY (8 giờ/ngày ).

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.

Theo Ngọc Hiển (Khám phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện Biên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang