Số ca tử vong vì bệnh tim mạch: Những con số biết nói đáng lo ngại!

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Cứ 3 người trưởng thành lại có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hơn 200.000 người chết mỗi năm, chiếm 1/4 tổng ca tử vong vì bệnh đột quỵ, ung thư, lao, HIV cộng lại... là những con số biết nói về tỉ lệ nguy cơ tử vong vì bệnh tim đang hiện hữu rõ rệt ở Việt Nam.

Những con số biết nói đáng lo ngại!  

Đây là những con số được đưa ra tại buổi toạ đàm “Vì trái tim khoẻ Việt Nam” do Hiệp hội Tim mạch Việt Nam tổ chức. Theo đó, số ca tử vong vì bệnh tim mạch chiếm ¼ tổng số người chết tại Việt Nam, tương đương khoảng hơn 200.000 người chết mỗi năm, cao hơn rất nhiều những ca tử vong vì các bệnh nan y khác.

Dự báo đến năm 2017, có đến 1/5 dân số Việt Nam sẽ mắc bệnh tim và tăng huyết áp, tỉ lệ tăng ở người trẻ tuổi từ 25 tuổi trở lên sẽ tăng mạnh chiếm khoảng 21,5% những ca mắc bệnh. 

Đột quỵ não để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời. tiêu chuẩn về 'thời gian vàng' cho đột quỵ não là 3 đến 4 giờ sau cơn đột quỵ. Trong khoảng thời gian này sẽ cứu được những tế bào thần kinh ở quanh vùng nhồi máu, xuất huyết, còn gọi là vùng tranh tối tranh sáng. Nhờ đó giảm được tỷ lệ tử vong, mức độ tàn tật.

Nếu chậm một phút trong cấp cứu đột quỵ não sẽ làm 2 triệu tế bào thần kinh chết đi, như thế tính mạng bệnh nhân sẽ như ngàn cân treo sợi tóc”, Giáo sư Thành cho hay.

Thay đổi suy nghĩ và hành động

Đặt vào hoàn cảnh có người nhà mắc bệnh tim mạch, người thân của người từng bị đột quỵ, suy tim hoặc cần chăm sóc người bệnh nằm tại chỗ mà bạn không có mặt thường xuyên chăm sóc, điều này là cực kì nguy hiểm!

Thực tế cho thấy, nếu bạn có phương pháp chủ động theo dõi và được nhận cảnh báo trong những tình trạng khẩn cấp một cách kịp thời, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để cứu sống người thân của mình.

Trong cấp cứu đột quỵ não, nếu chậm một phút sẽ làm 2 triệu tế bào thần kinh chết đi, như thế tính mạng bệnh nhân sẽ như ngàn cân treo sợi tóc. 

Do vậy, việc chủ động sử dụng thiết bị theo dõi sức khoẻ liên tục là hết sức cần thiết.

Mới đây, lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam, VTC Intecom cho ra mắt vòng tay đo và cảnh báo nhịp tim mTim. Vòng tay mTim giúp theo dõi nhịp tim liên tục, cảnh báo nhịp tim bất thường ngay lập tức cho người thân, giúp định vị người đeo bằng GPS.

Số ca tử vong vì bệnh tim mạch: Những con số biết nói đáng lo ngại! - 1

Vòng tay thông minh mTim – đo nhịp tim liên tục, kịp thời cảnh báo cho người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Người Việt Nam xưa nay vẫn luôn rất chủ quan với sức khoẻ của gia đình và bản thân, chỉ khi nào có bệnh nặng mới tìm đến bác sĩ. Tuy nhiên, như vậy là quá muộn.

Vòng tay mTim – tiên phong trong công nghệ theo dõi và cảnh báo nhịp tim cho người thân.

Không giống như một số vòng tay thông minh hiện tại, Vòng tay mTim được xem là một công cụ chuyên dụng, hỗ trợ người đeo theo dõi nhịp tim liên tục, chính xác.

Vòng tay mTim kết nối với ứng dụng mCare cho người đeo vòng và ứng dụng mCare monitor cho người theo dõi, người thân của người đeo. Giải pháp này hỗ trợ người thân theo dõi các chỉ số sức khoẻ thường xuyên, kịp thời nhận được cảnh báo tình trạng bất thường của người đeo vòng tay có nhịp tim quá cao hoặc quá thấp qua notification, mail miễn phí hoặc qua tin nhắn, cuộc gọi.

Số ca tử vong vì bệnh tim mạch: Những con số biết nói đáng lo ngại! - 2

Vòng tay thông minh mTim với tính năng theo dõi các chỉ số sức khoẻ ưu việt

Ra đời với mong muốn hỗ trợ thiết thực cho người dùng, Vòng tay mTim phù hợp với những người trung niên, những người có tiền sử đột quỵ, người mắc bệnh tim mạch và người bị ốm nằm tại chỗ lâu năm.

Không chỉ vậy, mTim còn là công cụ đắc lực giúp những người chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên theo dõi sức khoẻ của chính mình.

Đáp ứng nhu cầu của người Việt, vòng tay và các ứng dụng đi kèm sử dụng tiếng Việt hoàn toàn, giúp người đeo và người theo dõi dễ dàng sử dụng. Người dùng và người theo dõi có thể theo dõi các chỉ số sức khoẻ bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu qua ứng dụng điện thoại hoặc đăng nhập website chính thức của sản phẩm: https://mcare.vn/mtim

Liên hệ mua hàng:

Hà Nội: 

- Tầng 12, Toà nhà VTC 23 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

- Cửa hàng VTC365, số 60 Lê Thanh Nghị, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 

TP. Hồ Chí Minh: 

- Số 128E Nguyễn Đình Chính, phường 8, Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline:

Phía Bắc: 0983.666.234 – 0966.993.391

Phía Nam: 0979.225.050

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang