Sai lầm ngớ ngẩn khiến viêm loét hang vị tái phát liên miên

Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Viêm loét hang vị không quá khó để khỏi nhưng 90% người bệnh đã sử dụng đủ loại thuốc từ Tây Y đến Đông Y…nhưng bệnh viêm loét hang vị chỉ đỡ 1 thời gian rồi lại tái phát rất nhanh. Vậy lý do là gì?

Căn nguyên của viêm loét hang vị dạ dày: sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ

Bình thường, niêm mạc dạ dày nói chung, hang vị nói riêng được bao bọc và bảo vệ bởi 1 lớp chất nhầy giúp tạo thành 1 hàng rào bảo vệ trước các tác nhân gây hại hàng ngày như thức ăn, thuốc, vi khuẩn…

Sự cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ giúp duy trì hoạt động bình thường của dạ dày.

Tuy nhiên, bắt đầu từ một đợt cấp, có thể do Nhiễm khuẩn HP ( Helicobacter Pylori), ngộ độc thức ăn, sử dụng thuốc kháng viêm dài ngày, ăn uống thất thường…khiến “lớp bảo vệ” này bị tấn công gây ra các vết xước, tổn thương tại niêm mạc hang vị (viêm trợt hang vị dạ dày).

Sai lầm ngớ ngẩn khiến viêm loét hang vị tái phát liên miên - 1

Ăn uống thất thường làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Hpơ

Đặc biệt, hang vị dạ dày là nơi lưu trữ thức ăn lâu nhất của dạ dày vì thế cũng là nơi chịu sự tấn công nhiều nhất nên dễ bị tổn thương, khó chữa triệt để nhất.

Không phải cứ hết đau tức, nóng rát, ợ chua…là khỏi bệnh

Niêm mạc dạ dày, hang vị bị tổn thương sẽ gây ra hiện tượng đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, nhất là trước khi ăn và sau khi ăn no do đó là lúc dạ dày phải co bóp mạnh nhất, acid dạ dày tiết ra nhiều nhất khiến các “vết thương” tại khu vực hang vị nặng hơn, đau cũng tăng dần lên.

Sai lầm ngớ ngẩn khiến viêm loét hang vị tái phát liên miên - 2

Viêm loét hang vị dạ dày tái đi tái lại nhiều lần do lạm dụng kháng sinh

Người bị viêm loét hang vị dạ dày thường sử dụng thuốc Tây (kháng sinh, giảm acid dạ dày…) để tác động vào các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như tiêu diệt HP, giảm acid…giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua.

Tuy nhiên, chỉ tác động làm giảm yếu tố tấn công chưa đủ vì thực tế nếu như vết loét không được “làm lành” thì khả năng vết loét ngày càng sâu, rộng. tái phát rất nhanh bởi vì:

Hang vị ngày nào cũng phải tiếp xúc với thức ăn, chất kích thích, thậm chí đồ ăn nhiễm khuẩn, thuốc…Các yếu tố này sẽ tấn công rất nhanh vào vết thương cũ chưa hồi phục khiến các cơn đau tức, nóng rát, ợ hơi, ợ chua nhanh chóng quay trở lại

Chưa kể đến việc sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi làm tăng nguy cơ gây kháng thuốc, giảm sức khỏe khiến người bệnh càng dùng thì càng mệt mỏi, lần sau tái phát nguy cơ nặng hơn lần trước.

Nếu không điều trị triệt để, vết loét không được làm lành sớm thì nguy cơ cao sẽ gây ra những vết loét ngày càng sâu, rộng, xung huyết, biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…nếu bệnh tái đi tái lại nhiều năm

Sai lầm ngớ ngẩn khiến viêm loét hang vị tái phát liên miên - 3

Viêm hang vị tái phát nhiều lần gây nguy cơ biến chứng cao

Vì thế, để viêm loét hang vị “biến mất không dấu vết” thì ngoài việc giải quyết các triệu chứng thì cần làm lành vết loét ngay từ giai đoạn sớm.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét viêm hang vị. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp 3 bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét hang vị hàng đầu thế giới.

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (chứa Meriva) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sử dụng tinh chất Meriva TẠI ĐÂY

Sai lầm ngớ ngẩn khiến viêm loét hang vị tái phát liên miên - 4

(Theo Khám phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Box tin tài trợ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang