Phương pháp Fus-MRI: "Cứu cánh" cho bệnh nhân u xơ tử cung

Thứ Hai, ngày 30/03/2015 10:00 AM (GMT+7)

Y học thế giới đang nhắc đến một thiết bị điều trị u xơ tử cung tiên tiến mang tên Fus-MRI, đây được coi là phương pháp cứu cánh cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Phương pháp có tên là Fus-MRI – điều trị u xơ tử cung hiệu quả bằng năng lượng sóng siêu âm dưới tác dụng của cộng hưởng từ mà không cần mổ. Và tin vui là thiết bị hiện đại này đã có mặt ở Việt Nam.

Phương pháp Fus-MRI: "Cứu cánh" cho bệnh nhân u xơ tử cung - 1

Fus-MRI đã được ứng dụng thành công và chứng minh hiệu quả trong điều trị u xơ tử cung ở nhiều nước trên thế giới

Hiện nay, u xơ tử cung là căn bệnh mà phụ nữ thường gặp phải, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống, thậm chí gây vô sinh cho chị em. Y học cũng đã có nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên, chọn phương pháp nào để điều trị vừa hiệu quả lại không gây đau đớn, bảo toàn tử cung cho bệnh nhân không phải là điều dễ dàng.

Đứng trước câu hỏi đó, các nhà nghiên cứu Mỹ và Isarel đã nghiên cứu, đưa vào ứng dụng thành công phương pháp điều trị u xơ tử cung Fus-MRI. Phương pháp này đã chứng minh hiệu quả tại 42 nước trên thế giới, trong đó có các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản,… Và lần đầu tiên ở Việt Nam, thiết bị tiên tiến này đã có tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Bảo Sơn.

Phương pháp Fus-MRI: "Cứu cánh" cho bệnh nhân u xơ tử cung - 2

Fus-MRI là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất trên thế giới, và Phòng khám Bảo Sơn là cơ sở duy nhất ở Việt Nam có thiết bị hiện đại này

Fus-MRI là phương pháp vận dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao thành nhiệt độ 85-90 độ để tiêu hủy, hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u. Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, có tác dụng loại trừ mô đích bất thường trong cơ thể mà không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không gây tổn thương mô lành lân cận, không cần phải gây mê và không cần nằm viện sau điều trị. Theo số liệu thống kê, Fus-MRI đã điều trị thành công cho khoảng 8.000 bệnh nhân u xơ tử cung trên thế giới. Và đã có những em bé được sinh ra từ bà mẹ điều trị u xơ tử cung bằng Fus-MRI. Đó là một kết quả kỳ diệu Fus-MRI mang lại cho chị em mà không phải phương pháp nào cũng làm được.

Trao đổi với chúng tôi, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chuyên gia tư vấn công nghệ Fus-MRI) cho biết: "thiết bị Fus-MRI đã mang đến những thành công ban đầu trong điều trị u xơ tử cung ở Việt Nam. Những bệnh nhân điều trị Fus-MRI tại Phòng khám Bảo Sơn vẫn thường xuyên trao đổi tình hình sức khỏe với Bác sĩ. Có những chị em đã rất vui mừng vì chỉ trong khoảng 5-6 tháng, khối u đã giảm >1/2 so với kích thước ban đầu. Đa số những chị em chọn Fus-MRI vì đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn, không đau đớn, không mất thời gian nghỉ dưỡng, bảo tồn tử cung cho chị em. Sau khi điều trị khoảng 1-2 tháng, các triệu chứng gây phiền hà cho bệnh nhân trước điều trị như đau bụng, ra máu cục, đa kinh, rong kinh đã được cải thiện đáng kể, có những người đã hoàn toàn chấm dứt các triệu chứng trên và tăng cân trở lại. Các bệnh nhân tái khám đều cho kết quả tốt, có những trường hợp kích thước giảm từ 30% - 50% sau 1 năm điều trị. Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Ngà (Hoàng Mai, Hà Nội) kích thước khối u giảm 2/3 sau 10 tháng điều trị. Hay trường hợp chị Nguyễn Thị Hồng Vân (44 tuổi), ở Hà Nội cũng chấm dứt tình trạng đau bụng, mệt mỏi khi đến kỳ kinh, người khỏe mạnh, tăng 3kg chỉ sau 3 tháng điều trị.

Phương pháp Fus-MRI: "Cứu cánh" cho bệnh nhân u xơ tử cung - 3

Bác sỹ  Ngọc (Chuyên gia tư vấn công nghệ Fus-MRI)

Đặc biệt, tuy mới có mặt tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Bảo Sơn mới chỉ 2 năm, nhưng Fus-MRI đã mang đến điều kỳ diệu đó là bệnh nhân mang thai sau khi điều trị. Fus-MRI mở ra hướng điều trị mới cho bệnh u xơ tử cung và là tin vui đối với các chị em phụ nữ. Mong rằng với phương pháp hiện đại này, ngày càng nhiều bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị, trả lại sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em.

Truy cập website http://baosonhospital.com/ để biết thêm thông tin, hoặc liên hệ theo số điện thoại: 043 775 7099/ 091 585 0770 để được tư vấn.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang