Phát hiện ra phương pháp điều trị bệnh vẩy nến một cách tình cờ

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều năm trước đây, bác sĩ Michael Tirant đã phát triển một phương pháp điều trị từ thảo dược thiên nhiên cho bệnh vẩy nến mà một số bệnh nhân coi nó như là một phép lạ.

Phát hiện ra phương pháp điều trị bệnh vẩy nến một cách tình cờ - 1

Ba mươi năm trước, ông đã không tiếp tục sử dụng các phương pháp y học hiện đại và bắt đầu làm việc trên các công thức chỉ dựa vào cây thuốc và các loại thảo dược từ thiên nhiên. Dưới đây là phần trả lời phỏng vấn của Tiến sĩ Bác sĩ Michael Tirant:

Các thử nghiệm lâm sàng tại châu Âu đã chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm Dr Michaels 90%. Ông làm thế nào để phát hiện ra công thức phối hợp các thành phần thảo dược?

Tôi đã luôn luôn quan tâm đến các loại thuốc từ thảo dược, kể từ khi tôi còn trẻ. Tôi đã dành nhiều thời gian để phát triển loại sản phẩm chính, một sản phẩm có chứa các tinh dầu và thảo dược. Sự kết hợp của tất cả các thành phần trong công thức là phát minh của riêng tôi. Đương nhiên, những công thức đó đã trải qua rất nhiều thử nghiệm và luôn được đổi mới cho đến khi tôi đã có thể để xác định tỷ lệ tốt nhất trong số tất cả các thành phần để điều trị một loạt các bệnh về da.

Ông đã làm thế nào để biết rằng công thức đó sẽ hiệu quả cho bệnh vẩy nến?

Như nhiều phát minh vĩ đại khác, việc phát hiện ra điều này cũng hoàn toàn là ngẫu nhiên. Năm 1982, tôi đã chuẩn bị thuốc điều trị đặc biệt bằng thảo dược cho một bệnh nhân có bệnh chàm dị ứng. Ông đã đưa loại thuốc đó cho cho cha mình, là người có bệnh vẩy nến. Sau đó ông đã giới thiệu cha mình với tôi và tôi đã rất ngạc nhiên rằng loại thuốc đó đã rất hiệu quả đối với bệnh vẩy nến của ông. Sau phát hiện tình cờ đó, các kết quả điều trị tích cực tuyệt vời cho những bệnh nhân khác đã khiến tôi chuyên tâm về điều trị căn bệnh vẩy nến. Nó cũng khuyến khích tôi trong nghiên cứu khoa học chuyên sâu, tập trung vào thuốc trị các bệnh ngoài da khác bằng thảo dược.

Phát hiện ra phương pháp điều trị bệnh vẩy nến một cách tình cờ - 2

Trong thời gian điều trị với các sản phẩm Dr Michaels, liệu chúng ta có phải lo ngại với bất kỳ biến chứng nào không?

Nó không xảy ra thường xuyên. Đôi khi da con người rất nhạy cảm với các loại Gel và tinh dầu, mà trong một số trường hợp rất hãn hữu có thể gây viêm nang lông và đôi khi gây ngứa. Nhưng điều này thường tự biến mất mà không cần phải ngưng quá trình điều trị.

Ông có kinh nghiệm về điều trị cho trẻ em và phụ nữ có thai? Thông thường các sản phẩm mà có chứa corticosteroid sẽ không phù hợp với họ.

Phương pháp Dr Michaels phù hợp sử dụng cho phụ nữ có thai và trẻ em, nó hoàn toàn không chứa thành phần corticosteroid.

Thời gian điều trị khoảng bao lâu?

Thời gian cần thiết điều trị có thể sẽ khác nhau, như một số người ở tình trạng cực kỳ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến. Nó cũng phụ thuộc vào việc bệnh nhân đã bị căn bệnh này bao nhiêu lâu rồi. Chúng tôi cố gắng giải thích cho bệnh nhân hiểu rằng việc điều trị này có thể mất đến tám tuần trước khi họ có thể nhìn thấy những kết quả tốt. Nếu làn da bị bệnh được chữa lành trong thời gian ngắn hơn, điều đó thậm chí còn tốt hơn nữa.

Phát hiện ra phương pháp điều trị bệnh vẩy nến một cách tình cờ - 3

Phát hiện ra phương pháp điều trị bệnh vẩy nến một cách tình cờ - 4

Căn bệnh vẩy nến bệnh thực sự là gì? Ông có thể mô tả nó theo cách riêng của ông không? Có nhiều lý thuyết về căn bệnh này, vậy theo ông căn bệnh này là gì?

Nguyên nhân của căn bệnh vẩy nến là không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, lời giải thích được chấp nhận rộng rãi là nó bắt đầu trong một phần gen lặn. Nếu phần này bị kích thích, nó làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất số lượng dư thừa của các tế bào da. Nghiên cứu của tôi đã chứng minh được rằng có bốn nguyên nhân chính làm kích hoạt căn bệnh vẩy nến . Đó là hiện tượng Koebner, tức là làn da bị chấn thương hoặc từ vết thương của da, ví dụ sau một hoạt động nào đó làm xước da, một vết cắn, một vết cắt... Tiếp theo, là những bệnh nhiễm trùng bên trong cơ thể con người – ví dụ như viêm amiđan cấp tính, viêm amidan mãn tính, bệnh zona do herpes zoster và nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus khác. Ngoài ra, nguyên nhân khác là do sử dụng hoặc ngưng sử dụng một loại thuốc cụ thể, chẳng hạn như steroids, lithium, thuốc phòng ngừa bệnh sốt rét, thuốc chống viêm, một số thuốc điều trị tăng huyết áp và thuốc kháng sinh. Cuối cùng, stress cũng có thể đóng một vai trò rất quan trọng.

Ông có biết đã có bao nhiêu người sử dụng các sản phẩm của ông trên toàn thế giới?

Khó có thể nói ra được con số chính xác. Đã có hàng trăm ngàn người trong số họ chỉ ở Úc và con số này vẫn liên tục tăng. Bên cạnh đó hàng trăm ngàn người ở châu Âu, châu Á và ngoài ra cũng có hàng chục ngàn người đặt mua thuốc của chúng tôi trên internet và nhiều bệnh nhân đến Úc điều trị từ các nước khác nhau.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang