Phát hiện mới: Giảm 27% tỷ lệ tử vong do suy thận nhờ chế độ dinh dưỡng

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Một nghiên cứu đã cho thấy: Những người thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm có lợi như: đậu, ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ,… sẽ sống lâu hơn những người không hoặc ít khi ăn những thực phẩm này. Đặc biệt, ở bệnh nhân suy thận thì điều này càng được biểu hiện rõ hơn.

Bệnh nhân suy thận có thể sống lâu hơn nhờ chế độ ăn lành mạnh

Nghiên cứu được thực hiện bởi Giám đốc Giovanni Strippoli, Viện Nghiên cứu Y học Thế giới (WHO) và các đồng nghiệp. Kết quả đã cho thấy, sự thay đổi trong việc quản lý các nhóm dinh dưỡng ở bệnh nhân suy thận cùng những khó khăn mà người bệnh thường gặp phải trong quá trình điều trị.

Theo các điều tra viên, bệnh nhân mắc suy thận mạn (CKD) đã được hướng dẫn về việc cần phải hạn chế ăn các chất dinh dưỡng gây hại cho thận như: phốt pho, muối, kali và protein. Tuy nhiên, các bằng chứng lại chỉ ra rằng, những lưu ý này chỉ có tác dụng giúp ngăn ngừa biến chứng của suy thận.

Phát hiện mới: Giảm 27% tỷ lệ tử vong do suy thận nhờ chế độ dinh dưỡng - 1

Thực phẩm “xanh” có thể làm giảm nguy cơ suy thận

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, một số biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân mắc suy thận như: tăng cường ăn trái cây, rau xanh, cá, đậu, ngũ cốc, chất xơ; giảm lượng thịt đỏ, natri và lượng đường tinh luyện có thể là “công cụ” hiệu quả để giảm tỷ lệ tử vong ở người bị bệnh thận mạn tính.

Tiến sĩ Strippoli và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu tổng quan và phân tích dữ liệu từ 7 nghiên cứu được thực hiện từ năm 2013 đến 2015 ở 15.285 bệnh nhân đến từ Hoa Kỳ, Thụy Điển và Nhật Bản.

Dựa trên tỷ lệ tử vong ước tính là 17%, các nhà điều tra tính được rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ngăn chặn được 46 ca tử vong trên 1000 người trong khoảng thời gian đó. Những người duy trì áp dụng thực đơn ăn uống khoa học hàng ngày sẽ giảm 27% nguy cơ tử vong từ bất kỳ nguyên nhân nào. Tuy nhiên, trong tương lai, các nhà nghiên cứu vẫn cần tiến hành thêm một vài thử nghiệm ngẫu nhiên để kiểm tra mối liên quan giữa khẩu phần ăn và bệnh suy thận.

Ngăn ngừa suy thận nhờ chế độ dinh dưỡng lành mạnh và ưu tiên dùng sản phẩm thảo dược

Qua nghiên cứu trên, chúng ta thấy rằng, chế độ ăn uống gồm nhiều ”thực phẩm sạch” có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở người mắc suy thận.

Tại Việt Nam, nhằm giúp người bệnh ngăn ngừa và cải thiện suy thận, các nhà khoa học đã kết hợp khéo léo nguồn thảo dược quý với dây chuyền sản xuất hiện đại để tạo ra những sản phẩm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao mà vẫn tiện dụng. Trong số đó, nổi bật là thực phẩm chức năng có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với các vị thuốc khác tốt cho thận như đan sâm, hoàng kỳ...

Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu; làm chậm tiến trình suy thận, từ đó giảm nguy cơ tử vong ở các bệnh nhân suy thận.

Phát hiện mới: Giảm 27% tỷ lệ tử vong do suy thận nhờ chế độ dinh dưỡng - 2

Sản phẩm thảo dược chứa cây dành dành giúp ngăn ngừa suy thận

Trên thực tế, nhiều người đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây dành dành để hỗ trợ điều trị suy thận và giảm nỗi lo chạy thận, điển hình như ông Lê Bá Long (TPHCM). Để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm “chiến đấu” với bệnh suy thận của ông Long, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Bệnh nhân suy thận cần áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ, thực hiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh để đẩy lùi suy thận. Đặc biệt, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây dành dành vừa có tác dụng ngăn ngừa suy thận, hỗ trợ điều trị, vừa làm giảm nỗi lo chạy thận bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. 

Sản phẩm Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.

Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ,... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.

Phân tích về thành phần và công dụng của sản phẩm Ích Thận Vương, các chuyên gia sẽ có những chia sẻ thú vị cho bạn đọc TẠI ĐÂY

Phát hiện mới: Giảm 27% tỷ lệ tử vong do suy thận nhờ chế độ dinh dưỡng - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Thu Hương (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang