Những ngộ nhận nguy hiểm về bệnh hen phế quản

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hen phế quản là một bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên trong thực tế, rất nhiều người bệnh còn chủ quan và thiếu kiến thức cần thiết về bệnh hen khiến cho tình trạng bệnh ngày một nặng lên, cơn hen không được kiểm soát, có thể dẫn tới tử vong bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số vấn đề người bệnh cần lưu ý trong quá trình nhận biết cũng như điều trị hen phế quản.

Dấu hiệu nhận biết hen phế quản

 

Đa số những người bị hen phế quản có một hay nhiều hơn những triệu chứng sau:

Khò khè: Tiếng rít thường nghe được khi thở ra.

Ho: Ho có thể kéo dài và thường xảy ra. Ho cũng là dấu hiệu nặng của cơn hen ban đêm. Ho rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác.

Nặng ngực: Cảm giác giống như lồng ngực bị bóp chặt.

Khó thở: thở thấy khó khăn, đặc biệt là thở ra.

Cần lưu ý, không phải người nào mắc hen phế quản cũng phải có đầy đủ các triệu chứng trên. Nhiều trường hợp hen phế quản chỉ có biểu hiện ho, ho thường xảy ra vào ban đêm, đặc biệt là nửa đêm về sáng. Đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 tuổi hen phế quản thường chỉ có biểu hiện ho, khò khè.

Khi nào cần điều trị?

Nhiều bệnh nhân hen phế quản vẫn ngộ nhận rằng, khi nào có triệu chứng của hen phế quản thì mới cần điều trị. Nguyên nhân sâu xa quan trọng nhất dẫn tới ngộ nhận nguy hiểm này là do người bệnh còn thiếu nhận thức đúng đắn về bản chất của bệnh hen và cư xử với bệnh hen như đối với một bệnh cấp tính. Đối với những bệnh cấp tính, một khi hết triệu chứng thì bệnh đã khỏi, không cần điều trị nữa. Nhưng đối với bệnh mạn tính như hen phế quản, hết triệu chứng không có nghĩa là hết bệnh mà tình trạng viêm đường thở vẫn tiếp tục kéo dài ngày một nặng hơn, cho đến khi tình trạng viêm đủ nhiều kèm thêm các yếu tố thúc đẩy sẽ làm xuất hiện triệu chứng.

Điều đó có nghĩa là người bệnh phải điều trị hen phế quản sớm, ngay cả khi vẫn cảm thấy khỏe mạnh, không có bất cứ triệu chứng nào.

Chỉ điều trị cắt cơn hen làm tình trạng bệnh nặng lên

Khi lên cơn khó thở, thuốc cắt cơn hen cấp tính sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu ngay nhờ tác dụng làm giãn phế quản. Vì vậy, nhiều người cho rằng thuốc cắt cơn mới là vị cứu tinh của mình, và thờ ơ với điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh. Thực chất, việc điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh, phục hồi sức đề kháng cho cơ thể mới là chìa khóa đẩy lùi bệnh hen, ngăn ngừa cơn hen tái phát trở lại. Nếu chỉ dùng thuốc cắt cơn, các cơn hen sẽ xuất hiện ngày càng thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc cắt cơn còn gây nhờn thuốc, người bệnh dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc hen thảo dược – Điều trị tận gốc hen phế quản

Thuốc hen thảo dược là THUỐC ĐIỀU TRỊ được Bộ Y tế cấp phép, được chỉ định điều trị các thể hen phế quản, phòng chống cơn hen tái phát. Thuốc hen thảo dược đã được áp dụng trong điều trị nhiều năm nay tại nhiều bệnh viện và đã được hiệu quả điều trị với 3 ưu điểm nổi trội:

Tập trung vào gốc sinh bệnh thông qua việc điều hòa toàn thân, cân bằng tạng phủ. Thuốc hen thảo dược giúp nâng cao chức năng các tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu, mặt khác điều hòa hoạt động giữa các tạng đó. Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, từ đó các cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát nữa.

Tin cậy và hiệu quả cao trong điều trị. Thuốc hen thảo dược được bào chế theo bài “Tiểu thanh long thang” – bài thuốc cổ phương có lịch sử hàng trăm năm, kết hợp thêm với nghiên cứu của tập thể đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, thầy thuốc đông y, các chuyên gia tư vấn từ các viện nghiên cứu và trường đại học y dược lớn trên cả nước để gia giảm thêm các vị thuốc phù hợp, đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Thuốc được bào chế trên dây truyền hiện đại, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO 

An toàn. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc hen thảo dược đã được bào chế dưới dạng cao lỏng hoặc hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của bài thuốc, các vị thuốc không gây độc hại với cơ thể, không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, bệnh cải thiện dần dần, không có xu hướng nặng lên. Thuốc đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, phù hợp với quá trình điều trị lâu dài ở người cao tuổi mắc hen lâu năm.

Truy cập www.benhhen.vn để biết thêm thông tin về bệnh hen & cách điều trị tận gốc.

THUỐC HEN P/H

Thuốc thảo dược 250ml

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

Những ngộ nhận nguy hiểm về bệnh hen phế quản - 1

Công dụng: Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần thuốc hen P/H: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Trường hợp bệnh nặng có thể dùng thêm thuốc hen P/H từ 1 - 2 đợt nữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

www.benhhen.vn - www.dongduocphuchung.com.vn.

Điện thoại tư vấn: 0944 678 751 - 1900 545434.

Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản, không phải thực phẩm chức năng

ĐKQC: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang