“Nhồi máu cơ tim và phục hồi sức khỏe tim mạch”

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

Đó là chủ đề của buổi hội thảo tư vấn bệnh tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức vào ngày 8/10/2016 vừa qua.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham dự của trên 100 bệnh nhân tim mạch, người trung niên, cao tuổi và cả nhiều bạn trẻ giới văn phòng – vốn là những đối tượng có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. Tại hội thảo, mọi người đã được chia sẻ, cung cấp nhiều thông tin hữu ích như  các triệu chứng, chẩn đoán, cách điều trị và phòng ngừa của bệnh tim mạch.

“Nhồi máu cơ tim và phục hồi sức khỏe tim mạch” - 1

Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo người dân.

Đến với hội thảo, người tham dự được kiểm tra huyết áp, tư vấn và hỏi đáp trực tiếp với các bác sĩ chuyên gia tim mạch hàng đầu.

Đặc biệt, hội thảo lần này, Câu lạc bộ Bệnh nhân Tim Mạch của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn rất vinh dự khi GS.BS. Ramesh – chuyên gia Tim mạch can thiệp của ĐH North Colorina, Hội Viên hội Tim mạch Hoa Kỳ, đến tham dự buổi hội thảo trong dịp ông đến thăm Việt Nam.

“Nhồi máu cơ tim và phục hồi sức khỏe tim mạch” - 2

GS.BS. Ramesh chụp ảnh lưu niệm  cùng Th.S BS. Trần Nguyễn An Huy

Với vai trò diễn giả chính của hội thảo, Th.S BS. Trần Nguyễn An Huy - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, chuyên gia tim mạch với gần 20 năm kinh nghiệm cho biết: “Các bệnh lý tim mạch thường gặp bao gồm: tim bẩm sinh, tăng (giảm) huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, bệnh động mạch vành… Trong đó tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành đặc biệt nhồi máu cơ tim có tỷ lệ tử vong cao nhất. Đối với những trường hợp cấp cứu tim mạch này, các bác sĩ có quy tắc “thời gian vàng”, nghĩa là bệnh nhân càng được đưa đến bệnh viện sớm, được xử trí, điều trị sớm thì cơ hội cứu sống bệnh nhân càng cao, càng giảm thiểu được các biến chứng cũng như giảm chi phí điều trị. Tùy từng loại bệnh khác nhau sẽ quy định “thời gian vàng” khác nhau, tuy nhiên đối với tất cả các bệnh lý về tim mạch đều không quá 12 giờ từ khi bệnh khởi phát.”

“Nhồi máu cơ tim và phục hồi sức khỏe tim mạch” - 3

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tim mạch cho người dân.

Hiện tại, xu hướng bệnh lý tim mạch đang ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây, bệnh  tim mạch đa phần ở độ tuổi trung niên, 50 tuổi trở lên thì hiện nay, các bệnh cao huyết áp, xơ vữa mạch máu, nhồi máu cơ tim… cũng tấn công cả những người thuộc nhóm tuổi 30-40, thậm chí trẻ hơn. Điều này cho thấy, chúng ta rất cần nâng cao nhận thức của người dân về việc chủ động bảo vệ sức khỏe tim mạch, tránh tâm lý chủ quan, ỷ lại của người trẻ.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang