Nhiều người bán collagen online còn chưa rõ nguồn gốc sản phẩm

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 21:00 PM (GMT+7)

Như một nhu yếu phẩm của phái đẹp, collagen đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Thị trường collagen vì vậy rất phát triển và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh dưới những hình thức khác nhau. Trong đó có hình thức kinh doanh online – nơi tiềm ẩn không ít vấn đề.

“Sính ngoại” rất dễ “sinh tật”

Không chỉ được bán tại những cửa hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp tên tuổi nổi tiếng, thì hiện nay collagen còn được rao bán trên các kênh online như: Fanpage Facebook, Zalo, diễn đàn,… Để gây sự chú ý cho người mua, hầu hết các sản phẩm collagen này đều được gắn cho những cái “mác” rất kêu như: hàng xách tay chính hãng, hàng nhập khẩu, hàng Úc, hàng Mỹ,…

Chạm trúng tâm lý “sính ngoại”, tin vào chất lượng nhập khẩu, số đông các chị em đều bỏ ra một khoảng tiền khá lớn để “tậu” về. Tuy có không ít người nhận thấy được hiệu quả mà sản phẩm mang lại; nhưng cũng rất nhiều người nhận lấy kết quả không như lời giới thiệu, hay như những tấm ảnh được đăng tải trên trang bán hàng. Tệ hơn, nhiều chị em còn gặp phải nhiều vấn đề đáng tiếc cho làn da và cả sức khỏe.

Nhiều người bán collagen online còn chưa rõ nguồn gốc sản phẩm - 1

Sử dụng collagen kém chất lượng sẽ cực kỳ hại da và sức khỏe (ảnh minh họa).

Như trường hợp của chị Vân Anh (42 tuổi, Tp.HCM), sau khi dùng chưa được 5 ngày sản phẩm collagen được quảng cáo là xách tay từ Mỹ, chị cảm thấy mặt nổi mụn nước đỏ đỏ. Chị cho biết: “Tôi tham khảo trang bán hàng collagen này cũng lâu rồi mới quyết định mua. Vì thấy có nhiều người khen về chất lượng và hiệu quả nhanh chóng nên tôi càng muốn thử xem sao. Với tôi nghĩ là hàng xách tay thì chắc là tốt rồi. Nào ngờ, da tôi lại ngứa rát, khó chịu lắm!”.

Cũng đặt mua online sau khi xem qua mẫu quảng cáo, chị Tuyết Mai (38 tuổi, Tp.HCM) còn kém may mắn hơn chị Vân Anh. Chị buồn bã chia sẻ: “Tôi giờ hết dám tin vào mấy cái hàng xách tay online, nhập khẩu Âu – Úc gì nữa rồi. Cái mặt tôi hồi đầu chỉ là nhão đi nên muốn dùng thử collagen xách tay xem sao. Vì nghe ai cũng khen hàng nước ngoài tốt lắm. Dè đâu giờ mặt ngoài nhão còn bị sạm lại nữa. Đi khám da liễu, bác sỹ cho biết tôi bị dị ứng với loại collagen này. Thiệt hết biết!”.

Thước đo nào đánh giá chất lượng sản phẩm Collagen?

Không riêng gì chị Vân Anh và Tuyết Mai, có rất nhiều chị em khác cũng gặp phải tình trạng trên. Vì xót tiền, có người đã tìm đến tận chủ shop online để hỏi thực hư về nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm collagen này. Thật bất ngờ và đáng ái ngại khi nhiều người bán cũng không biết nguồn gốc cụ thể của sản phẩm, mà chỉ biết là mình mua từ nước ngoài về, hoặc từ những người “xách tay” với số lượng lớn chia lại cho bán.

Nhiều người bán collagen online còn chưa rõ nguồn gốc sản phẩm - 2

Thị trường collagen nhập khẩu “hỗn tạp”, không phải sản phẩm nào cũng được kiểm nghiệm lâm sàng (ảnh minh họa).

Thật ra, collagen mua ở nước ngoài vẫn có thể “đụng” phải hàng giả mua đi bán lại, hoặc dù có thể là hàng thật đi chăng nữa thì vẫn chưa đảm bảo 100% là hàng có chất lượng tốt. Các chuyên gia cho biết, một sản phẩm collagen được đánh giá là đạt tiêu chuẩn an toàn & đảm bảo hiệu quả trước hết phải có chứng nhận đã kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần sản phẩm. Kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần của collagen chính là những nghiên cứu được thực hiện trên người để đảm bảo loại collagen đó có hiệu quả, đồng thời xác định được thời gian đem lại hiệu quả cũng như đảm bảo độ an toàn. Tuy nhiên, không phải cứ là collagen “ngoại quốc”, “xách tay” nào cũng được kiểm nghiệm lâm sàng cả.

Hơn nữa, không phải cứ kinh doanh collagen là người chủ nào cũng có sự hiểu biết sâu rộng và cái nhìn tổng quát về sản phẩm. Không ít người chỉ đơn thuần là kinh doanh và kiếm lời, mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, huống chi là xem xét sản phẩm mình đang bán có được kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần chưa.

Có nhiều yếu tố để xác nhận một sản phẩm collagen đạt chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng như: nguồn gốc, xuất xứ, kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần… Điều cần làm rõ ở đây, xuất xứ và nguồn gốc không có nghĩa là nước ngoài hay trong nước. Mà đó là tên thương hiệu, uy tín của thương hiệu. Phái đẹp cần xác định rõ, và nên bỏ tâm lý sính ngoại để  tránh “tiền mất – tật mang”. Đặc biệt, cần tìm hiểu về yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng của thành phần sản phẩm collagen trước khi mua & sử dụng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Chị em nên gọi đến tổng đài tư vấn, lên website của công ty sản xuất để tìm hiểu; đặc biệt đối với collagen “xách tay”, cần hỏi rõ người bán về giấy chứng nhận hàng chính hãng cũng như thông tin kiểm nghiệm lâm sàng về thành phần sản phẩm từ nhà sản xuất. Nếu đầy đủ và rõ ràng tất cả thông tin này thì mới tính đến chuyện mua về sửa dụng. Đây là những việc làm rất đơn giản và vô cùng cần thiết giúp chị em tìm ra được sản phẩm collagen đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bản thân mình.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang