Nghiên cứu mới khẳng định lợi ích của mát-xa với đau lưng

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Mát-xa từ lâu đã được xem là một trong những biện pháp giúp cải thiện đau lưng. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, việc duy trì mát-xa trong thời gian dài có thể giúp người bệnh chấm dứt tình trạng đau lưng dai dẳng.

Mát-xa giúp cải thiện tình trạng đau lưng như thế nào?

Theo trang web Dailymail, đau lưng dẫn đầu trong số tất cả các bệnh gây tàn tật ở Mỹ. Trước đây, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả giảm đau lưng của mát-xa, liệu rằng phương pháp này có giúp kết thúc tình trạng trên?

Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư, tiến sĩ Niki Munk (trường Health and Rehabilitation Sciences, Đại học Indiana và Đại học Purdue, Mỹ) cùng đồng nghiệp. Các đối tượng tham gia nghiên cứu bị đau lưng, đã tham gia vào 10 buổi mát-xa thực hiện bởi những chuyên gia. Kết quả được đánh giá bằng chỉ số Oswestry Disability Index (ODI) với một bảng câu hỏi nhằm xác định mức độ khuyết tật do đau lưng gây ra.

Kết quả cho thấy, 50% số người tham gia cải thiện tình trạng đau lưng dưới nhờ điều trị bằng mát-xa. Trong đó, những người trưởng thành sinh năm 1964 trở về trước cải thiện rõ rệt về mặt lâm sàng và hiệu quả duy trì đến 24 tuần sau điều trị. Đối với trường hợp béo phì thì mức độ cải thiện tăng lên sau 12 tuần nhưng hiệu quả không duy trì sau 24 tuần. Với bệnh nhân đang dùng thuốc opioid thì giảm đau tốt hơn trong một số trường hợp nhưng so với nhóm không dùng thuốc thì ý nghĩa về mức độ cải thiện giảm 2 lần.

Nghiên cứu mới khẳng định lợi ích của mát-xa với đau lưng - 1

Mát-xa giúp cải thiện đau lưng hiệu quả

Giáo sư, tiến sĩ Niki Munk tin tưởng rằng, những kết quả này đóng vai trò quan trọng trước thực tế ngày càng nhiều người bị đau lưng và các bác sĩ sẽ mạnh dạn chỉ định mát-xa trong quá trình điều trị bệnh.

Sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh – Giải pháp ưu việt giúp cải thiện đau lưng

Đau lưng không chỉ là vấn đề sức khỏe riêng ở Mỹ mà còn là mối lo chung của người dân tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các nhà khoa học trên toàn thế giới đang nỗ lực từng ngày để tìm ra một giải pháp toàn diện giúp cải thiện và chấm dứt tình trạng đau lưng mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh việc áp dụng mát-xa trị liệu, hiện nay, một giải pháp đang được các chuyên gia y tế đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị đau lưng là dùng sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả bền vững. Tại Việt Nam, sản phẩm đang nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính dầu vẹm xanh, kết hợp cùng thiên niên kiện, nhũ hương... Sản phẩm này giúp giảm đau lưng, giảm đau xương khớp, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị một số bệnh gây đau lưng như: thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm... Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên khi dùng sản phẩm này, người bệnh không phải lo lắng về tác dụng phụ và an tâm sử dụng trong thời gian dài.

Nghiên cứu mới khẳng định lợi ích của mát-xa với đau lưng - 2

Sản phẩm thiên nhiên được nhiều người sử dụng giúp giảm đau lưng

Nhờ duy trì sử dụng sản phẩm này mà nhiều người đã thoát khỏi đau lưng, cụ thể như trường hợp của chị Hà Thị Phương (TP Hồ Chí Minh). Bạn có thể tham khảo chia sẻ của chị Phương tại đây.

Đau lưng sẽ không có cơ hội tái diễn và gây nhiều khó khăn trong hoạt động hàng ngày nếu bạn thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học. Trong trường hợp đau lưng đã “ghé thăm” thì bạn nên mát-xa thường xuyên và đừng quên sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa dầu vẹm xanh hàng ngày.

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Khung xương là bộ khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Bộ khung xương vững chãi giúp cơ thể linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, lao động hàng ngày. Chăm sóc khung xương trước khi xương lên tiếng là vấn đề không phải ai cũng biết. Đa phần mọi người chỉ để ý đến xương của mình khi chúng gây đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin, glycin… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm đau thắt lưng, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam. Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh lý về cột sống và đĩa đệm, các bạn có thể theo dõi ý kiến chuyên gia tại đây.

Nghiên cứu mới khẳng định lợi ích của mát-xa với đau lưng - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Minh Trí (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang