Đi ngoài sau rượu bia, ăn sáng không biết cách chữa này đúng phí của giời!

Thứ Ba, ngày 20/12/2016 11:53 AM (GMT+7)

Đó là kinh nghiệm của chú Ngô Minh, 66 tuổi tại 209 Hàn Hải Nguyên, P2, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 10 năm trời khổ sở vì chứng bệnh trên, đã có lúc chú tưởng chừng không thể khỏi bởi đến bác sĩ cũng nói “hết cách”. Ấy vậy mà nhờ dịp may tình cờ, bệnh tình của chú đã biến chuyển đầy tích cực...

Tôi gặp chú trong một sáng Sài Gòn đầy nắng. Chúng tôi bắt đầu câu chuyện với 2 tách café – thứ mà trong hơn mười mấy năm qua chú Minh coi đó là “món không thể động đến”, nhất là lại vào buổi sáng. 

“Sáng nào cũng thế, vừa ăn xong là phải đi ngoài ngay, thậm chí có hôm đang ăn dở cũng phải lao ngay vào nhà vệ sinh, vì bụng đau quặn không thể nhịn được. Lạ ở chỗ, chỉ ăn sáng mới bị chứ bữa trưa và chiều đều không sao cả. Rồi cả việc không nhịn được mỗi khi cần đi đại tiện nữa. Trước đây, khi buồn, nếu chưa tiện thì chú vẫn có thể nhịn được nửa giờ. Giờ đây mỗi khi buồn là phải đi ngay, đi không kịp là ra quần, vì thế đi đâu xa rất bất tiện. Từ khi bị bệnh, mỗi khi có công việc, phải đi đâu xa là chú rất lo lắng, phải hỏi WC ở đâu, rồi lúc nào cũng phải “thủ” giấy vệ sinh trong túi” – chú Minh tâm sự mà đâu đó vẫn thảng thốt nỗi ám ảnh trên khuôn mặt.

Đi ngoài sau rượu bia, ăn sáng không biết cách chữa này đúng phí của giời! - 1

Bữa ăn sáng như Hủ tiếu là nỗi ám ảnh của chú Minh

Lúc đầu, chú chỉ nghĩ mình đi công tác nhiều, ăn uống không đảm bảo nên bị rối loạn tiêu hóa, cộng với lúc đó sức khỏe vẫn còn tốt nên chủ quan không đi khám. Mãi sau này, khi bệnh tình ngày càng nặng, ngày nào ăn uống bình thường thì đi ngoài 4-5 lần, ngày nào trót ăn bát hủ tiếu hay phải tiếp khách, uống chút rượu bia thì cả ngày hôm đó cứ trực nhà vệ sinh. Nhiều khi, phải đi công tác xa chú gần như nhịn đói để tránh bị đi ngoài nhưng cũng không yên. Chỉ trong mấy tháng mà sức khỏe của chú đi xuống rõ rệt, công việc bị ảnh hưởng. Khi đó, chú mới đi khám thì được kết luận là Đại tràng co thắt hay Hội chứng ruột kích thích – một căn bệnh đang mắc ngày càng nhiều nhưng gần như không chữa khỏi được, chỉ có cách uống thuốc cả đời.

Đi ngoài sau rượu bia, ăn sáng không biết cách chữa này đúng phí của giời! - 2

Chú Ngô Minh

Đến bác sĩ cũng hết cách nên chú cũng không hy vọng gì nhiều, chỉ mong uống thuốc đỡ được phần nào hay phần đó. Nhưng uống thuốc của bệnh viện 3 tháng liền mà bệnh không đỡ. Chú liền lên mạng tìm hiểu về căn bệnh đại tràng co thắt, thì thật tình cờ tìm được sản phẩm Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Đại tràng co thắt và Hội chứng ruột kích thích. Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, chú quyết định mua về dùng thử xem thế nào, thật không ngờ đây lại là cơ duyên giúp chú thoát khỏi căn bệnh này sau mười mấy năm.

 “Tháng đầu tiên chú dùng với liều 6 viên/ ngày, chú thấy bớt đau bụng, nhưng vẫn bị đi ngoài sau khi ăn sáng. Nhưng đến hết tháng thứ 2, chú đã có thể “nhịn” đi ngoài vào buổi sáng và sau gần 2 tuần “nhịn” thì hiện tượng đi ngoài ngay sau khi ăn sáng và đau bụng cũng đã hoàn toàn biến mất” - chú chia sẻ trong niềm hân hoan vui sướng.

Đến nay, khi bệnh tật đã được đẩy lùi, chú lại có nhiều sức khỏe hơn dành cho gia đình và công việc. Nghĩ lại những gì đã trải qua trong suốt mười mấy năm, chú chia sẻ “Mừng lắm cháu ạ, như từ cõi chết trở về. Hay cái là, đến anh Tây y còn chịu chết, thế mà chú uống Tràng Phục Linh Plus lại đâu vào đấy, hàng Việt Nam mình thế mà hay thật…”

Để tìm mua sản phẩm chú Minh đã sử dụng, bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY

Tuyệt chiêu chữa bệnh đại tràng

(Theo Khám phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang