Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 14:00 PM (GMT+7)

Cuộc khảo sát chỉ mới chỉ diễn ra chưa đến một tuần, thế nhưng lượt bình chọn cho Da khỏe và Da đẹp đã trở nên vô cùng sôi nổi trong cộng đồng các mẹ “bỉm sữa” Việt Nam.

Diễn biến cuộc khảo sát đầy thú vị được các mẹ quan tâm

Sau nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi làm “dậy sóng” mạng xã hội giữa các bà mẹ rằng thế nào là một làn da tốt nhất cho bé, một cuộc khảo sát thực tế với hình ảnh mô phỏng da khỏeda đẹp đã diễn ra, thu hút sự chú ý tại các trung tâm thương mại ở 3 thành phố lớn: SC VivoCity tại tp. Hồ Chí Minh (1058 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7), Savico Megamall tại Hà Nội (07- 09 đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên) và BigC Đà Nẵng (255- 257 Hùng Vương, quận Thanh Khê).

Quá trình thay đổi của cuộc khảo sát mới lạ đã khiến các mẹ có cái nhìn chuẩn xác hơn về quan điểm chăm sóc da cho bé. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể theo dõi lượng bụi, lượng mưa trong không khí có tác động không ít đến hai làn da em bé như thế nào.

Đặc biệt hơn, mẹ cũng được trở thành một phần của cuộc khảo sát bằng cách tham gia bình chọn cho làn da em bé mà mẹ yêu thích bằng 3 cách: một là ấn nút bình chọn trực tiếp trên hình ảnh mô phỏng được đặt tại các trung tâm thương mại, hai là nêu quan điểm của mình trên trang facebook cá nhân và đính kèm #dakhỏe hoặc #dađẹp, ba là vào webisite dakhoevsdadep.vn và bình chọn ngay theo ý kiến của các mẹ.

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 1

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 2

Hình ảnh thực tế từ buổi khảo sát

Thời gian đầu, hầu hết các mẹ đều bị thuyết phục tuyệt đối trước da đẹp với hình ảnh một em bé trắng trẻo và bụ bẫm. Tỉ số bình chọn của da đẹp luôn áp đảo hơn so với da khỏe. Một số mẹ cho biết, họ chưa hình dung được một làn da khỏe và luôn nghĩ rằng làn da xinh đẹp, bụ bẫm mới là sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ con.

Cuộc đổi ngôi đầy bất ngờ của hai làn da: Da khỏe và Da đẹp

Thế nhưng sau những ngày thử thách với môi trường, hình ảnh hai làn da có một sự thay đổi bất ngờ nhưng vô cùng rõ rệt. Hình ảnh em bé có da đẹp đã có dấu hiệu thay đổi bắt đầu xuất hiện những vết mẩn đỏ, rôm sảy do chịu tác động xấu từ, thời tiết thất thường, vi khuẩn và khói bụi từ môi trường bên ngoài.

Điều bất ngờ nhất, hình ảnh em bé da khoẻ vẫn gần như vẹn nguyên bất chấp mọi tác nhân xung quanh. Sự thay đổi này tạo cho nhiều bà mẹ sự kinh ngạc vì chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, lượng bụi bẩn và lượng mưa trong không khí của cả hai làn da là như nhau.

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 3

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 4

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 5

Các tác nhân bên ngoài môi trường tác động trực tiếp đến hai làn da là như nhau

Vì vậy nên những ngày gần cuối, lượt bình chọn cho da khỏe đã bứt phá và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bà mẹ. Dường như “mắt thấy, tai nghe” đã khiến các mẹ thay đổi quan điểm về tiêu chuẩn “đẹp hay khỏe” cho làn da em bé.

Chia sẻ với phóng viên, có nhiều mẹ đã bắt đầu tin tưởng rằng một làn da khỏe mới chính là điều cần thiết trong những năm đầu đời của bé. Vì làn da khỏe mạnh có thể giúp bé chống lại vi khuẩn, duy trì sự cân bằng của các chất và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Nhiều mẹ bắt đầu ý thức được việc tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da như tính acid sinh lý da, lợi khuẩn da, hệ miễn dịch cho bé bằng cách để bé vận động ngoài trời và sử dụng những sản phẩm chăm sóc da uy tín để bảo vệ, nuôi dưỡng da bé khỏe mạnh tự nhiên.

Mẹ bỉm sữa sôi nổi tranh luận “cuộc chiến về da” khắp Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM - 6

Lượt bầu chọn cho da khỏe đang không ngừng tăng lên nhanh chóng

Thế nhưng đây vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng vì cuộc bình chọn vẫn đang tiếp diễn trên mạng xã hội và tại website dakhoevsdadep.vn. Kết quả khảo sát sẽ được công bố vào ngày 26/06/2017. Theo các mẹ, làn da nào sẽ giành được lượt bình chọn nhiều nhất? 

Mẹ có thể bình chọn cho làn da em bé yêu thích qua hai cách:

Bình chọn qua website: dakhoevsdadep.vn

Bình chọn qua facebook của mẹ và hashtag #dakhỏe - #dađẹp

(Theo Khám phá).
Tin tức sức khỏe - Làm thế nào để người bận rộn có thể tăng cân? Tin tài trợ | Tảo mặt trời Làm thế nào để người bận rộn có thể tăng cân?
Bạn đang đau đầu vì tình trạng thiếu cân của bản thân. Nhưng bạn lại là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để thực hiện một chiến...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang