Lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị cần chú ý 1 số điều sau để giảm thiểu 90% nguy cơ gặp tác dụng phụ, biến chứng nôn ra máu, thủng dạ dày, ung thư...

Đau đến mất ăn, mất ngủ, mặt mũi nhăn nhó vì viêm hang vị

Ví như trường hợp của anh Phương (Ba Đình, Hà Nội) bị viêm loét hang vị do rượu bia đã 4 năm nay. Mỗi lần uống quá chén là bệnh viêm hang vị cũ lại tái phát khiến anh cảm thấy đau tức, khó chịu, người mệt mỏi, xanh xao, đau đến không thể ăn uống, ngủ nổi. Uống thuốc Tây giai đoạn đầu thì đỡ nhưng càng về sau càng thấy mệt mỏi, người nôn nao, các triệu chứng thì không thuyên giảm. Anh đi khám và nội soi thì thấy vết loét đã rất rộng và sâu, nguy cơ cao biến chứng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, thủng dạ dày...

Lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị - 1

Theo các chuyên gia, hang vị là khu vực lưu trữ thức ăn lâu nhất của dạ dày nên có thời gian tiếp xúc với thức ăn lâu nhất đồng nghĩa với việc tiếp xúc với các yếu tố gây hại dạ dày như vi khuẩn HP, acid dạ dày, chất kích thích, thuốc gây hại dạ dày lâu nhất. Vì thế cũng dễ dàng nhận ra đây là khu vực dễ bị tổn thương và khó chữa lành nhất của dạ dày, các triệu chứng gây ra do tổn thương hang vị cũng nặng nề nhất.

Các tổn thương điển hình của hang vị dạ dày: vết trợt, loét, xung huyết...khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, lúc nào cũng trong trạng thái đau tức, bỏng rát, đầy bụng, đau đến mất ăn, mất ngủ, người gầy guộc, xanh xao và nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư nếu không điều trị triệt để.

Khuyến cáo: 90% trường hợp ung thư dạ dày là do HP

Lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị - 2

Hp tấn công niêm mạc dạ dày gây nguy cơ biến chứng cao.

Kháng sinh – “Lợi thì có lợi” nhưng...

Theo các chuyên gia tiêu hóa đầu ngành, hiện nay, không có 1 thuốc nào dùng đơn độc có tác dụng điều trị khỏi Hp.

Phác đồ để diệt vi khuẩn Hp thường gồm từ 2 – 3 kháng sinh kết hợp với 1 thuốc ức chế bài tiết acid dạ dày. Tuy nhiên, khi điều trị hiện nay đang gặp phải rất nhiều thách thức.

(1) Tác dụng phụ: hầu hết bệnh nhân gặp các tác dụng phụ trong quá trình điều trị như vị kim loại trong miệng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược cơ thể…

(2) Đề kháng kháng sinh: hiện nay vi khuẩn Hp đang có sự đề kháng kháng sinh mạnh khiến người bệnh dùng thuốc nhưng không có hiệu quả, thậm chí phải dùng liều cao, kháng sinh nặng nhưng vẫn chưa đạt được tác dụng mong muốn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, giảm cân, tác dụng nhiều.

Lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị - 3

Sử dụng kháng sinh không đúng cách biến chúng trở thành con dao 2 lưỡi

Hãy tưởng tượng tới một lúc nào đó, khi vi khuẩn Hp kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh mà chúng ta có, việc điều trị hầu như không đem lại kết quả, các ổ viêm, ổ loét không lành mà ngày một lớn ra rồi chảy máu dạ dày, sau đó phải cấp cứu… cuối cùng có thể Ung thư hóa…

Làm lành vết trợt loét, cân bằng vi khuẩn HP – Giải pháp triệt để “thổi bay” viêm hang vị

Xu hướng trên thế giới là không tập trung vào việc tiêu diệt triệt đề Hp mà hướng tới sự cân bằng hệ vi khuẩn trong cơ thể, duy trì hệ vi khuẩn có ích giúp tạo ra tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp một cách TỰ NHIÊN từ đó thúc đẩy làm lành vết loét, tập trung vào cái gốc của vấn đề.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét viêm hang vị, ức chế sự phát triển của khi khuẩn Hp. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét hang vị hàng đầu thế giới.

Sau khi sử dụng người bệnh thường thấy 3 ngày hết đau tức, 7 ngày hết khó tiêu, 3 tháng phục hồi dạ dày và thường xét nghiệm không thấy HP nữa.

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (chứa Meriva) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sử dụng tinh chất Meriva TẠI ĐÂY

Lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm hang vị - 4

(Theo Khám Phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Box tin tài trợ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang