Khỏe mạnh nhập viện, tốn nửa tỷ đồng... vẫn chết!

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 15:30 PM (GMT+7)

Nhập viện chờ sinh vào sáng Mùng 4 Tết, lần lượt con trai và sản phụ đều tử vong dù trước đó các bác sĩ xác định sức khỏe của mẹ và bé là bình thường...

Chiều nay (3.3), Hội đồng giám định pháp y tỉnh Tiền Giang sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để xác đinh nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh (sinh năm 1985, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Chị Linh đã tử vong vào lúc 6h40 phút tại Bệnh viện 115 sau nhiều ngày được chạy chữa tích cực. Bác sĩ Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến sự cố này, cơ quan điều tra đã đến bệnh viện lấy toàn bộ hồ sơ bệnh án để làm rõ. Kết quả điều tra sẽ là kết quả độc lập để xác định nguyên nhân, từ đó mới có cơ sở xử lý vụ việc.

Khỏe mạnh nhập viện, tốn nửa tỷ đồng... vẫn chết! - 1

 Sản phụ Yến Linh trong xe chuyển viện (ảnh chụp tối 23.2)

Trước đó, chiều 22.2, chị Linh được gia đình đưa đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để sinh con và được bác sĩ thông báo sức khỏe bình thường. Đến 10h ngày 23.2, người nhà thấy không ai quan tâm nên xin chuyển viện hoặc nếu sinh thường không được thì sinh mổ nhưng nhân viên y tế bảo mọi việc đều bình thường.

Chị Linh đã 2 lần sinh thường, đều là con trai, rất khỏe mạnh nên gia đình hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, đến 17h ngày 23.2, các bác sĩ mới thông báo cho gia đình biết, ca mổ có trục trặc và sẽ phải dùng kỹ thuật hút em bé ra. Sau đó, Bệnh viện Sản phụ vội vàng chuyển cháu bé đến Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang kề bên để cấp cứu nhưng bé đã tử vong. Để trả tiền viện phí, gia đình chị Linh đã vay mượn gần 500 triệu đồng nhưng vẫn không cứu được chị.

Theo An Tân (Danviet.vn).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang