“Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”: chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Năm 2015, Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Giáo dục Liên hiệp quốc (UNESCO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã công bố báo cáo chung về thực trạng trẻ em toàn cầu, theo đó cứ 5 trẻ vị thành niên thì có một em không được đi học, khiến tổng số trẻ vị thành niên không có cơ hội học tập, tiếp cận tri thức lên đến 63 triệu em trên toàn thế giới.

Những trái tim nóng luôn hướng về trẻ em

Một báo cáo của tỉnh Quảng Bình đã chỉ ra rằng: “Quảng Bình có 253.506 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có đến 220.943 là trẻ em nông thôn có gia cảnh khó khăn. Đối với trẻ thành thị, vào dịp hè, các em được đi du lịch, vui chơi, giải trí. Ngược lại, các em nhỏ vùng quê nghèo phải dành thời gian rảnh rỗi để phụ giúp bố mẹ kiếm sống, hay phải lên phố đi đánh giày, bán vé số”.

Từ thực trạng đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hướng về đối tượng này. Có những sân chơi đã được tạo dựng, có những hệ thống nước sạch đã được trao tặng nhằm mang đến không gian giải trí lành mạnh cũng như nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Trong số đó, phải kể đến siêu thị điện máy Nguyễn Kim – một doanh nghiệp luôn trăn trở tìm kiếm những chương trình nhằm tạo điều kiện giúp trẻ em được tiếp cận với nguồn tri thức, mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Từ “Nước sạch cho em” đến “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”

Điểm lại, năm 2015, Nguyễn Kim đã triển khai chương trình “Nước sạch cho em”, trao tặng hệ thống máy lọc nước cho 21 trường tiểu học trên các địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, miền Đông, miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên, Hà Nội. Nhờ hoạt động hỗ trợ mang ý nghĩa thiết thực này, trong một năm qua, hàng triệu em học sinh tiểu học tại 21 ngôi trường tiểu học trên cả nước đã được tận hưởng nguồn nước trong lành, hợp vệ sinh.

Nối tiếp chương trình, năm 2016, Nguyễn Kim tiếp tục thực hiện hành trình xuyên Việt mang tên “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”, hướng đến khách hàng và thế hệ trẻ em trên tinh thần chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp và nâng cao tri thức cho thế hệ tương lai. Cụ thể, với sự đồng thuận của Vụ Giáo dục Tiểu học thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Nguyễn Kim sẽ tiến hành trang bị 21 thư viện điện tử cho các trường tiểu học khó khăn trên cả nước.

“Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”: chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ - 1

Anh Lương Tấn Hiệp, Giám đốc TTMS Nguyễn Kim Cần Thơ trao tặng thư viện điện tử cho Trường Tiểu học Nhơn Ái 1 (Thành phố Cần Thơ)

“Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”: chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ - 2

Chương trình “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai” của Nguyễn Kim còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ trao tặng 21 gói điện tử tiêu dùng gồm các vật dụng thiết yếu như tivi LED, nồi cơm điện, quạt máy… cho gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập và rèn luyện tiến bộ.

Có thể nói, đối với trẻ em vùng quê khó khăn, được tiếp cận với thế giới tri thức là điều mà các em hằng mong mỏi, đồng thời cũng là hành trang giúp các em có được tương lai tươi sáng hơn. “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai” đã góp phần chắp cánh để các em theo đuổi ước mơ của mình.

“Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”: chắp cánh ước mơ cho trẻ nhỏ - 3

Những món quà ý nghĩa do Nguyễn Kim tài trợ phần nào tiếp sức cho các em học sinh trên con đường chinh phục ước mơ

Bên cạnh đó, trạm bảo hành lưu động của Nguyễn Kim sẽ thực hiện dịch vụ hậu mãi, sửa chữa miễn phí các sản phẩm điện tử cho khách hàng trên 13 tỉnh thành. Các trung tâm điện máy Nguyễn Kim trên toàn quốc cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động vui chơi, trúng thưởng nhằm trao tặng các phần quà có giá trị và nâng cao tính tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Phát động thực hiện chương trình từ ngày 17/6/2016 đến nay, chuyến hành trình đã hỗ trợ khách hàng và trang bị thành công thư viện điện tử cho các trường vùng sâu vùng xa tại các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Tây Nam bộ như Tiền Giang, Cần Thơ, Long Xuyên, Kiên Giang, Cà Mau. Trong tháng 8, Biên Hòa và Vũng Tàu là điểm đến tiếp theo của chuyến “Hành trình tri ân - Tiếp sức tương lai”.

Trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới, những chương trình cộng đồng như Nguyễn Kim đang làm càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp các doanh nghiệp chứng tỏ được uy tín cũng như văn hóa tốt đẹp của mình, những chương trình này còn góp phần nâng doanh nghiệp lên một bậc thang mới, khi luôn góp phần tạo dựng được sự phát triển vững bền cho xã hội.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang