Hàm lượng EGCG cao giúp Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát đã cho biết như trên khi được hỏi về chất lượng sản phẩm Trà xanh Không độ của doanh nghiệp này.

Trong một công bố của Neilsen Việt Nam vào cuối năm 2015 cho biết, gần 80% người tiêu dùng (NTD) đánh giá Trà Xanh Không độ có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên hơn so với các sản phẩm khác cùng loại.

Việc này làm dấy lên câu hỏi, điều gì đã tạo nên khác biệt cho Trà xanh Không độ? Một sản phẩm lẽ ra phải đi vào giai đoạn cuối của chu kỳ thành công nhưng vẫn vững vàng đứng ở ngôi vị “vua trà đóng chai” tại Việt Nam trong suốt thập kỷ qua?

Hàm lượng EGCG cao giúp Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng - 1

Gần 80% người tiêu dùng đánh giá cao hương vị của Trà xanh Không độ

Trao đổi với chúng tôi, bà Phương cho biết: “Sự khác biệt đến từ nguyên liệu, công nghệ và con người. Nhờ chiết xuất trên dây chuyền hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của các chuyên gia, Trà xanh Không độ giữ được toàn bộ các dưỡng chất quý giá từ lá trà Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm”.

Như vậy, Trà xanh Không độ đã khai thác được triệt để chất lượng nguồn nguyên liệu danh tiếng của xứ trà Thái Nguyên làm ưu thế. Cần biết rằng, hàm lượng EGCG trong lá trà lên tới 59,1%, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Hàm lượng EGCG cao giúp Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng - 2

Buồng chiết có tiêu chuẩn sạch như phòng mổ là điểm khác biệt lớn trong quy trình sản xuất của Trà xanh Không độ so với các sản phẩm cùng loại khác

Tuy nhiên, nguyên liệu tốt là chưa đủ, bà Phương nhấn mạnh: “Với công nghệ hiện đại nhất thế giới, Trà xanh Không độ là kết quả của một quy trình sản xuất hoàn toàn tự động, khép kín. Cho ra một sản phẩm hoàn toàn tinh khiết, tiệt trùng mà vẫn giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng từ nguồn nguyên liệu”.

Được biết, công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) để tạo ra sản phẩm với chất lượng cao nhất, không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không vượt ngưỡng phát hiện chì, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về ATVSTP.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới vai trò của các chuyên gia về trà hàng đầu trong quá trình phát triển sản phẩm, bởi: “Đây là thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tạo ra một sản phẩm sạch, vừa mang tính giải khát, vừa đặc biệt có lợi cho sức khỏe lại đáp ứng đúng thói quen, sở thích dùng trà với hương vị đậm, tự nhiên của người Việt”, bà Phương chia sẻ.

Hàm lượng EGCG cao giúp Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng - 3

Trà xanh Không độ được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động và khép kín từ khâu trích ly cho đến khâu bảo quản

Có thể nói, chính sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố: con người, công nghệ và nguồn nguyên liệu giá trị cao đã giúp Trà xanh Không độ vượt qua được “vòng đời” của một sản phẩm thông thường. Nhận được sự yêu chuộng, tin dùng thể hiện qua con số gần 80% NTD cảm nhận sự khác biệt về chất lượng, hương vị của Trà xanh Không độ qua điều tra của Neilsen nói trên.

Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Với công nghệ hiện đại, Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày.

EGCG còn có tác dụng chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang