Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” – sân chơi truyền hình đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên ngành Y tế đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực không chỉ của những người trong ngành mà còn có cả sự mở lòng của công chúng. Không chỉ ủng hộ nguồn lực mà còn dốc hết tâm huyết, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã chung tay góp phần làm nên thành công của Chương trình.

Không biết từ khi nào gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của các cán bộ nhân viên ngành Y.

Khởi đầu mới từ những trăn trở

Quay ngược về những ngày đầu trước khi “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” nên hình hài, có một sự trăn trở luôn thôi thúc trong lòng Anh Hùng Lao Động, Thầy Thuốc Ưu Tú, TS. Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) khiến bà biến suy nghĩ thành hành động.

Có nợ có duyên và tâm huyết với nghề thuốc từ khi còn là một cô gái mới mười tám đôi mươi cho đến khi mái đầu đã nhuốm màu thời gian, khi chứng kiến ngành Y và đồng nghiệp trong ngành chịu nhiều áp lực của sức ép dư luận trước việc làm tiêu cực của một vài cá nhân, bà vô cùng xót xa và cảm thấy mình cần phải có một hành động cụ thể. Sự quả quyết của bà đã chung tay giúp “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” ra đời, kết hợp cùng Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Công ty Media One Sài Gòn, Hội Y tế Công cộng và Công đoàn ngành Y tế TP.HCM. Bà Nga trao gửi rất nhiều hi vọng ở một góc nhìn tích cực: “Khi nghĩ đến “Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, điều đầu tiên tôi hi vọng có thể cho người dân thấy một đội ngũ y bác sĩ thật sự, họ đã hi sinh và sống cho xã hội rất nhiều nhưng không được nói đến. Điều thứ hai tôi mong muốn, đó là có thể đánh thức trái tim của những người chưa làm trọn nhiệm vụ, giúp họ nhớ lại và thực hiện được lời thề để đi theo con đường tốt đẹp hơn”.

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - 1

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - 2

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” hé lộ những góc khuất và cái nhìn khác về nghề y

Kinh phí của thành công

Trải qua hơn 10 tập phát sóng đến nay, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đã kết nối những người tâm huyết với nghề, vực dậy niềm tự hào cũng như lan tỏa thêm cái tâm đức trong mỗi người y bác sĩ, người thầy thuốc. Người dân có cơ hội biết đến những bác sĩ, điều dưỡng với sự tài hoa của họ, đồng thời thấu hiểu những áp lực, khó khăn và nỗi lòng của những người khoác áo blouse trắng. DHG Pharma đã góp phần tạo nên thành công trên khi sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” được hiện thực hóa từ những ý tưởng ban đầu.

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - 3

Anh hùng lao động, Thầy thuốc ưu tú, TS. Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc Dược Hậu Giang đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình.

Khi được hỏi về kinh phí đồng hành cùng chương trình, TS. Phạm Thị Việt Nga chia sẻ: “Giá trị lớn nhất chính là sự khởi sắc của ngành Y cũng như sự khởi đầu, sự sáng tạo của một chương trình chưa từng có. Nhận được sự ủng hộ và tham gia của các đội thi, nhìn thấy đồng nghiệp y bác sĩ được sống và tự hào về con đường mình lựa chọn, thoát khỏi những áp lực, đó chính là những giá trị không thể đong đo bằng giá trị đồng tiền”.

DHG Pharma: vươn xa cầu nối cảm thông

Trên đà thành công, bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự ủng hộ với Chương trình: “Cần tăng sự lan tỏa đến cả những vùng sâu vùng xa – nơi có điều kiện làm việc khó khăn cũng chính là tăng sự cảm thông cũng như phấn đấu làm việc của những y bác sĩ có điều kiện làm việc tốt hơn, từ đó ngày càng phấn đấu và tu dưỡng tâm đức trong công việc và kêu gọi sự chú ý, ủng hộ phát triển cơ sở vật chất tại các tuyến cơ sở”.

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - 4

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Dược Hậu Giang đồng hành cùng ngành y qua “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - 5

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” không chỉ mang đến sân chơi truyền hình đầu tiên cho cán bộ nhân viên y tế mà còn thổi một làn gió mới đầy tính nhân văn sâu sắc vào gameshow Việt.

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” có thể ví như một làn gió tươi mới, làm khởi sắc và trỗi dậy những điều tốt đẹp, là mái nhà chung cho những con người chung chí hướng và nhiệt huyết, là cây cầu gắn kết giữa công chúng và cán bộ nhân viên y tế. Hi vọng “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” có thể đồng hành cùng ngành Y ngày càng vững vàng như sự đồng hành bền bỉ mà chân tình của DHG Pharma dành cho ngành Y Việt Nam.

"Đặc Nhiệm Blouse Trắng" mùa giải đầu tiên 2016 thu hút 12 đội chơi đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP HCM gồm: BV Chợ Rẫy, BV Quân Y 175, BV Thống Nhất, BV Từ Dũ, BV Nhân Dân Gia Định, BV Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV An Sinh, BV Hùng Vương, BV Thủ Đức, TT Dinh Dưỡng TP.HCM, TT Y Tế Dự Phòng TP.HCM.

Sau 3 vòng thi đấu đã xác định được 3 đội vào Chung kết gồm: BV Nhân dân Gia Định, BV Từ Dũ và BV Nhi Đồng 2. Tập Chung kết phát sóng lúc 21g Chủ nhật, ngày 27/11 trên kênh HTV9 và HTV4 - HTV - Đài truyền hình TP.HCM, Truyền hình Cần Thơ (THTPCT), Truyền hình Hậu Giang (HGTV), Truyền hình Thái Bình (TBTV); Phát lại lúc 8g sáng Chủ nhật ngày 4/12 trên kênh HTV4, H2 (HanoiTV) và FBNC.

Hãy đón xem loạt chương trình Đặc Nhiệm Blouse Trắng trên:

Fanpage: https://www.facebook.com/DacNhiemBlouseTrang

Website: http://www.dacnhiemblousetrang.vn

Theo Trâm Anh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang