Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2016

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam (sáng lập bởi Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy) chính thức khởi động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016”.

Với ngân sách ban đầu lên đến 10 tỉ đồng, dự kiến, chương trình sẽ trao 2,2 triệu suất sữa đậu nành Fami Kid cho khoảng 26,400 trẻ tiểu học tại 8 tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Ngãi ngay trong học kỳ 1 năm học 2016-2017 này.

Việc khởi động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016” cũng đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Vinasoy thực hiện chương trình “Sữa đậu nành học đường” nhằm mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam, góp phần cải thiện sức khỏe, thể trạng của học sinh tiểu học Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.

Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2016 - 1

TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao nỗ lực của Vinasoy và chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ lớn khôn 2016”

Tại lễ khởi động được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/08/2016 vừa qua, TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo nhận định: Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn năm 2016” của Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của của các cấp ủy, chính quyền địa phương, của tổ chức doanh nghiệp và của toàn xã hội vì sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chương trình Sữa học đường do Vinasoy thực hiện đã góp phần cải thiện đáng kể tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể lực cho học sinh đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa. Làm được điều này, theo PGS.TS Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đậu nành là thực phẩm thực vật duy nhất có hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (chiếm 33-38% thành phần hạt đậu nành với đủ 8 loạit axit amin thiết yếu nhưng lại không có cholesterol). Đặc biệt, đậu nành chứa nhiều chất vi lượng tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ như canxi, isoflavone (tốt cho sự hình thành xương), mangan (tạo mô liên kết xương và cần cho hoạt động của não bộ).… Nhờ vậy, đạm đậu nành không chỉ đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển cân bằng của trẻ ở giai đoạn thiếu niên mà còn là nguồn dinh dưỡng lành mạnh tốt cho sức khoẻ về lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục trong các nhà trường.

Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2016 - 2

Ông Võ Thành Đàng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam – trao bảng tượng trưng 2,2 triệu suất sữa cho Bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội

Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, giám đốc điều hành Vinasoy cho biết “Từ những kết quả tích cực của chương trình Dinh dưỡng học đường mà chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đặc biệt là lợi ích mà dinh dưỡng đậu nành có thể mang lại với sự phát triển của trẻ đặc biệt là trẻ em vùng sâu vùng xa, còn nhiều thiếu thốn, chính vì vậy mà chúng tôi tâm huyết phải tiếp tục thực hiện chương trình ở quy mô rộng hơn để ngày càng nhiều em học sinh có thể thụ hưởng được nguồn dinh dưỡng lành từ đậu nành và phát triển khôn lớn”.

Giám đốc điều hành Vinasoy cho biết: “Từ những kết quả tích cực của chương trình Dinh dưỡng học đường mà chúng tôi thấu hiểu vì không chỉ mang tính xã hội nhân đạo mà còn mang tính giáo dục cao.

Được biết, ngoài việc được tiếp cận nguồn dinh dưỡng lành mạnh, trong chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2016”, các em học sinh tiểu học còn được tham gia nhiều hoạt động giáo dục vui chơi bổ ích trong nhà trường để được trang bị những kiến thức về dinh dưỡng học đường, từ đó giúp nâng cao nhận thức, phát triển toàn diện về dinh dưỡng – sức khoẻ.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang