Điều trị ung thư sau 4 năm dai dẳng

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Lê Nhật Hoàng, chị Đỗ Thanh Tuyền tại khu chợ Thới An, quận 12, TP.Hồ Chí Minh vào một ngày nắng gắt. Bỏ lại căn nhà gắn bó suốt 20 năm, anh Hoàng quyết định về Đồng Nai vì sau 4 năm chạy chữa cho vợ, gia đình anh đã không còn đủ điều kiện kinh tế để bám trụ lại thành phố.

Vợ bị ung thư vú, cú sốc cho cả gia đình nghèo

Xếp gọn gàng mấy thùng đồ để lấy lối đi, anh Hoàng, chị Tuyền ngồi trò chuyện với tôi ngay trên chiếc giường ọp ẹp, vừa là nơi ăn ngủ, vừa là nơi tiếp khách.

Anh Hoàng có dáng người cao to, vạm vỡ, làn da rám nắng đon đả rót nước mời khách: “Đồ đạc chỉ có quần áo và chiếc xe máy cà tàng tui vẫn dùng để đi bỏ sỉ trứng, còn lại bán đi cả rồi, ấy vậy mà anh em quanh khu chợ này xúm vô dọn dẹp giùm. Vợ chồng tui sống ở đây ngót nghét 20 năm, người dân ở đây tuy nghèo mà sống tình nghĩa lắm”.

Chị Tuyền kể, vài năm trước, buôn bán còn thuận lợi, việc đổ buôn trứng cho những cửa hàng trong chợ cũng giúp gia đình anh mỗi tháng để ra được độ 1, 2 triệu vừa đủ để cho con học thêm một lớp Tiếng Anh.

Đầu năm 2012 chị Tuyền thấy sụt cân, người uể oải, vùng ngực phải bị chướng và xuất hiện một khối u nhỏ. Tưởng chỉ là hạch thông thường, chị đi khám thì choáng váng khi nhận kết luận ung thư vú giai đoạn 2.

 “Cầm kết quả trên tay tui nghĩ ngay đến cái chết. Trong đầu tui căn bệnh ung thư đồng nghĩa với việc chỉ sống được 3-6 tháng. Tui chạy xe về và gào khóc, thậm chí đi lạc đường đến khuya mới về tới nhà” – Chị Tuyền bật khóc khi nhớ lại giây phút nhận “án tử” cách đây 4 năm.

Anh Hoàng vội ôm lấy người vợ nhỏ bé. Anh kể đến chính anh khi nghe tin dữ cũng không cầm được nước mắt, không ăn uống được mấy ngày trời. Nhưng rồi mọi người an ủi, động viên, anh hiểu rằng mình phải thật mạnh mẽ, chăm sóc vợ để cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Thế rồi toàn bộ số tiền gom góp bao nhiêu năm hết dần theo những đợt hóa trị, thậm chí anh Hoàng đã phải bán đi mảnh đất ở quê để có tiền lo cho vợ, việc buôn bán cũng bỏ dở, bấp bênh, bé Lê Nhật Khải phải nghỉ các lớp học thêm để dành tiền chữa bệnh cho mẹ.

Hi vọng sống nhân lên gấp bội sau 2 năm suy sụp

“Ngày ấy cứ mỗi lần ông xã chỉ chà nhẹ khăn lên đầu, tóc dính hết vô khăn là tôi không cầm được nước mắt. Vô toa thuốc thứ 2 tui bắt đầu bị ói mửa, đau bao tử. Sau đó liên tục bị tuột bạch cầu, phải nhập viện chích thuốc theo dõi. Đau đớn lắm, tui chẳng ăn uống được, người xanh xao.” - Chị Tuyền kể lại những đau đớn khi phải truyền hóa chất liên tục.

Anh Hoàng cứ sáng sớm đi giao trứng rồi đi chợ cho cả ngày, xong xuôi lại lên mạng tìm kiếm hi vọng sống cho vợ, chẳng dám rời đi nửa bước. Cậu bé Lê Nhật Khải từ lúc chưa tròn 10 tuổi cũng cảm nhận được những nỗi đau trên cơ thể mẹ, thỉnh thoảng lại ôm mẹ khóc.

Điều trị ung thư sau 4 năm dai dẳng - 1

Anh Hoàng sẵn lòng chia sẻ thông tin với độc giả theo số 0961.953.141

“Mỗi ngày tui dành 4,5 tiếng để lên mạng tìm tòi. Một lần vô tình xem chương trình thời sự VTV1, thấy thông tin các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công Nano Curcumin, chuyển giao thành sản phẩm CumarGold, tui mừng rỡ kêu vợ ra xem rồi lấy luôn xe tìm mua. Chỉ sau 1,2 tháng sử dụng, tình hình sức khỏe của vợ tui đã cải thiện rõ rệt, da dẻ hồng hào, tóc mọc trở lại” – Anh Hoàng kể lại.

Nói đến đây chị Tuyền cũng mừng rỡ chia sẻ, sau khi dùng CumarGold được 2 năm, chị hết hẳn đau bao tử, ăn ngon, ngủ tốt, cân nặng tăng 5,6kg. Tháng 4/2016 chị đến bệnh viện Ung bướu thành phố tầm soát thì nhận được thông báo chỉ số ung thư đã giảm 2/3, hi vọng sống của chị lại nhân lên gấp bội.

Đến giờ, chẳng ai còn thấy người phụ nữ gầy gò, bé nhỏ, đầu trọc lốc nằm liệt giường ấy nữa.

Trước khi từ biệt để lên xe về Đồng Nai, anh Hoàng chia sẻ “Tui muốn kiếm một môi trường sống trong lành và bình yên hơn để bảo vệ bà xã. Về quê, tui sẽ làm một trang trại nuôi heo kiếm thêm thu nhập, bà xã thì trồng các loại rau để phục vụ ăn uống hàng ngày. Cuộc sống chỉ đơn giản vậy thôi là hạnh phúc quá rồi”

Xem câu chuyện về vợ chồng chị Tuyền tại đây

Để chia sẻ với anh Hoàng, độc giả liên hệ số 0961.953.141, hoặc gọi Tổng đài miễn cước 1800.1796, truy cập website cumargold.vn  để được tư vấn về bệnh ung thư

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang