Điều trị ung thư – nỗi đau dai dẳng mang tên “tác dụng phụ”

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ung thư luôn là một trong những “cơn ác mộng” của đời sống hiện đại. Ung thư không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, tính mạng của bệnh nhân mà còn là gánh nặng của các gia đình, xã hội.

Đặc biệt, những di chứng, tác hại của nó không chỉ kéo dài trong suốt quá trình điều trị mà còn về sau. Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháo điều trị đặc hiệu. Xạ trị, hóa trị, phâu thuật cắt bỏ khối u đang là những phương pháp tối ưu và phổ biến trong điều trị ở toàn thế giới.

Hóa trị và xạ trị

Hóa trị là phương pháp truyền hóa chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vào cơ thể người bệnh. Lượng hóa chất sẽ lưu hành trong máu rồi đi đến cơ quan nhiễm ung thư, làm dừng hoặc làm chậm lại sự phân chia nhanh của các tế bào ung thư.

Xạ trị là dùng tia X hoặc chiếu xạ trực tiếp một dạng năng lượng để diệt tế bào ung thư và làm teo nhỏ khối u.Tùy theo loại khối u và vị trí khối u sẽ lựa chọn loại bức xạ phù hợp. Bệnh nhân có thể điều trị bằng một hay nhiều loại tia xạ, sử dụng một hay nhiều máy điều trị tia xạ.

Tác dụng phụ– nỗi đau không chỉ ở hiện tại.

Vì có sự can thiệp của các hóa chất và các tia chiếu xạ đặc biệt can thiệp vào cơ thể loại thải và hạn chế sự phát triển tế bào ung thư nên tác dụng phụ là không tránh khỏi. Trong quá trình hoá trị và xạ trị một phần gây tổn hại cho những tế bào lành nhất là các nguyên bào máu từ tủy xương, tế bào chân tóc, các tế bào trong miệng, đường tiêu hoá, tim phổi và hệ sinh sản

Đối với hóa trị, buồn nôn, ói, mệt mỏi, rụng tóc là những tác dụng phụ thường thấy và gây khó chịu cho bệnh nhân đôi khi dẫn đến việc tạm ngưng hóa trị bởi phản ứng cơ thể. Về mặt lâu dài, hóa trị có thể kéo theo việc suy giảm mạnh chức năng gan, các tế bào bạch cầu, tế bào hồng cầu và tiểu cầu. Nghiêm trọng nhất là giảm bạch cầu dẫn đến suy yếu chức năng của tủy xương hay còn gọi là suy tủy

Đối với xạ trị, tác dụng phụ gây hậu quả nặng nề hơn ảnh hưởng không chỉ về tinh thần và sức khỏe về sau. Tác dụng phụ thường gặp nhất là mệt mõi, phản ứng da(như đỏ da,tăng sắc tố da, sẹo da) ở vùng xạ trị và cảm giác chán ăn. Ngoài ra, Xạ trị còn gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác như não, phổi, ống tiêu hóa gây ra các bệnh như mất trí nhớ, xơ hóa phổi dẫn đến khó thở, phù nề và viêm thực quản, tiêu chảy. Sự độc hại của các loại tia trong xạ trị còn có thể gây ảnh hưởng cơ quan sinh dục dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Nghiêm trọng hơn, nó còn là nguyên nhân chính yếu có thể gây ra ung thư thứ phát.

Động lực mới cho bệnh nhân ung thư.

Song song với việc điều trị ung thư, những dược liệu giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe, hạn chế tác dụng phụ trong quá trinh hóa trị, xạ trị  cũng rất được quan tâm. Nghiên cứu đã cho thấy một số chất, dược liệu thiên nhiên có thể sử dụng để giảm thiểu tác dụng phụ trong chữa trị ung thư bao gồm: Nấm Vân Chi, Nấm Linh Chi, Beta Glucan, Nano Curcumin.

Để giúp các bệnh nhân có thêm động lực, công ty TNHH BZT USA đã nghiên cứu thành công và đưa những tinh túy từ các nguồn dược liệu quý như trên vào sản phẩm BZT USA K1S. Sản phẩm góp phần giúp bệnh nhân ung thư có đủ sức theo được hết các liệu pháp điều trị nặng nề và tăng cường hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư.

Điều trị ung thư – nỗi đau dai dẳng mang tên “tác dụng phụ” - 1

Sản phẩm BZT USA K1S có những tác dụng như sau:

+ Hỗ trợ các liệu pháp trong quá trình hóa trị, xạ trị.

+ Hỗ trợ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng, chống suy nhược, giảm mệt mỏi.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mọi chi tiết liên quan về sản phẩm, vui lòng gọi theo số tổng đài (08) 3842 8888, (08) 3539 9999 hoặc website www.bztusa.com

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang