Chiến thắng ung thư dạ dày bằng dự cảm người lính

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

“Tôi đã từng thoát chết trong gang tấc tại chiến dịch đường 14-Phước Long khi bị loạt máy bay OV-10 của địch tấn công nhờ linh cảm. Cũng chính dự cảm kỳ lạ đã giúp tôi cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, phát hiện sớm căn bệnh ung thư, điều trị kịp thời và chiến thắng nó, điều mà chẳng ai có thể tin nổi”-Ông Nguyễn Văn Số, chia sẻ.

“Bom đạn còn chẳng sợ thì ung thư nhằm nhò gì”

Về thôn Trạm Trai, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, câu chuyện thoát khỏi căn bệnh ung thư của ông Nguyễn Văn Số vẫn được người dân nơi đây nhắc tới như một “kỳ tích”. Trong căn nhà nhỏ giữa cánh đồng lúa mênh mông đang độ gieo mạ, người đàn ông làng quan họ đón chúng tôi trong bộ quần áo nâu sòng giản dị rồi say sưa kể về quãng thời gian tham gia chiến dịch đường 14-Phước Long đầy khói lửa. Ông tự hào “Chiến thắng Phước Long là một đòn trinh sát chiến lược, tạo tiền đề cho việc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trong đó có một phần công sức của người lính Tổng cục Hậu cần này”.

Năm 1976, ông trở về Bắc đoàn tụ cùng gia đình. Thời kỳ tem phiếu thiếu thốn, gia đình lại có tới 7 người con, ông Số phải làm đủ thứ nghề từ lái xe, sửa xe, đến đào ao, phụ hồ…để nuôi cả gia đình với 10 miệng ăn. Những khó khăn đó chẳng “nhằm nhò” gì với người lính đã quá dạn dĩ bom đạn nơi chiến trường như ông. Những bữa cơm độn khoai sắn trong căn nhà lá ọp ẹp, chẳng thể làm người lính cụ hồ nản lòng. Thậm chí cho đến khi gặp bạo bệnh, chúng tôi vẫn thấy ông “bình thản đến lạ thường”…

“Cuối năm 2013, tôi bắt đầu cảm thấy cơ thể có sự thay đổi, người mệt mỏi, đêm nằm hay bị đau quanh rốn. Cứ nghĩ chỉ bị rối loạn tiêu hóa bình thường nhưng đến khi nóng rát quá, phải ngồi xuống mới đỡ, tôi giật mình và bắt xe lên ngay bệnh viện Bưu điện để thăm khám”- Ông Số kể lại.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm, nhận được tin dữ bị ung thư dạ dày, tháng 12/2013 ông chuyển sang bệnh viện Bưu điện II để tiến hành phẫu thuật nội soi cắt ¾ dạ dày.

“Cũng lo chứ! Nhưng đến bom đạn mình còn chẳng sợ, thì ung thư có nhằm nhò gì. Phẫu thuật xong một mình tôi còn an ủi cả nhà, từ vợ con đến anh em bạn bè, chiến hữu. Người lính mà, cái chết cũng tựa lông hồng thôi. Lắm lúc cứ ngồi cười, chẳng hiểu ai mới là người đang bệnh”- Ông Nguyễn Văn Số thong thả nhấp chén trà.

“Chung thành” với bài thuốc dân gian từ nghệ

Phẫu thuật thành công nhưng chỉ sau ba tháng, thấy cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bị trào ngược dạ dày, đau rát họng, thậm chí mất tiếng, ông đến bệnh viện tái khám thì phát hiện vết mổ vẫn còn đang phù nề. Ông mang đơn thuốc về và uống đúng theo chỉ định của bác sỹ nhưng vẫn quyết tìm thêm các thảo dược tự nhiên để nâng cao sức khỏe. “Tôi đã nghĩ ngay tới nghệ. Vì từ xưa, hễ bị đau dạ dày là mẹ tôi lại giã nghệ ra vắt lấy nước uống. Nhưng uống nghệ thì nóng, tôi liền gọi điện tham khảo một anh bạn làm dược sỹ thì được anh khuyên dùng thử CumarGold”.

Chiến thắng ung thư dạ dày bằng dự cảm người lính - 1

Chú Số sẵn lòng chia sẻ thông tin với độc giả theo số 01289.253.337

Với ông Số cụm từ “tinh nghệ nano” lúc ấy còn khá xa lạ, ông đã tìm đọc trên khắp báo đài thông tin về sản phẩm. Thấy hàng ngàn bệnh nhân đang dùng CumarGold và chia sẻ những câu chuyện trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư rất thật, ông đã yên tâm mua về dùng.

3 ngày đầu uống CumarGold, ông Số thấy chuyển biến rõ rệt, hết 1 hộp, thấy bụng êm ả, không cồn cào như trước, họng hết đờm, giọng nói trong trẻo, ông vô cùng phấn khởi: “Sau hai tháng, anh bạn dược sỹ của tôi về thăm cũng ngạc nhiên: “Dạo này thần sắc của anh khá lắm, sau mổ da dẻ hồng hào hẳn lên, trông chẳng giống bệnh nhân ung thư gì cả”.

Chiến thắng ung thư dạ dày bằng dự cảm người lính - 2

Người lính Tổng cục Hậu cần ngày ấy dành cả thời trai trẻ để bảo vệ hòa bình cho Tổ quốc, đến khi về già lại dành cả tuổi già để chiến đấu với bạo bệnh. Duy chỉ một điều không thay đổi là phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ trong ông: gan dạ, dũng cảm, kiên cường. Có lẽ thời bom đạn đã hun đúc ý chí quật cường cho những người lính năm xưa. Và đến thời bình, đó vẫn là thứ “của để dành” quý giá để người lính già lại gan dạ chiến đấu với tử thần.

Xem câu chuyện về Người lính Nguyễn Văn Số tại đây

Để chia sẻ với chú Số, độc giả liên hệ số 01289.253.337, hoặc gọi Tổng đài miễn cước 1800.1796, truy cập website cumargold.vn  để được tư vấn về bệnh ung thư

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang