Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 16:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Rất nhiều người mất ngủ lúc nào cũng mong muốn tìm lại giấc ngủ ngay nhưng thực tế, khi đã mất ngủ lâu ngày rất khó có thể ngủ lại ngay, càng mong muốn ngủ được ngay thì càng khó ngủ. Vậy phải làm thế nào?

Thế nào là mất ngủ, rối loạn giấc ngủ?

Mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ là tình trạng giảm chất lượng giấc ngủ (giấc ngủ mộng mị, mệt mỏi, không tỉnh táo khi thức dậy) hoặc giảm thời gian ngủ (dưới 7 tiếng/ngày).

Mất ngủ dài ngày khiến cơ thể lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt, bực bội, giảm trí nhớ, các bệnh mắc kèm như tim mạch, huyết áp, dạ dày, xương khớp...nặng hơn gây suy giảm sức khỏe, lão hóa sớm, tăng nguy cơ đột quỵ, hủy hoại não, giảm tuổi thọ.

Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm - 1

Muốn ngủ ngay: Lợi bất cập hại

Những người mất ngủ lúc nào cũng muốn mình ngủ được ngay nên vô tình làm tình trạng của mình nặng thêm. BỞI VÌ:

- Muốn ngủ ngay nên lạm dụng thuốc Tây: dùng thuốc Tây dài ngày tuy ngủ được ngay, số giờ ngủ tăng (thậm chí có người 11h trưa vẫn chưa dậy được) nhưng chất lượng rất kém: mê mệt, mộng mị, ác mộng khi ngủ, người mệt mỏi, rã rời sau khi thức dậy. Không chỉ vậy, do thuốc Tây gây ức chế thần kinh nên sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, tác dụng phụ như nôn, đau đầu, chóng mặt, nguy cơ trầm cảm khi dùng dài ngày, hủy hoại não bộ.

- 1 số trường hợp khác sử dụng thảo dược nhưng chưa tìm được loại phù hợp hoặc đã gặp loại phù hợp nhưng do chưa kiên trì nên lại làm mất cơ hội tìm lại giấc ngủ ngay?

Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm - 2

Vậy làm thế nào để có thể có giấc ngủ liền mạch, sâu giấc, không mệt mỏi?

Tăng chất lượng giấc ngủ: Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm

Theo các chuyên gia thần kinh, 1 giấc ngủ tốt là giấc ngủ không những đủ về số lượng (7 tiếng) mà còn cần đủ về chất lượng (thoải mái, tỉnh thần tỉnh táo, không còn mệt mỏi).

Việc mất ngủ, thiếu ngủ lâu ngày khiến người bệnh lúc nào cũng có cảm giác bứt rứt, khó chịu, “thèm ngủ” nên đa phần người mất ngủ luôn có mong muốn làm thế nào để ngủ được ngay. Nhưng thực tế muốn tăng số giờ ngủ, trước tiên cần phải cải thiện chất lượng tức là tạo ra cảm giác thoải mái, tỉnh táo, không còn mệt mỏi khi thức dậy dù giấc ngủ ngắn.

Khi giấc ngủ đã có “chất lượng”, não bộ được phục hồi thì dần dần số giờ ngủ sẽ tăng lên và có thể đạt đến giấc ngủ bình thường ( 7 – 8 tiếng mỗi đêm).

Nữ lang – Cây thuốc quý giúp tăng chất lượng giấc ngủ, thời gian ngủ

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh-Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam), Nữ lang là cây thuốc có tác dụng rất tốt với người mất ngủ lâu ngày bởi vì:

Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm - 3

- Thành phần hóa học có hoạt tính quan trọng của cây Nữ lang (Valerian) là các dẫn xuất Valepotriates và acid valerenic. Các thành phần trên đều có khả năng gắn kết vào thụ thể GABA (acid neurotransmitter gama aminobutyric) là một acid không thể thiếu đối với cơ thể đảm bảo duy trì hoạt động bình thường của não đặc biệt là các neuron thần kinh. GABA đóng vai trờ trong việc giảm bớt sự hoạt động của neuron thần kinh ức chế sự lan truyền của tê bào dẫn truyền, ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương giúp cơ thể thư giãn và an thần, ngủ ngon

Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm - 4

- Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng Valerian là một dược liệu có tác dụng an thần an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất. Nghiên cứu lâm sàng  đã chỉ ra rằng người dùng cây Nữ lang (Valerian) cho thấy chất lượng giấc ngủ cải thiện đáng kể mà không có sự mệt mỏi vào buổi sáng

>>Xem thông tin về PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh – Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) nói về tác dụng giúp ngủ ngon, không mệt mỏi của Cây Nữ Lang TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc chứa Nữ lang TẠI ĐÂY

Chìa khóa tìm lại giấc ngủ 7 tiếng mỗi đêm - 5

(Theo Khám phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Box tin tài trợ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang