Bí quyết thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Bệnh viêm đại tràng là mối đe dọa của 25% dân số thế giới. Ở nước ta, cứ 3 người lại có 1 người gặp phải các vấn đề liên quan đến đại tràng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng lên đến 20 – 25%. Đây là những con số đáng báo động cho những người đang bị bệnh viêm đại tràng.

Người bệnh cần tìm ngay giải pháp để thoát khỏi vòng luẩn quẩn: chữa bệnh -> tái nhiễm –> chữa bệnh –> ung thư.

Sự thật về “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng

Bí quyết thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng - 1

Khi lớp màng nhầy lợi khuẩn (chủ yếu là lợi khuẩn Bifidobacterium, viết tắt là lợi khuẩn Bifido) bảo vệ thành đại tràng bị mất, hại khuẩn và những thực phẩm không đảm bảo (đồ ăn ôi, nhiều hóa chất, nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật,…), stress tấn công,..., tạo các ổ viêm nhiễm, loét tại thành đại tràng. Sự xuất hiện của những cơn đau, co thắt ở vùng bụng dưới, mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, sụt cân,... là những dấu hiệu rõ rệt của bệnh viêm đại tràng.

Khi điều trị bằng thuốc như: Sulfasalazine và Glucocoticosteroids, các ổ viêm loét được làm lành, những dấu hiệu của bệnh đại tràng thuyên giảm, người bệnh sẽ có cảm giác dễ chịu hơn nhưng chỉ sau một thời gian, bệnh viêm đại tràng sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Việc tái sử dụng nhiều lần thuốc điều trị bệnh sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Đồng thời các vết loét càng nặng hơn, khi đó hại khuẩn phát triển càng mạnh mẽ, lấn át hoàn toàn lợi khuẩn, khiến cho hệ vi sinh vật đường ruột mất cân bằng nghiêm trọng, làm tăng khả năng bị ung thư đại tràng.

Đó là một “vòng luẩn quẩn” khó tìm ra lối thoát của người viêm đại tràng, nếu không có hướng điều trị tận gốc rễ.

Vì sao bệnh viêm đại tràng khó điều trị dứt điểm bằng thuốc

Bí quyết thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng - 2

Các loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng giúp làm lành các ổ viêm, loét ở thành đại tràng bằng cách tiêu diệt hại khuẩn nhưng cùng với đó, chúng cũng giết chết cả lợi khuẩn (đặc biệt là lợi khuẩn Bifido) vốn còn rất ít trong đại tràng của người bệnh, làm mất đi lớp màng nhầy bảo vệ thành đại tràng, hệ miễn dịch bị suy yếu, sức đề kháng giảm.

Khi có các yếu tố bất lợi từ thời tiết, không khí, thực phẩm, và stress tấn công,... cơ thể không có sức phản kháng làm tình trạng sức khỏe suy giảm và dễ dàng gây tái phát bệnh viêm đại tràng. 

Giải pháp nào cho người bệnh viêm đại tràng?

Điểm mấu chốt để giúp người bệnh viêm đại tràng thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của căn bệnh này chính là bổ sung lợi khuẩn liên tục, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido vào đại tràng ngay khi bắt đầu liệu trình điều trị.

Bí quyết thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng - 3

Lợi khuẩn Bifido dưới kính hiển vi

Lợi khuẩn Bifido giúp:

- Tạo thành lớp màng nhầy bảo vệ thành đại tràng, đặc biệt ở những ổ viêm, loét đã được chữa lành bằng thuốc, ngăn hại khuẩn và các tác động xấu tấn công vết thương mới được làm lành.

- Ức chế hại khuẩn, giúp cân bằng của hệ vi khuẩn trong đại tràng (85% lợi khuẩn -15% hại khuẩn).

- Tăng cường hệ miễn dịch, khắc phục những tác dụng phụ của thuốc điều trị đến sức khỏe người bệnh.

- Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, giảm stress cũng giúp cải thiện bệnh hiệu quả. Vì ruột được ví là não bộ thứ hai của con người. Trong hệ đường ruột có rất nhiều dây thần kinh.

Các loại men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn, nhưng chủ yếu là lợi khuẩn Lactobacillus, và rất ít lợi khuẩn Bifido (vì Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit của dạ dày, nên chúng bị tiêu diệt gần hết khi đi qua đây). Vì vậy, người bị viêm đại tràng muốn thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của bệnh viêm đại tràng cần đưa được lợi khuẩn Bifido vào đại tràng với số lượng nhiều.

Trong khi các men thông thường không làm được, thì men vi sinh Bifina của Nhật Bản đã đưa được tỷ lệ lợi khuẩn Bifido sống sót vào đến đại tràng là 90%.

Chính vì vậy, cùng với việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh nên dùng 3 gói men vi sinh Bifina/ ngày liên tục trong 1 – 3. Sau khi bệnh ổn định, người bệnh ngừng sử dụng thuốc, duy trì sử 1 – 2 gói men vi sinh Bifina/ ngày để duy trì sức khỏe và tránh bệnh viêm đại tràng tái phát. Đó là giải pháp tốt nhất giúp người bệnh thoát được “vòng luẩn quẩn” của căn bệnh này.

Click vào đây để đăng ký nhận lời khuyên và tư vấn hàng tuần của Bác Sĩ Tiêu Hóa.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang