Bí quyết sống khỏe mùa Euro 2016

Thứ Hai, ngày 20/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Cứ 4 năm một lần, hàng triệu người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam lại có cơ hội “sống” cùng Euro qua những trận banh thâu đêm và những buổi tiệc cùng bạn bè ăn mừng chiến thắng. Tuy nhiên, ít người biết rằng việc thay đổi giờ sinh học sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và chất lượng công việc mỗi ngày.

Suốt 4 tuần gần như liên tục thức trắng và tiêu thụ thực phẩm hoặc có thể là bia rượu mỗi khuya sẽ vô tình gây tác hại và vắt kiệt sức khỏe của những fan cuồng bóng đá. Sự tiếp diễn dài hạn của việc  thiếu ngủ sẽ  ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây các bệnh lý mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, mắt mờ và  khó tập trung chú ý vào công việc. Do đó, để có thể hết mình thưởng thức mùa Euro vừa  đảm bảo cuộc sống và sức khỏe, sau đây là một số hướng dẫn cơ bản để có một mùa Euro ý nghĩa.

Quan tâm đến giấc ngủ.

Ngủ là một nhu cầu quan trọng và chiếm 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi con người. Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày và quá trình tăng trưởng cơ thể, giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin một cách hệ thống, thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ.

Để hạn chế các ảnh hưởng do các trận bóng khuya, thay vì ngủ đủ thì cơ thể cần được ngủ sâu để tránh sự mệt mỏi. Đối với trường hợp thức nhiều đêm, bạn nên tranh thủ ngủ sớm hơn bình thường hoặc tìm cách ngủ bù cũng là một trong những biện pháp giúp tín đồ của quả bóng tròn không bị kiệt sức.

Bí quyết sống khỏe mùa Euro 2016 - 1

Ngoài ra, các fan bóng đá cũng nên chú ý bổ sung nước và tranh thủ đứng lên vận động trong suốt thời gian xem bóng đá để máu lưu thông. Đơn cử sản phẩm Pocari Sweat đang được các fan bóng đá yêu thích vì khả năng hấp thụ nước nhanh gấp 2.3 lần so với nước thường, giúp bù nước kịp thời mà cơ thể mất đi và dâng trào sức sống ngay từ bên trong. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm các các tính năng bất ngờ khác của Pocari Sweat tại đây.

Sắp xếp thời gian hợp lý giữa cuộc sống gia đình và công việc

Các trận bóng đá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà khả năng làm việc cũng như quan hệ trong gia đình cũng cần được quan tâm. Trong lúc các fan cuồng đang hò hét thì giấc ngủ những người cùng phòng hoặc cùng nhà sẽ bị tác động trực tiếp. Bên cạnh đó, những giây phút chia sẻ của vợ chồng hay chất lượng phòng the giảm sút do sức khỏe suy giảm có thể dẫn đến những cuộc cãi vã không đáng có chỉ vì Euro.

Vì vậy, sự tinh tế và khả năng sắp xếp công việc cần được phát huy tối đa để cả gia đình cùng có một mùa Euro vui vẻ.  Việc cân nhắc cũng như lựa chọn trận bóng yêu thích là cách thức tốt nhất để vừa tận hưởng những trận bóng hay, vừa giữ sức khỏe và giữ gìn mối quan hệ gia đình.

Bí quyết sống khỏe mùa Euro 2016 - 2

Bổ sung chất dinh dưỡng

Những trận bóng kinh điển không thể vắng bóng sự tham gia của những người bạn cùng sở thích để bàn luận và chia sẻ niềm vui. Điều này dẫn đến các bữa tiệc triền miên cùng các thức uống có hại đến sức khỏe như rượu bia và các thức ăn dầu mỡ, gây khó tiêu và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Việc sử dụng nhiều vào buổi tối và ở mức độ liên tục sẽ làm đồng hồ sinh học của cơ thể bị thay đổi, hệ thần kinh kích thích liên tục, hệ miễn dịch suy giảm dẫn đến sức khỏe yếu dần.

Bí quyết sống khỏe mùa Euro 2016 - 3

Để tránh tình trạng mệt mỏi sau khi tiếp nhận các chất có cồn và sự thiếu ngủ, Pocari Sweat là sản phẩm lý tưởng giúp giải bia rượu hiệu quả nhất hiện nay. Là sản phẩm của công ty dược Otsuka hàng đầu Nhật Bản,với thành phần tương tự nước trong cơ thể cùng với hàm lượng carborhydrate phù hợp, Pocari Sweat sẽ thẩm thấu và giúp bù nước nhanh hơn, từ đó giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Bí quyết sống khỏe mùa Euro 2016 - 4

Với thành phần tương tự nước trong cơ thể, gồm nước và các ion thiết yếu như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+,K+..., Pocari Sweat giúp bù nước nhanh gấp 2.3 lần so với nước thường. Đặc biệt trong mùa Euro Cup, Pocari Sweat không chỉ giúp giảm thiểu các tình trạng mệt mỏi do mất nước vì thức khuya mà còn giúp giải rượu bia hiệu quả, giúp tinh thần luôn sảng khoái và dâng trào sức sống ngay từ bên trong.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang