Bệnh nhân tiểu đường sửng sốt vì lời khuyên của bác sỹ

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

Mắc bệnh tiểu đường, lo sốt vó vì sợ các biến chứng của bệnh có thể ập đến bất cứ lúc nào, bác Trần Thị Hảo (69 tuổi) vô cùng sửng sốt khi nghe lời khuyên lạ của bác sĩ.

Ám ảnh biến chứng bệnh tiểu đường

Chúng tôi đến thăm bác Trần Thị Hảo tại tòa nhà T6, Times City, 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào một ngày thu. Nhìn khuôn mặt phúc hậu, hiền lành hồng hào, rạng rỡ của bác, ít ai ngờ, bác đang mang trong mình căn bệnh quái ác – bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường sửng sốt vì lời khuyên của bác sỹ - 1

Bác Trần Thị Hảo 69 tuổi (ĐT: 0904.653.736)
Địa chỉ: T6, Chung cư cao cấp Times City, 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tâm sự với chúng tôi, bác không giấu nổi niềm hạnh phúc, bởi ba năm nay, đường huyết của bác đã ổn định ở mức 6mmol/l. Bác ân cần kể lại: “Bao nhiêu năm làm thợ may tần tảo nuôi các con khôn lớn, tôi không ngờ rằng, đến lúc các con báo hiếu, mình lại mắc bệnh “giết người thầm lặng” – bệnh tiểu đường. Tháng 1/2013, tôi thấy trong người mệt mỏi, người gầy rộc hẳn đi. Một tháng trời tôi sút mất 5kg. Xót xa mẹ quá, các con tôi đưa tôi đi viện khám. Lúc bấy giờ, cả nhà mới ngã ngửa vì tôi bị tiểu đường tuýp 2, chỉ số lúc đó là 7,3mmol/l. Mấy chục năm may đồ cho từ người già đến người trẻ, tôi được nghe không ít chuyện về bà này, ông nọ bị biến chứng tiểu đường. Cứ nghĩ đến cảnh bị mắt mù, cụt chân tay, hay bị đột quỵ, tôi lạnh hết cả sống lưng.”

Sửng sốt với lời khuyên của bác sỹ

May mà, các con bác luôn ở bên mẹ, giúp mẹ vực dậy được tinh thần. Bác còn nhớ như in những tháng ngày ảm đạm đó: “1 tháng liền tôi thấy rất bi quan, nhưng các con luôn ở bên động viên, khiến tôi thấy ấm áp và có nghị lực hơn để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Tôi tuân thủ uống thuốc tây theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không bỏ sót một liều thuốc nào.

Tháng 2/2013 tôi vào viện khám lần 2 và mừng thầm khi đường huyết của tôi đã hạ xuống, chỉ còn 6,4mmol/l. Bác sỹ phân tích cho tôi, chỉ số đường huyết của tôi không quá cao, nếu dùng thuốc tây thì tôi có thể bị hạ đường huyết quá mức và sẽ bị nhiều tác dụng phụ…

Bác sỹ khuyên tôi với chỉ số này nên dùng thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Đông y điều trị sẽ tốt hơn. Giờ phút ấy, tôi đã rất sửng sốt, thậm chí còn trách thầm cô ấy vì bản thân tôi vốn đã có phần ác cảm với thực phẩm chức năng”.

Sự thật không ngờ…

“Tôi đem chuyện này kể với một người bạn của mình và thắc mắc: tại sao bác sỹ lại khuyên tôi dùng thực phẩm chức năng? Bạn tôi khuyên tôi nên từ bỏ các định kiến của mình. Bởi bà ấy cũng đang dùng Diabetna - một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường 4 năm nay.

Thực chất đây là sản phẩm Đông y được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa - chính là cây thuốc nổi tiếng mà người Ấn Độ đã dùng mấy nghìn năm nay để điều trị bệnh nước tiểu ngọt như đường. Có cả công trình nghiên của PGS. TS. Trần Văn Ơn về loại cây này đối với bệnh tiểu đường.

Công ty Nam Dược sản xuất Diabetna đã có vùng trồng nguyên liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP -WHO ở Hải Hậu - Nam Định nên bà ấy vô cùng yên tâm. Tôi quyết định mua Diabetna về dùng thử xem sao”, bác Hảo chia sẻ.

“Nửa tháng sau khi dùng đều đặn mỗi ngày 4 viên Diabetna chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút, đường huyết của tôi đã hạ xuống còn 6,4mmol/l. Càng ngày tôi càng có niềm tin về sản phẩm. Giờ đây, sau 3 năm dùng Diabetna, đường huyết của tôi chỉ còn 6mmol/l. Việc uống 4 viên Diabetna chia làm 2 lần cũng đã trở thành thói quen không thể thiếu của tôi mỗi ngày. Nhờ lời khuyên của bác sỹ và bạn bè, tôi đã tìm ra bí quyết sống khỏe với bệnh tiểu đường. Giờ đây sức khỏe của tôi rất tốt và tinh thần rất phấn khởi”.

Quý vị quan tâm có thể gọi về cho bác Hảo theo số điện thoại 0904.653.736 hoặc gọi đến tổng đài 04.7305.6199/ 08.7305.6199 và truy cập vào website diabetna.vn để được tư vấn thêm về bệnh tiểu đường.

Theo Ngọc Diệp (Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang