Ao ước được uống nước chè xanh của người bệnh mắc hen phế quản hơn 14 năm

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ sau 2 tháng dùng thuốc hen thảo dược, bệnh của bác Đáo đã có chuyển biến tích cực. Sức khỏe của bác dần được cải thiện. Tiếp tục điều trị thêm 3 tháng nữa, bác đã uống được nước chè, cơm nước dọn dẹp nhà cửa....

Hen phế quản là bệnh mạn tính, thường kéo dài trong nhiều năm, nhiều tháng. Có những người mắc bệnh hen lúc bình thường không ai nghĩ đang bị ốm đau bệnh tật nhưng khi có cơn hen thì lại như người sống dở chết dở. Đặc biệt là khi tần xuất và mức độ trầm trọng của những cơn hen cấp tính tăng dần thì tính mạng của người bệnh cũng ngày càng bị đe dọa.

Theo chân những thành viên trong CLB Điều trị hen phế quản theo Đông y, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều trường hợp bệnh nhân hết sức đặc biệt. Tuy mỗi người một hoàn cảnh sống, một mức độ bệnh khác nhau nhưng tựu chung lại đều mang trong mình tâm lý buồn chán, lo lắng vì căn bệnh dai dẳng đang ngày đêm rút cạn sức sống của mình. Những ai may mắn thoát khỏi được bệnh hen thì đều cảm thấy như mình được tái sinh thêm lần nữa.

Chia sẻ về niềm vui khi thoát khỏi căn bệnh hen dai dẳng, bác Nguyễn Hữu Đáo, 64 tuổi, trú tại Tảo Dương, Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội không dấu nổi sự xúc động.

Ao ước được uống nước chè xanh của người bệnh mắc hen phế quản hơn 14 năm - 1

Từ hành trình 14 năm chiến đấu với bệnh tật….

Bác Đáo bị hen phế quản từ những năm cuối của thập kỷ trước. Gia đình hết sức khó khăn, ngoài những viên thuốc hồng hồng mà bác hay ra hiệu thuốc Tây mua được, bác không điều trị thăm khám ở đâu. Sau các con cái lớn, hoàn cảnh gia đình được cải thiện, nghe nhiều người mách, bác chạy xe xuống thị trấn cách đó gần 20 cây để tiêm thuốc. Nhà nông, quanh năm với ruộng vườn, bác nào có biết người ta tiêm cho cái gì, mãi đến bây giờ bác mới biết người ta tiêm cho mình một trong những loại thuốc đã được khuyến cáo không nên sử dụng vì rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Tháng nào cũng đi tiêm, vậy mà bệnh hen của bác không được cải thiện là bao, sức khỏe này càng kém. Đến đi lại cũng khó khăn, muốn cắm nồi cơm mà còn không làm nổi. “Nhìn chén nước trà xanh vàng óng, thèm lắm và không dám uống, uống vào là như bị tắc ở cổ, không sao thở được” – Bác chia sẻ.

Và đến việc nhà cửa, dòng họ bác cũng phó mặc cho vợ con, chỉ riêng việc ngồi và thở thôi cũng đã rút hết sức lực của bác rồi.

…Đến niềm vui như được tái sinh lần nữa

“Tôi biết thông tin về thuốc hen thảo dược đã từ lâu nhưng cứ nghĩ thuốc Đông y thì chữa làm sao được nên quyết tâm theo thuốc Tây, đến năm 2013, dùng thuốc Tây rồi mà vẫn lên cơn hen, có khi khó thở cả ngày không dứt, đi không đi nổi nữa thì tôi mới tìm mua thuốc hen thảo dược về dùng, thôi thì bệnh đến nước này đành vái tứ phương”.

Sau hơn 1 tháng dùng thuốc hen thảo dược, bệnh vẫn chưa chuyển biến nhiều, bác Đáo rất boăn khoăn, không biết có nên dùng tiếp hay không. Thấy số điện thoại tư vấn bác sỹ 1800 5454 35 in trên báo Sức khỏe Đời sống, bác gọi lên tổng đài để hỏi về tình hình điều trị của mình. Được các bác sỹ tư vấn thêm về phác đồ điều trị đối với từng bệnh nhân, với thể bệnh nhẹ, chỉ cần điều trị từ 8 – 10 tuần, còn với thể bệnh nặng thì cần kiên trì hơn. Bệnh của bác hiện đã ở mức nặng, ngày nào cũng lên cơn khó thở, sức khỏe kiệt quệ, vận động đi lại khó khăn nên cần phải dùng lâu thì bệnh mới có chuyển biến tốt được. Nghe lời bác sỹ, bác kiên trì dùng tiếp.

Và quả thực, chỉ sau 2 tháng tiếp tục dùng thuốc hen thảo dược, bệnh của bác đã có chuyển biến tích cực. Sức khỏe của bác dần được cải thiện, hơi thở đều, cơn hen nhẹ dần đi, bác bắt đầu nằm giường trở lại. Tiếp tục điều trị thêm 3 tháng nữa, tổng cộng sau 7 tháng điều trị bằng thuốc hen thảo dược, bác đã uống được nước chè, cơm nước dọn dẹp nhà cửa cho các con đi làm, việc sinh hoạt, vận động đã bình thường như trước khi mắc bệnh.

Tính từ đó đến nay cũng đã 2 năm trôi qua, nhìn bác hiện giờ không còn lưu chút dấu ấn nào của bệnh hen phế quản. Vậy là niềm vui đã đến với bác Đáo sau 14 năm chiến đấu với căn bệnh hen dai dẳng.

Và mong rằng, tất cả các bệnh nhân hen đều sớm khỏi được căn bệnh dai dẳng này để tận hưởng được trọn vẹn những niềm vui của cuộc sống, đôi khi, chỉ là niềm vui nhỏ nhoi như khi nhâm nhi được một chén nước chè xanh.

Theo thông tin cung cấp bởi tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 545435. Website cung cấp kiến thức về bệnh hen phế quản: Benhhen.vn

THUỐC HEN P/H

Cao lỏng thảo dược

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT

ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

Ao ước được uống nước chè xanh của người bệnh mắc hen phế quản hơn 14 năm - 2

Công dụng: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Ngày uống 2 lần (sau bữa ăn). Từ 1- 2 tuổi: mỗi lần uống 2 thìa café (10ml). Từ 3- 6 tuổi: mỗi lần uống 3 thìa cafe (15ml). Từ 7-12 tuổi: mỗi lần uống 4 thìa cafe (20ml). Người lớn: mỗi lần uống 6 thìa cafe (30ml). Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị từ 8 đến 10 tuần. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0916 561 338 - 1800 545435

www.benhhen.vn

Số tiếp nhận ĐKQC của cục QLD: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang