Allergan đồng hành cùng các hoạt động tuyên truyền về Glaucoma

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

Glaucoma hay còn được biết đến với tên gọi bệnh cườm nước, thiên đầu thống là căn bệnh do áp lực nội nhãn (nhãn áp) tăng cao, chèn ép và gây tổn thương thần kinh thị giác. Thần kinh thị giác khi đã tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa. Khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ thấy thị lực của mình giảm từ từ.

Theo thống kê của hiệp hội Glaucoma thế giới, ước tính vào năm 2014 có đến 4,5 triệu người bị mù lòa do cườm nước. Dự đoán đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên khoảng 11,2 triệu. Đây được xem là “căn bệnh giấu mặt” bởi giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Thị lực bình thường, hầu như không có cảm giác đau nhức mắt cho đến khi phát bệnh.

Như thường niên, vào Tuần lễ Glaucoma vào đầu tháng 3, công ty dược Allergan lại đồng hành cùng nhiều bệnh viện mắt trên cả nước tổ chức các hoạt động cung cấp kiến thức về cách phòng và điều trị bệnh đúng cách cho cộng đồng.

Trong chuỗi hoạt động năm nay, Allergan đã đồng hành cùng Bệnh viện Mắt TP. HCM thực hiện buổi Tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tầm soát và điều trị bệnh Glaucoma (cườm nước) đúng cách”. Chương trình tư vấn với sự tham gia của hai chuyên gia là bác sĩ CKII. Trịnh Bạch Tuyết và bác sĩ Mai Đăng Tâm đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích, thiết thực về bệnh.

Allergan đồng hành cùng các hoạt động tuyên truyền về Glaucoma - 1

Hoạt động khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân Glaucoma vào ngày 11/3 vừa qua

Ngoài hoạt động tư vấn trực tuyến, trong Tuần lễ Glaucoma, bệnh nhân còn được khám và cấp thuốc miễn phí tại bệnh viện Mắt TP. HCM. Theo các bác sĩ thì đối tượng mắc bệnh Glaucoma ở thể nặng thường là những người sống ở vùng nông thôn. Đây có thể là do người dân chủ quan hoặc thiếu thông tin về bệnh nên không chủ động trong việc tầm soát, điều trị. Để hạn chế nguy cơ mù lòa do Glaucoma, người dân ở độ tuổi ngoài 40 cần phải chủ động khám mắt định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

Allergan đồng hành cùng các hoạt động tuyên truyền về Glaucoma - 2

Cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt TP. HCM

Allergan đồng hành cùng các hoạt động tuyên truyền về Glaucoma - 3

Hàng trăm bệnh nhân Glaucoma đã được khám và cấp thuốc miễn phí tại BV Mắt TP. HCM

Allergan là công ty dược hàng đầu trong việc cung ứng các sản phẩm chuyên điều trị và các bệnh về mắt, trong đó có Glaucoma. Hưởng ứng tuần lễ Glaucoma 6-12 tháng 3 năm nay, Allergan cũng đồng hành cùng các bệnh viện mắt lớn trên cả nước như BV Mắt TP.HCM, BV Mắt Trung Ương (Hà Nội); BV Mắt kỹ thuật cao Phương Nam (TP.HCM); BV Mắt Đà Nẵng; BV Mắt Daklak; BV Mắt Tây Nguyên… trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức về bệnh Glaucoma cho cộng đồng.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang