5 cách đơn giản giúp ngăn chặn suy giảm thính lực

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Âm nhạc, tiếng cười, tiếng chim hót líu lo, tiếng vỗ bờ của những con sóng trên bãi biển hay lời thì thầm yêu thương… là tất cả những gì bạn muốn nghe trong cuộc đời này. Nhưng suy giảm thính lực có thể làm “gián đoạn” mong ước của bạn. Bởi thế, hãy bảo vệ thính lực của mình bằng cách sử dụng 5 mẹo đơn giản sau đây.

1. Mang nút tai ở những nơi ồn ào để tránh suy giảm thính lực

Hãy luôn mang nút tai khi đi đến những môi trường có mức âm thanh to hơn so với bình thường. Thậm chí, nếu không có kế hoạch di chuyển đến nơi nào ồn ào, bạn cũng nên mang theo nút tai như một dụng cụ không thể thiếu khi ra ngoài.

2. Giữ âm lượng tai nghe của bạn ở mức tối thiểu

Nhiều người nghĩ rằng, âm nhạc càng lớn nghe càng kích thích. Nhưng trên thực tế, họ đang làm tổn thương liên tục và nghiêm trọng tới thính giác của mình.

5 cách đơn giản giúp ngăn chặn suy giảm thính lực - 1

Hãy tuân thủ nguyên tắc 60:60 khi đeo tai nghe

Hãy sử dụng quy tắc 60:60 để lắng nghe âm nhạc một cách an toàn bằng tai nghe. Nghĩa là, bạn chỉ nên nghe ở 60% âm lượng thiết bị và tối đa không quá 60 phút mỗi ngày. Khi nghe nhạc bằng tai nghe với âm lượng tối đa, âm thanh tạo ra đạt mức trên 100dB, đủ lớn để có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến thính giác chỉ sau 15 phút tiếp xúc mỗi ngày!

3. Giảm âm lượng của các thiết bị âm thanh xuống

Nếu bạn phải nâng cao tông giọng của mình để nói chuyện với người khác khi đang mở tivi, radio hay nghe nhạc, điều đó có nghĩa mức âm thanh từ các thiết bị này đang quá lớn. Hãy giảm nhỏ âm lượng để luôn có một thính giác khỏe mạnh!

4. Nghỉ ngơi

Nếu bạn đã tiếp xúc với âm thanh lớn thì đôi tai cần được nghỉ ngơi! Theo tổ chức Action on Hearing Loss (Anh), đôi tai của bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 16 giờ để phục hồi sau khi tiếp xúc với môi trường có mức độ tiếng ồn lên tới 100dB trong khoảng 2 giờ. Việc sử dụng nút tai hoặc dành một ngày yên tĩnh cho chính mình, đôi tai sẽ vô cùng “biết ơn” bạn!

5 cách đơn giản giúp ngăn chặn suy giảm thính lực - 2

Đôi tai cần nghỉ ngơi sau khi tiếp xúc với âm thanh lớn

5. Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để bảo vệ thính lực

Bên cạnh 4 cách đơn giản trên, để đảm bảo an toàn cho thính lực của mình, bạn nên sử dụng bổ sung sản phẩm thiên nhiên như nhiều người Việt Nam đang áp dụng.

Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chủ đạo từ cây cối xay, phối hợp cùng các dược liệu quý khác như đan sâm, vảy ốc, thục địa, bổ cốt toái, câu kỷ tử… Sản phẩm bao gồm những dược liệu quý này có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, đặc biệt là ở các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn. Ngoài ra, sản phẩm cũng có hiệu quả tốt đối với những trường hợp như điếc tai, ù tai, đau tai, viêm tai... mà không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt, điển hình như ông Hoàng Văn Phi ở Hưng Yên. Ông đã cải thiện ù tai, nặng tai chỉ sau một thời gian sử dụng sản phẩm này. Để lắng nghe câu chuyện của ông Phi, mời bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Để bảo vệ sức khỏe thính giác, hãy ghi nhớ 5 điều đã nêu ở trên, đặc biệt là phương pháp sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ cây cối xay, vừa tiện lợi, an toàn, lại mang đến hiệu quả bền vững cho bạn.

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

Kim Thính có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp cùng cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai, nghe kém và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.

Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như điếc tai, ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

TẠI ĐÂY là ý kiến chuyên gia về công dụng của Kim Thính trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực.

5 cách đơn giản giúp ngăn chặn suy giảm thính lực - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Thanh Bình (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang