3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được.

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 18:00 PM (GMT+7)

Ăn gì, uống gì để bụng dạ được yên ổn là vấn đề mà người bệnh viêm đại tràng lúc nào cũng lo lắng, chỉ cần ăn uống không cẩn thận là viêm đại tràng lại tái phát. Nhưng hầu hết người bệnh lại đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong ăn uống nên bệnh không thể khỏi được.

Bệnh càng nặng thì người bệnh lại càng kiêng khem kỹ, chính việc kiêng khem cẩn thận lại là nguyên nhân khiến bệnh nặng hơn và lâu khỏi. Vậy sai lầm trong việc ăn uống của người bệnh viêm đại tràng là gì?

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được - 1

Viêm đại tràng ăn uống lúc nào cũng sợ đau bụng, đi ngoài

Sai lầm 1: Chỉ ăn những thức ăn nghĩ là lành

Các món ăn như cháo loãng, cháo thịt nạc, rau luộc, thịt kho, thịt rim, thịt hấp, muối vừng, muối lạc,… là những món mà người bệnh ăn thường xuyên và rất hạn chế ăn thịt bò, thịt gà, thịt vịt, cá, tôm, cua, ốc,… nên cơ thể bị thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng, vì thực tế nếu người bệnh chỉ ăn thịt lợn mà ít ăn các loại thịt gia cầm và hải sản thì không đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể và các khoáng chất quan trọng.

Không dám ăn nhiều loại thức ăn, trái cây, rau quả cùng một lúc vì sợ đau bụng, đi ngoài. Chính việc kiêng khem quá mức lâu ngày dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, người uể oải, dần dần héo mòn, sức đề kháng suy giảm, phát sinh sang các bệnh khác. Vì vậy, bệnh không những không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

Sai lầm 2: Không bao giờ ăn cá

Cá là một nguồn dinh dưỡng tốt, cung cấp nhiều đạm, vi tamin và khoáng chất quan trọng, đặc biệt các loại các có chứa axit béo không no rất tốt cho sức khỏe như omega 3, nhất là các loại cá biển. Nhưng người viêm đại tràng lại gần như đoạn tuyệt với cá, nên càng làm thiếu hụt dinh dưỡng khiến cơ thể ngày càng suy kiệt.

Sai lầm 3: Không bổ sung chất xơ hòa tan

Người bệnh viêm đại tràng ít ăn các loại rau sống, trái cây, các món rau củ vì sợ khi ăn vào đại tràng bị cọ xát mạnh vào các ổ viêm loét dễ tái phát mà không hề biết rằng trong các loại rau củ quả lại chứa nhiều chất xơ hòa tan – là thức ăn cho lợi khuẩn phát triển. Nên việc không cung cấp đủ thức ăn càng làm suy giảm lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm rối loạn tiêu hóa càng nặng hơn.

Nguy hiểm hơn, không ăn đầy đủ các loại rau quả tươi sống sẽ thiếu vitamin trầm trọng làm sức đề kháng suy yếu dần. Đặc biệt, thiếu vitamin nhóm B (là thức ăn cho não bộ) dẫn đến trầm cảm, stress làm lợi khuẩn chết hàng loạt cũng làm cho rối loạn tiêu hóa trầm trọng.

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được - 2

Sai lầm trong cách ăn uống khiến bệnh viêm đại tràng càng trầm trọng

Giải pháp mới của người Nhật giúp người bệnh viêm đại tràng ăn uống thoải mái và thoát viêm đại tràng

Một phát minh mới, đột phá của người Nhật Bản giúp người bệnh viêm đại tràng ăn uống thoải mái, không cần kiêng khem và chấm dứt hoàn toàn vòng luẩn quẩn tái đi tái lại.

Các nghiên cứu của Nhật Bản đã tìm ra được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifidobacterium (viết tắt là Bifido) là lợi khuẩn chính yếu chiếm 99% lợi khuẩn ở đại tràng đối với việc điều trị viêm đại tràng. Trong lòng ruột non và đại tràng có 100 nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống, người có đường ruột khỏe mạnh sẽ có 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn. Khi tỷ lệ này cân bằng lợi khuẩn sẽ ức chế các hại khuẩn và thực hiện tốt các chức năng tiêu hóa, cả ruột non và đại tràng khỏe mạnh.

Vậy điểm mấu chốt để giúp thoát khỏi viêm đại tràng là đưa được lợi khuẩn Bifido đi qua 8 mét ruột non và vào đến tận đại tràng, nhưng hiện nay các loại men vi sinh chỉ đưa được lợi khuẩn xuống đến ruột non mà không đưa được xuống đại tràng. Vì lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày.

Men vi sinh Bifina được lấy cảm hứng từ tự nhiên, các nhà sáng chế của Nhật khi quan sát nước mưa lăn trên bề mặt lá nhờ sức căng bề mặt tạo thành một giọt nước tròn vo ở đầu của ngọn lá, các nhà sáng chế của Jintan đã tạo ra những viên nang hình cầu tròn vo, liền mạch hoàn hảo không vết nối có màng kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống xuống đến đại tràng đạt tỷ lệ sống trên 90%, có tác dụng gấp 90 lần sản phẩm thông thường không dùng công nghệ này.

Bifina là men vi sinh duy nhất hiện nay đưa được lợi khuẩn sống Bifido xuống đại tràng, giúp chấm dứt tình trạng viêm loét đại tràng.

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được - 3

Lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh Bifina xuống tận ruột non và đại tràng an toàn

Men vi sinh Bifina (bifina.vn) Giải pháp thông minh của Nhật Bản cung cấp cho đại tràng đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp: Chấm dứt tình trạng rối loạn phân táo, sống, lỏng, nát, phân có khuôn dễ dàng đẩy ra ngoài. Hết đau bụng, sôi bụng, trướng bụng đầy hơi. Làm vết loét mau lành, tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ đại tràng. Giúp chấm dứt vòng luẩn quẩn viêm đại tràng tái đi tái lại. Ăn uống thoải mái không cần kiêng khem. Bụng êm ru, nhẹ nhõm dễ chịu. Không phải ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh.

Thực phẩm chức năng Bifina – Men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

3 sai lầm ăn uống khiến người viêm đại tràng không khỏi được - 4

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá)
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7