Xúc động lính đảo chính được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ che chở

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 11:00 AM (GMT+7)

Hành động cao thượng của người cảnh sát với quân nhân đảo chính đã đầu hàng và đang bị đám đông hò reo tấn công liên tiếp bằng gạch đá khiến nhiều người xem xúc động.

Trước khi những bức ảnh và clip này được ghi lại, binh sĩ thuộc phe đảo chính thất bại bị tấn công bằng gạch đá bởi đám đông giận dữ xung quanh.

Giữa tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, một cảnh sát thuộc phe chính phủ đã bước lên chiếc xe bọc thép và ôm chặt người lính. Cảnh sát cũng yêu cầu đám đông bình tĩnh và giải tán.

Xúc động lính đảo chính được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ che chở - 1

Cảnh sát che chở cho người lính đảo chính.

Người cảnh sát chưa rõ danh tính lúc đó vẫn đeo mặt nạ phòng độc và mang theo một khẩu súng trường. Khi tình hình lắng dịu, cảnh sát đỡ người lính xuống đất.

Giao tranh giữa quân chính phủ và phe đảo chính diễn ra vào đêm 15.7 khi một nhóm tướng tá quân đội nước này muốn lật đổ chính quyền ông Erdogan.

Xúc động lính đảo chính được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ che chở - 2

Nếu không có cảnh sát, người lính đã bị đám đông đánh chết.

Dù quân đội đảo chính hiện diện trên nhiều tuyến phố với vũ khí hạng nặng nhưng người dân đã đổ ra đường, phản đối hành động lật đổ tổng thống. Sáng 16.7, quân đảo chính đầu hàng chính phủ.

Tổng thống Erdogan đã yêu cầu người dân “tập trung ở quảng trường, sân bay” và “phản đối hành động đảo chính của những tướng tá quân đội”. Ông Erdogan phát biểu ít giờ sau vụ đảo chính: “Không có quyền lực nào mạnh hơn nhân dân”.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ thông tin ít nhất 265 người chết và hàng ngàn người khác bị thương. Phe đảo chính có 104 người thiệt mạng. Rất nhiều lính đảo chính bị người dân đánh đập sau khi cuộc đảo chính thất bại.

Một cuộc chính biến lần hai có khả năng xảy ra khi 42 máy bay trực thăng đã bị ăn cắp khỏi  chính phủ.

Theo Quang Minh - Independent (Dân Việt)
Thế giới - 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp 42 trực thăng mất tích, Thổ Nhĩ Kỳ lo đảo chính tiếp
Ít nhất 42 máy bay trực thăng đã biến mất khỏi một căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên lo ngại về cuộc đảo chính thứ hai.
Thế giới - Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ Lực lượng "ghê gớm" nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ không thể ngờ được rằng, lực lượng chống lại họ hiệu quả nhất lại chính là những người tay không tấc...
Thế giới - Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Đoạn clip ghi lại cảnh trực thăng quân sự bắn rát các mục tiêu ở Ankara trong cuộc đảo chính bất ngờ do giới chức quân sự nước này thực...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang