Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới Syria bắn phá

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 16:50 PM (GMT+7)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang cho triển khai một chiến dịch bắn phá IS, nhằm chiếm lại thành phố ở biên giới Syria.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới Syria bắn phá - 1

Một xe tăng và xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đóng quân ở thị trấn biên giới Karkamıs ngày 23.8 (Ảnh Reuters)

Theo trang RT, nhiều xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ vừa vượt qua biên giới Syria để chiếm lại thành phố Jarablus từ tay IS. Sự xâm nhập mặt đất của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria có mục đích bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và người Kurd, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết  khi các xe tăng bắt đầu lăn qua biên giới.

Chiến dịch lần này của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung vào một thị trấn biên giới của người Kurd ở thành phố Jarablus, nơi bị nhóm khủng bố IS chiếm giữ từ tháng 7.2013.

Chiến dịch được đặt tên là Euphrates Shield, đang được lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ cũng như máy bay chiến đấu của liên minh do Mỹ dẫn đầu hỗ trợ. Trước đó, sáng sớm ngày 24.8, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu bắn phá các mục tiêu ở biên giới Syria, Reuters dẫn lời nhà báo hiện trường của hãng tin này. Reuters đưa tin xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ giờ đang ở bên trong lãnh thổ Syria và các tiếng bắn phá ầm ĩ có thể được nghe thấy.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới Syria bắn phá - 2

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn biên giới Karkamıs ngày 23.8 (Ảnh Reuters)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan nói rằng các cuộc tấn công xuyên biên giới có nguồn gốc từ Jarablus đã thúc đẩy ông chiếm đóng lại thành phố này, nhấn mạnh họ "phải dừng lại", theo hãng tin nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin trước đó rằng IS đã tấn công trả thù tại thị trấn biên giới Karkamıs sau khi bạo lực ở Jarablus leo thang. Tại những nơi khác ở Istanbul, các lực lượng thực thi pháp luật được biết đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào những người bị tình nghi là ủng hộ IS, theo hãng tin Dogan.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - Nga công bố video Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào Syria Nga công bố video Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào Syria
Bộ Quốc phòng Nga mới công bố đoạn video nhằm chứng minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo từ đồn gần biên giới sang lãnh thổ Syria.
Thế giới - Thổ Nhĩ kỳ đào hào, đưa phương tiện quân sự sang Syria Thổ Nhĩ kỳ đào hào, đưa phương tiện quân sự sang Syria
Một hãng tin của người Kurd cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa phương tiện quân sự sang tỉnh Aleppo của Syria và bắt đầu đào hào tại khu vực này.
Thế giới - Iraq dùng robot xe tăng từ xa tiêu diệt IS Iraq dùng robot xe tăng từ xa tiêu diệt IS
Xe tăng chiến trường có khả năng hoạt động từ xa 1 km, trang bị đầy đủ súng máy hạng nặng, bệ phóng rocket và camera theo dõi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang