Xả súng kinh hoàng ở Đức, ít nhất 10 người người chết

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 07:17 AM (GMT+7)

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 21 người bị thương sau khi một vụ nổ súng xảy ra tại trung tâm mua sắm ở Munich, Đức, vào tối 22.7.

Video cảnh sát đối phó với kẻ xả súng ở trung tâm mua sắm Munich

Vụ xả súng xảy ra tối 22.7 bên trong trung tâm mua sắm Olympia và ngoài đường phố gần đó  tại thành phố Munich, Đức. Cảnh sát lúc đầu cho biết có ít nhất 3 tay súng và bọn chúng vẫn đang bỏ trốn nên tình hình rất nguy hiểm. Tuy nhiên cách đây ít phút, cảnh sát thông báo lại chỉ có 1 tay súng và kẻ này đã tự sát. Họ cho rằng đây có thể là hành động tấn công khủng bố.

Ngoài 9 người thiệt mạng trong và xung quanh trung tâm thương mua sắm Olympia, cảnh sát cũng phát hiện thi thể thứ 10 tử vong do tự bắn vào người, được xác định là kẻ tấn công.

Theo thông tin trong buổi họp báo đang diễn ra tại Đức, kẻ tấn công là một người Đức 18 tuổi gốc Iran, sống ở Munich từ lâu và không có tiền án.

Mặc dù chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, nhưng những kẻ ủng hộ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã ăn mừng vụ xả súng trên mạng xã hội.

Một nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã đột nhập vào trung tâm mua sắm Olympia và xả súng điên loạn, khiến nhiều người bị thương. 

Hung thủ đã bắn mọi người tại một nhà hàng McDonalds ở trong trung tâm mua sắm và nhà ga tàu hỏa, hãng tin German BR24 dẫn lời một nhân chứng cho biết.

Xả súng kinh hoàng ở Đức, ít nhất 10 người người chết - 1

Thi thể một người bị trúng đạn bên đường (Ảnh: Reuters)

Các nhà chức trách thành phố Munich đã yêu cầu hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, giải cứu con tin và cảnh sát đặc nhiệm GSG9 của Đức. Hiện có nhiều cảnh sát có mặt tại trung tâm mua sắm và mọi người được cảnh báo tránh xa khu vực này.

Cảnh sát cũng đang điều tra thông tin về các vụ xả súng khác tại thành phố. Họ cho biết tình hình hiện tại vẫn chưa rõ ràng và yêu cầu mọi người tránh tới những nơi công cộng và không di chuyển bằng tàu hỏa hay tàu điện nhầm.

Các nhà chức trách thành phố Munich đã ban bố tình trạng khẩn cấp khắp thành phố sau vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Olympia. Người dân địa phương được yêu cầu không rời khỏi nhà, trong khi hệ thống xe bus, tàu điện ngầm đã tạm dừng hoạt động.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Đức phá tan âm mưu khủng bố liên hoàn giống ở Pháp Đức phá tan âm mưu khủng bố liên hoàn giống ở Pháp
Âm mưu khủng bố vừa bị Đức phá tan ngày hôm qua (17.11) tại thành phố Hannover javascript:;với cách thức giống vụ tấn công liên hoàn ở...
Tin tức trong ngày - Bạo loạn kinh hoàng tại lễ hội ở Đức Bạo loạn kinh hoàng tại lễ hội ở Đức
Tại lễ hội hơn 30 người gây rối đã bị bắt giữ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang