Wikileaks tiết lộ 2.000 email liên quan tới bà Clinton

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 10:36 AM (GMT+7)

Trang Wikileaks đã tiết lộ hơn 2.000 bức thư điện tử liên quan tới chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Wikileaks tiết lộ 2.000 email liên quan tới bà Clinton - 1

Bà Hillary Clinton.

Hơn 2.000 bức thư điện tử do trang Wikileaks công bố thuộc về ông John Podesta, Chủ tịch chiến dịch tranh cử cùa bà Hillary Clinton. Những bức thư này có thời gian từ năm 2008 đến 2016, với nhiều nội dung khác nhau từ thực đơn món ăn tại nhà hàng Chipotle có đến công việc ngoại giao của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Trang Wikileaks cho biết ông Podesta là trợ lý có thâm niên của gia đình Clinton và từng làm giám đốc nhân sự cho ông Bill Clinton trong thời gian từ năm 1998 tới 2001.

Hãng tin AP hồi tháng 8 cũng tiết lộ trong thời gian làm việc cho chính phủ Ukraine, ông Paul Manafort, Chủ tịch chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump đã chi 2,2 triệu USD tiền mặt cho hai công ty vận động hành lang ở Washington, bao gồm tập đoàn Podesta liên quan tới bà Clinton.

Chính phủ Ukraine hiện tại cho rằng Manafort đã bỏ túi hơn 12 triệu USD khi làm người vận động hành lang và cố vấn cho chính phủ cũ. Trong thời gian từ 2012 tới 2014, ông Manafort và đối tác Rick Gates chi ít nhất 1,13 USD phí vận động hành lang cho tập đoàn Podesta và 1,07 USD cho Mercury LLC.

Những khoản tiền này đến từ tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm châu Âu vì một Ukraine hiện đại, được điều hành bởi một ủy ban do các nghĩ sĩ quốc hội của chính phủ Ukraine thân Nga lập ra.

Người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn Podesta là Tony Podesta, anh trai của John Podesta. Trong khi đó, người đứng đầu tập đoàn Mercury LLC là Vin Weber, cựu nghị sĩ và cố vấn cho ứng cử viên đổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney vào năm 2012.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng công khai 350 bức thư điện tử bị xóa trên máy chủ cá nhân của bà Clinton. Nội dung của những bức thư này cho thấy các quan chức hàng đầu của chính quyền Tổng thống Obama có liên hệ mật thiết với chiến dịch tranh cử của bà Clinton vào năm 2015.

Theo nội dung của những bức thư mới tiết lộ, Nhà Trắng đã chỉ đạo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tránh những câu hỏi về bê bối thư điện tử của Clinton.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Bà Clinton giàu đến mức nào? Bà Clinton giàu đến mức nào?
Sau 15 năm kể từ ngày tuyên bố mình “nghèo kiết xác”, bà Clinton và chồng đã gây dựng được một gia sản khổng lồ đáng mơ ước.
Thế giới - Bà Clinton ho sù sụ, phải nhờ mật vụ dìu xuống khán đài Bà Clinton ho sù sụ, phải nhờ mật vụ dìu xuống khán đài
Lần thứ hai trong vòng một tuần, bà Clinton ho không dứt trước đông đảo người dân kể từ khi bị phát hiện viêm phổi hôm 11.9.
Thế giới - Sự thật bức ảnh "cả thế giới quay lưng" với bà Clinton Sự thật bức ảnh "cả thế giới quay lưng" với bà Clinton
Sự thật không giống như khi mới thoạt nhìn vào bức ảnh bà Clinton lạc lõng giữa cơn bão chụp "tự sướng" được đăng tải ít hôm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang