Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 15:00 PM (GMT+7)

Với những du khách tới thăm vườn thú ở Triều Tiên, “ngôi sao” ở đây không phải là hổ, sư tử hay gấu nâu mà lại là những chú chó.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 1

Vườn thú Bình Nhưỡng có hàng chục giống chó khác nhau, từ schnauzer, chó chăn cừu Đức, Saint Bernard cho tới thạch sư khuyển, một giống chó dễ thương ở vùng núi cao Tây Tạng, Trung Quốc. Nhiều ý kiến từ phương Tây đã chỉ trích điều kiện nuôi nhốt tạm bợ những loài động vật này.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 2

Ngoài chó, vườn thú còn có hà mã và bò sát các loại. Tấm biển ở các chuồng thú nuôi ghi rõ lãnh đạo Kim Jong-un đã tặng chó chăn cừu, poodle, chihuahua cho vườn thú.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 3

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung cũng tặng chó dòng Jindo cho vườn thú Bình Nhưỡng. Giống chó đặc trưng của Triều Tiên – Pung San lông trắng – sống ở chuồng kế bên.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 4

Vườn thú trung tâm Bình Nhưỡng mở cửa từ năm 1959 khi nhà lập quốc Kim Nhật Thành ra lệnh xây dựng ở ngoại ô thành phố. Khi mới khai trương, vườn thú chỉ nuôi 50 con lửng.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 5

Ngựa vằn và đà điểu được lãnh đạo Tanzania trao tặng cho nhà lập quốc Kim Nhật Thành. Ngoài ra, cố Tổng thống Suharto của Indonesia đã tặng vườn thú vài chú đười ươi. Thị trưởng thành phố Kyoto, Nhật Bản từng tặng một con báo.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 6

Việc mở cửa lại vườn thú nhằm thu hút khách du lịch và tạo điểm đến mới cho du khách. Quá trình cải tạo bắt đầu từ năm 2014 với các công trình nhà cao tầng, địa điểm cưỡi ngựa, trường bắn và công viên nước.

Vườn thú Triều Tiên trưng bày chủ yếu…chó - 7

Năm 2006, bài báo đăng trên tờ Asia Times có viết về những con thú bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ và đang chết dần chết mòn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ Ảnh: Cảnh sống ở Triều Tiên phơi bày trước biên giới TQ
Bất chấp có thể bị bắn bất cứ lúc nào, một du khách người Nga đã đi hàng trăm km dọc biên giới Trung Quốc và ghi lại cuộc sống của người dân...
Thế giới - Triều Tiên khuyến khích dân ăn thịt chó để chống đói Triều Tiên khuyến khích dân ăn thịt chó để chống đói
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là khuyên người dân nước này nên ăn thịt chó để tránh đói.
Thế giới - Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp? Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp?
Mỗi người đều có chỉ tiêu phải hoàn thành trong việc giao nộp phân bón cho chính quyền, một người tẩu thoát khỏi Triều Tiên nói.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Về trang chủ 24hVề đầu trang