Vua Saudi nghỉ mát, biển Indonesia rầm rập như tập trận

Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Tàu hải quân, cảnh sát chống khủng bố và lính bắn tỉa của Indonesia bảo vệ đoàn 1.500 người của nhà vua trong chuyến du lịch đến hòn đảo Bali.

Vua Saudi nghỉ mát, biển Indonesia rầm rập như tập trận - 1

Vua Saudi bước xuống từ máy bay dát vàng đến thăm Indonesia

Một kì nghỉ bên bãi biển của nhà vua Ả Rập Saudi Salman và đoàn tùy tùng đông đảo của ông đã biến thành một cuộc "tập trận quân sự" cho nước chủ nhà Indonesia.

Vua Salman và đoàn tùy tùng 1.500 người , trong đó có 25 hoàng tử và 10 Bộ trưởng, bay đến Bali ngày 4.3 bằng 9 máy bay chở khách. Họ sẽ được bảo vệ bởi ít nhất 2.500 nhân viên cảnh sát và quân sự, cũng như các tàu hải quân ở ngoài khơi, Guardian đưa tin.

Máy bay Boeing 747 mạ vàng của nhà vua cũng được sử dụng trong chuyến đi. Hai máy bay chở hàng đã bay đến hòn đảo Bali trước chuyến thăm, chở đĩa ăn, thảm trải và hai xe Mercedes chống đạn.

Trên bãi biển cát trắng của khu nghỉ dưỡng St Regis Bali, một trong những khu nghỉ dưỡng 5 sao mà vua Saudi sẽ ở, các tấm màn cao 2m đã được dựng lên để che con mắt tò mò từ bên ngoài. Một cầu thang bằng gỗ cũng được xây dựng để vua và đoàn tùy tùng có thể xuống nước tắm biển.

"Chắc chắn sẽ có bảo vệ bờ biển vì nhà vua sẽ ở lại trên bãi biển này", Thiếu tướng Kustanto Widiatmoko nói.

Vua Saudi nghỉ mát, biển Indonesia rầm rập như tập trận - 2

"Bức tường" được dựng lên ở khu nghỉ dưỡng St Regis Bali trước khi đón vua Saudi

Widiatmoko cho biết thêm 6 tàu sẽ được điều động cùng cảnh sát chống khủng bố và lính bắn tỉa. Ông hy vọng đội ngũ an ninh sẽ không gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của vua Saudi.

Vua Salman đang trong chuyến đi thăm châu Á với mục đích xây dựng các mối quan hệ với các nền kinh tế châu Á đang phát triển nhanh.  Qua đó, ông cũng hy vọng có thể mở rộng đầu tư để đa dạng hóa nền kinh tế Ả Rập, thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Vua Salman bắt đầu chuyến đi châu Á của ông từ Malaysia, và sẽ đến thăm Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan trong thời gian tới.

Theo Trà My - Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Vua Saudi mang 459 tấn hành lý, 2 siêu xe đến Indonesia Vua Saudi mang 459 tấn hành lý, 2 siêu xe đến Indonesia
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud đến Indonesia trong chuyến thăm hiếm hoi ở châu Á, nhằm làm giảm sự lệ thuộc vào dầu mỏ...
Thế giới - Vua Saudi bước từ máy bay dát vàng xuống đất Indonesia Vua Saudi bước từ máy bay dát vàng xuống đất Indonesia
Là vị vua của quốc gia dầu mỏ giàu có bậc nhất thế giới, dễ hiểu khi vua Ả Rập Saudi có những yêu cầu rất cao về sự xa xỉ và tinh tế.
Thế giới - Vua Ả Rập Saudi chi triệu đô xây dinh cơ ở Maroc Vua Ả Rập Saudi chi triệu đô xây dinh cơ ở Maroc
Hai bãi đậu trực thăng, vài tòa nhà và một rạp xiếc đã được xây dựng trong khu đất của vua Salman.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang