Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều người hùng bất đắc dĩ trong vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc đã giúp đỡ các nạn nhân tại TP Las Vegas – Mỹ hôm 1-10.

Một nhân chứng tên Vanessa tham dự lễ hội âm nhạc cho biết: "Có rất nhiều người chỉ là công dân bình thường, bác sĩ, cảnh sát, nhân viên y tế, y tá, đang tham gia lễ hội âm nhạc. Mọi người đã hỗ trợ nhau. Vụ xả súng thật là khủng khiếp nhưng cũng tuyệt vời khi nhìn thấy mọi người giúp đỡ nhau".

Theo Trung tâm Y tế hạt Henry ở Paris, bang Tennessee, anh Sonny Melton, 29 tuổi, một y tá, bị bắn chết ở Las Vegas hôm 1-10.

Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ - 1

Anh Sonny Melton và vợ. Ảnh: Facebook.

Vợ anh, Heather Melton, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, may mắn sống sót kể lại với đài CNN rằng chồng cô đã xả thân cứu mạng mình trong vụ xả súng. "Anh ấy đã cứu mạng tôi, ôm lấy tôi và bắt đầu chạy, sau đó tôi cảm thấy anh ấy bị bắn vào lưng. Tôi muốn mọi người biết anh ấy là một người đàn ông tốt bụng như thế nào nhưng lúc này đây tôi gần như không thở được" – cô Heather Melton đau buồn nói.

Một người chứng kiến tên Mike Cronk cho biết: "Có rất nhiều người quên mình và dùng thân che chở cho những người khác". Một giáo viên về hưu đã dùng áo sơ mi của mình để cầm máu cho bạn ông, người bị trúng 3 phát đạn. Rất nhiều người đã đưa nạn nhân đến lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Ông Cronk cho biết mình cùng với những người tham dự lễ hội khác đã giúp đưa những người bị thương lên xe tải, nơi có 3 người bị thương khác. Ông Cronk cho hay: "Tôi không phải người hùng. Có rất nhiều người hùng ở ngoài kia".

Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ - 2

Cô Rachael Parker, 33 tuổi. Ảnh: MBPD.

Trong số những người thiệt mạng còn có nhân viên tại sở cảnh sát ở Manhattan Beach, bang California, Rachael Parker, 33 tuổi.

Cô Parker đã qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện vì trúng đạn. Được biết cô Parker là một trong 4 nhân viên cảnh sát TP Manhattan Beach đang ngoài giờ làm việc tham gia lễ hội âm nhạc. Một trong những nạn nhân thiệt mạng để lại nhiều niềm thương tiếc khác là giáo viên Sandra Casey ở trường trung học Manhattan Beach.

Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ - 3

Giáo viên Sandra Casey (trái). Ảnh: Manhattan Beach Unified School District.

Nhân viên nhà trường cho biết học sinh, cán bộ công nhân viên và các phụ huynh đau buồn trước cái chết của cô Sandy Casey, người cống hiến cuộc đời mình để giúp đỡ cho các học sinh khó khăn trong trường.

Một giáo viên mầm non tên Jenny Parks ở trường Lancaster, bang California và chồng bị trúng đạn trong vụ xả súng nhưng cô đã không may mắn qua khỏi.

Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ - 4

Cô Jenny Parks và chồng. Ảnh: Steven McCarthy.

Một trường hợp đau lòng khác trong vụ xả súng lịch sử ở Mỹ là cô Neysa Tonks. Công dân ở Las Vegas này đã ra đi để lại 3 con trai Kaden, Braxton và Greysen. Công ty Technologent, nơi cô Neysa Tonks làm việc, đã kêu gọi quyên góp trên trang GoFundMe để giúp đỡ gia đình cô Tonks.

Vụ thảm sát Las Vegas: Chồng xả thân che đạn cứu vợ - 5

Cô Neysa Tonks. Ảnh: Technologent.

"Tôi nằm đè lên bọn trẻ"

Ông Mike McGarry, một chuyên gia tài chính đến từ Philadelphia, có mặt tại lễ hội âm nhạc khi ông nghe thấy hàng trăm tiếng súng. "Thật điên rồ. Tôi nằm lên bọn trẻ. Chúng mới 20, tôi 53 rồi" - người đàn ông giải thích đơn giản.

Trên lưng áo ông McGarry đầy dấu chân do rất nhiều người đã dẫm lên người ông khi bỏ chạy trong cơn hoảng loạn.

Vụ xả súng tàn tệ nhất Mỹ: Kẻ cuồng sát là ”triệu phú”

Bố của sát thủ xả súng cũng có “thành tích” bất hảo trong quá khứ và từng nằm trong danh sách truy nã đặc biệt của...

Theo Xuân Mai (nld.com.vn)
Thế giới - Nơi sát thủ Mỹ trữ ngàn viên đạn, 16 khẩu súng xả vào đám đông Nơi sát thủ Mỹ trữ ngàn viên đạn, 16 khẩu súng xả vào đám đông
Sát thủ gây ra vụ thảm sát thảm khốc nhất lịch sử Mỹ thuê phòng khách sạn ở tầng 32, mang theo cả ngàn viên đạn, 16 khẩu súng tự động.
Thế giới - Xả súng Las Vegas: Thông tin về người Việt Xả súng Las Vegas: Thông tin về người Việt
Người Việt ở Las Vegas đa số làm nghề móng tay và những công việc trong các sòng bài như chia bài (dealer), trong các nhà hàng hoặc trong...
Thế giới - Tổ chức nào đứng sau vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc Vegas? Tổ chức nào đứng sau vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc Vegas?
Vụ xả súng ở đêm nhạc Vegas được xem là tồi tệ nhất lịch sử Mỹ.
Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chấm dứt 40 năm chung sống với đờm, ho, khó thở, copd bằng lá này
"14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang