Vũ khí sống cực nguy hiểm của Hải quân Nga

Thứ Hai, ngày 19/02/2018 07:00 AM (GMT+7)

Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các vật lạ như mìn.

Video vũ khí sống bí hiểm của Hải quân Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố vũ khí sống mới nhất: hải cẩu chiến đấu được đào tạo để tiêu diệt địch.

Một trung đội hải cẩu đang được huấn luyện để "tiêu diệt kẻ thù" trong các cuộc tấn công, để gắn bom vào tàu của kẻ thù. Chúng cũng được hải quân Nga đào tạo để sửa chữa tàu dưới nước, kênh truyền hình Zvezda đưa tin.

Hiện hải cẩu đang được đào tạo tại một khu vực gần căn cứ của hạm đội tàu ngầm hạt nhân Nga.

Vũ khí sống cực nguy hiểm của Hải quân Nga - 1

Dmitry Ishkulov, Phó Viện trưởng Viện Sinh học biển Murmansk, cho biết việc đào tạo hải cẩu cho hải quân có nhiều lợi ích hơn so với các động vật có vú khác.

Ông nói: "Chúng ăn ít, dễ chăm sóc, vận chuyển và huấn luyện hơn cá voi. Chúng thích nghi với vùng Bắc Cực tốt hơn cá heo, còn cá voi thì "quá nhạy cảm" ở khu vực này.

Đội hải cẩu đang được huấn luyện hai ngày một lần trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt của chúng.

Vũ khí sống cực nguy hiểm của Hải quân Nga - 2

Phải mất một năm rưỡi để hải cẩu có thể sẵn sàng chiến đấu. Chúng phải học các bước như “tiểu học”, “trung học” trước khi “tốt nghiệp” để trở thành thành viên chính thức của Hải quân Nga.

Nhà khoa học Alexander Zaytsev kể về kĩ năng tấn công của hải cẩu. "Khi cần thiết, hải cẩu có thể được sử dụng để tấn công. Răng của chúng không hề thua chó. Móng của chúng dài từ 8-10 cm”, ông nói.

Hải cẩu cũng có thể kiểm tra và sửa chữa tàu với camera gắn trên lưng. Chúng cũng có thể phát hiện ra "những vật lạ trong nước", chẳng hạn như mìn.

Vũ khí kinh khủng của Hitler với đường kính 1,6 km, bắn từ vũ trụ

“Khẩu súng“ này sử dụng năng lượng mặt trời và thiêu đốt tàu bè, căn cứ quân sự của đối phương.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ mong muốn cung cấp vũ khí cho Việt Nam thay Nga? Mỹ mong muốn cung cấp vũ khí cho Việt Nam thay Nga?
Hãng tin Sputnik đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn Việt Nam mua thêm nhiều loại vũ khí hơn nữa từ Mỹ, sau khi Washington dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ...
Thế giới - Đây là vũ khí bắn hạ Su-25 Nga ở Syria, không phải tên lửa vác vai? Đây là vũ khí bắn hạ Su-25 Nga ở Syria, không phải tên lửa vác vai?
Một đoạn video mới được hé lộ, dường như cho thấy cảnh các phần tử khủng bố sử dụng súng máy để bắn hạ chiến đấu cơ của Nga trên bầu trời...
Thế giới - Phi công Su-25 Nga rơi ở Syria có vũ khí gì chống trả khủng bố? Phi công Su-25 Nga rơi ở Syria có vũ khí gì chống trả khủng bố?
Nga mới đây công bố danh tính phi công lái cường kích Su-25 rơi ở Syria và những hình ảnh tại hiện trường hé lộ phần nào giây phút phi công...
Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày
Tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang