Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tên lửa đời mới của Triều Tiên có thể phóng từ tàu ngầm và gắn được đầu đạn hạt nhân.

Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới - 1

Tên lửa đời mới phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Trong lễ duyệt binh kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành, Triều Tiên đã lần đầu tiên công bố mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoàn toàn mới của mình. Ngày 15.4 được xem là thời điểm trọng đại nhất trong năm của Triều Tiên khi tất cả người dân đều đổ về Bình Nhưỡng mừng ngày sinh nhật lãnh tụ tối cao.

Kim Jong-un, cháu của lãnh tụ Kim Nhật Thành cũng có mặt, mặc bộ vest đen, áo trắng và thắt cà vạt. Ông đã có bài phát biểu quan trọng trước hàng chục ngàn người tham dự lễ kỉ niệm “Ngày của Mặt trời”.

Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới - 2

Pháo đa nòng.

Tại thủ đô Bình Nhưỡng, hàng trăm khí tài quân sự diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành. Người dân đứng từ xa vẫy cờ, hoa nô nức chào mừng sự kiện quan trọng.

Hãng tin RT của Nga cho biết tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mang tên Pukkuksong-2 lần đầu tiên được ra mắt. Điều này thể hiện rõ hơn khát vọng trong chương trình hạt nhân và chính sách tự vệ quân sự của Triều Tiên.

Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới - 3

Pháo tự hành.

Hồi tháng 2, Triều Tiên từng khẳng định đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung-xa không đối không mang tên Pukkuksong-2 . Tên lửa này được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới - 4

Xe tăng.

Báo chí phương Tây phỏng đoán trong ngày hôm nay, Triều Tiên sẽ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động liên tiếp tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri gần Bình Nhưỡng. Tuy nhiên ngày 14.4, thay vì chuẩn bị cho việc bấm nút thử hạt nhân, ông Kim Jong-un lại dự lễ khánh thành một tòa nhà chọc trời ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Nếu Trump “dội bão lửa”, Triều Tiên chống đỡ ra sao?

Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson cùng hàng chục chiến đấu cơ, tàu chiến sẵn sàng nhận lệnh oanh tạc Triều Tiên, liệu...

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)
Thế giới - Đội tàu ngầm Triều Tiên đã sẵn sàng giáng đòn hạt nhân? Đội tàu ngầm Triều Tiên đã sẵn sàng giáng đòn hạt nhân?
Đòn tấn công hạt nhân sử dụng đội tàu ngầm bí mật của Triều Tiên là nỗi khiếp sợ với Hàn Quốc và Nhật Bản.
Thế giới - Lính Triều Tiên tươi cười giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" Lính Triều Tiên tươi cười giữa lúc "nước sôi lửa bỏng"
Không khí căng thẳng và sục sôi ở bán đảo Triều Tiên không cản trở binh sĩ nước này tận hưởng cuộc sống.
Thế giới - Triều Tiên sẵn sàng kích nổ bom hạt nhân ngay lập tức Triều Tiên sẵn sàng kích nổ bom hạt nhân ngay lập tức
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh đặt thiết bị hạt nhân vào đường hầm, sẵn sàng để kích nổ bất kỳ lúc nào, quan chức Mỹ tiết...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang