Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá”

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

Không chỉ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, mối đe dọa Triều Tiên tấn công hủy diệt nước Mỹ lại có thể đến từ vũ khí khác, kích hoạt ngay trên vũ trụ.

Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá” - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Inquisitr, sử dụng công nghệ với trang thiết bị hiện có ở Triều Tiên, nước này có thể tấn công Mỹ bằng bom xung điện từ (EMP), với quy mô tàn phá rộng lớn.

Triều Tiên hiện có hai vệ tinh bay theo quỹ đạo, với khả năng tránh các biện pháp phòng thủ quân sự của Mỹ. Washington không thể phát hiện tín hiệu từ các vệ tinh này. Trong khi đó, Bình Nhưỡng hoàn toàn có thể lắp vũ khí hạt nhân và chuẩn bị cho đợt tấn công bằng bom EMP.

Hồi đầu năm nay, hai cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo trên Washington Times về mối nguy hiểm mà hai vệ tinh Triều Tiên có thể tạo ra với Mỹ và khả năng tấn công bằng vũ khí EMP.

Trong bài báo, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) R. James Woolsey và giám đốc điều hành lực lượng đặc nhiệm thuộc cơ quan an ninh quốc gia và nội địa Mỹ nói, người dân Mỹ đang hiểu lầm về mối đe dọa từ Triều Tiên.

“Cả hai vệ tinh, nếu được trang bị vũ khí hạt nhân, có thể tung đòn tấn công bằng EMP, dẫn đến mạng lưới điện trên toàn nước Mỹ tê liệt trong nhiều tháng, thậm chí là hàng năm và hàng triệu người chết”, hai cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo.

Vũ khí bí mật Triều Tiên có thể đưa Mỹ “về thời đồ đá” - 2

Bom EMP là vũ khí hủy diệt chiến lược có thể đưa nước Mỹ về thời đồ đá.

EMP là sự bùng nổ năng lượng điện từ được tạo ra bởi vũ khí hạt nhân, khiến cho thiết bị điện tử tê liệt và thậm chí gây thiệt hại trực tiếp cho các tòa nhà cao tầng. “Xét trên khía cạnh công nghệ, đợt tấn công bằng EMP là khá đơn giản, vì quả bom có thể được kích nổ ở tầm cao trên vũ trụ, không cần giảm sốc, lá chắn nhiệt hay thiết bị có thể tái xâm nhập vào khí quyển”, hai cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nói.

Bán kính tàn phá của EMP là rất lớn, lên tới hàng trăm ngàn km và do đó độ chính xác là điều không cần phải đề cập đến.

Mỹ chưa tập trung đối phó với các mối đe dọa đến từ Triều Tiên bởi cho đến nay, Bình Nhưỡng chưa thể chế tạo thành công tên lửa có tầm bắn vươn đến lãnh thổ Mỹ.

Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh thử hạt nhân lần 5, tạo nên cơn địa chấn 5,3 độ Richter. Mỹ không phát hiện ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào của phóng xạ trong khu vực.

Các chuyên gia cho rằng, Triều Tiên có thể đã thử bom nhiệt hạch, hy sinh nguyên tố phóng xạ để phóng ra nhiều tia gamma hơn. Càng nhiều tia gamma đồng nghĩa với một quả bom EMP có thể biến nước Mỹ trở về thời đồ đá.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa cực mạnh, đủ khả năng đưa vệ tinh lên quỹ đạo. Bình Nhưỡng nói động cơ tên lửa này sẽ giúp củng cố tham vọng  chinh phục Mặt trăng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nhưng chuyên gia Mỹ cho rằng, tên lửa có thể mang theo trang thiết bị quân sự lên vũ trụ.

Theo Đăng Nguyễn - Inquisitr (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ Triều Tiên dọa dùng bom nhiệt hạch san phẳng nước Mỹ
Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng kích hoạt những quả bom nhiệt hạch để san phẳng "toàn bộ nước Mỹ một lúc", và cho biết đã thành công trong việc...
Thế giới - Hàng trăm lính Triều Tiên bị lũ cuốn trôi khi đang ngủ Hàng trăm lính Triều Tiên bị lũ cuốn trôi khi đang ngủ
Hàng trăm binh sĩ Triều Tiên đã trở thành nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong hơn 70 năm qua.
Thế giới - Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ Triều Tiên dọa biến Mỹ thành tro tàn vì tập trận với HQ
Bình Nhưỡng khẳng định “đang đợi thời cơ lịch sử để giải phóng bán đảo Triều Tiên”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang