Vũ khí bí mật của Trump trong cuộc tranh luận lần 2

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 17:30 PM (GMT+7)

Phiên tranh luận lần hai có thể sẽ chứng kiến một Trump hoàn toàn khác với phong cách hùng hổ đúng chất trùm tỉ phú bất động sản.

Vũ khí bí mật của Trump trong cuộc tranh luận lần 2 - 1

Ông Trump được hiến kế để công kích đối thủ Clinton trong ngày 9.10 tới.

Một trong những điểm khiến nhiều người thấy lạ nhất ở lần tranh luận trực tiếp đầu tiên là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không tấn công Hillary Clinton. Lần tranh luận tới đây vào tối 9.10 (sáng 10.10 giờ Việt N, chắc chắn ông trùm bất động sản New York sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Những cộng sự thân tín nhất của ông nói rằng Trump cần thể hiện cho cử tri thấy sự đáng tin cậy, làm chủ tốt tình huống và khí chất của mình. Nếu ông Trump làm được điều này, chắc chắn cử tri sẽ bầu cho ông trở thành người ngồi sau chiếc bàn gỗ ở phòng Bầu Dục.

Trump cũng đáp lời bằng một tuyên bố hùng hổ: “Tôi sẽ công kích thẳng thừng bà Clinton và gia đình bà ta trong lần tranh luận tới đây. Tôi biết điều này không tốt đẹp gì, nhưng bà ta đã chi hàng tấn tiền để nói xấu tôi”.

Vũ khí bí mật của Trump trong cuộc tranh luận lần 2 - 2

Trump thẳng thắn, mạnh bạo đối diện Clinton khôn khéo, mềm mỏng.

Nhiều cử tri thật sự mong chờ Trump công kích đối thủ thẳng tay vào Chủ nhật này. Trên vũ đài chính trị lần trước, ông Trump được cho là quá mềm mỏng, không thể hiện đúng bản chất của ông.

Một nguồn tin giấu tên cho biết đơn vị tranh cử của bà Clinton đã yêu cầu bà tiếp tục giữ bầu không khí trịch thượng với Trump trong khi vẫn khiêu khích đối thủ. Họ yêu cầu bà tránh thể hiện cảm xúc tức giận quá mức để gây hại cho hình ảnh cũng như không nên coi Trump là đối thủ xứng tầm.

Tác giả Monica Crowley đã đề xuất một số phương án công kích được xem là vũ khí bí mật nếu Trump cần sử dụng trong lần tranh luận tới.

Trong phiên tranh luận đầu tiên, ông Trump hoàn toàn có thể phản pháo bà Clinton bằng cách phát ngôn nhanh và mạnh, chẳng hạn trong vấn đề nơi sinh của Obama: “Tại sao chúng ta lại bàn thảo vấn đề nơi sinh ở đây? Nhóm của bà đã khơi mào vụ việc 8 năm trước khi tranh cử trước Obama. Tôi không chống lại Obama và tôi biết ông ra sẽ rời nhiệm sở vào tháng Một này. Câu hỏi tiếp theo”.

Về vấn đề an ninh mạng, vì sao Trump không nói: “Câu hỏi tốt lắm. Có lẽ bà Clinton sẽ muốn bình luận nhiều hơn về 33.000 email bị bà ta xóa bỏ đấy. Tại sao bà ta cố tình gây hại cho  an ninh đất nước bằng việc lắp đặt một máy chủ không an toàn, không kiểm soát. Có ai đang xem TV cảm thấy rằng hành động của bà ta là ổn hay không? Các bạn nghĩ xem: Nếu bạn làm thế ở công sở, bạn có bị sa thải không?”.

Vũ khí bí mật của Trump trong cuộc tranh luận lần 2 - 3

Trong phiên tranh luận đầu tiên, Trump đã thất thế trước đối thủ Clinton.

Tác giả bài viết Monica Crowley gợi ý ông Trump về những vấn đề rất cụ thể mà đáng lẽ ông đã làm tốt hơn. Với chủ đề về giá trị Mỹ, Trump có thể nói: “Thật nực cười khi bà nói về giá trị Mỹ, bà Clinton. Bà thậm chí còn không có lòng yêu nước khi chẳng đeo phù hiệu cờ-hoa trên áo trong cuộc tranh luận này”.

Với vấn đề Hoa hậu Hoàn vũ bị Trump gọi là “Hoa hậu Lợn”, tỉ phú bất động sản có thể phản đòn bằng câu nói: “Tôi nhìn thấy cách bà đào xới 20 năm trước để cố tìm thứ gì đó công kích tôi. Tôi hiểu điều này rõ quá mà. Nhưng đất nước này có vấn đề lớn hơn do chính bà và tổng thống đương nhiệm tạo ra. Tôi ở đây để đưa cho người dân Mỹ một giải pháp then chốt, cải thiện trực tiếp cuộc sống và khiến nước Mỹ vĩ đại một lần nữa”.

Theo Monica, chỉ cần Trump sở hữu được vũ khí ngôn từ sắc bén như những ví dụ nêu trên, chắc chắn tỉ phú New York sẽ lấn áp bà Clinton. Nếu làm được điều này, bà Clinton sẽ biết phiên tranh luận đầu tiên khác xa cuộc tranh biện sắp tới.

Theo Quang Minh – Washington Time (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp chính trị của Trump Thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp chính trị của Trump
Sau màn trình diễn không tốt trong phần tranh luận trực tiếp với Clinton, Trump tiếp tục hứng chịu đòn giáng mạnh với số liệu thuế cá nhân...
Thế giới - Tỉ phú Trump trốn thuế suốt gần 20 năm qua? Tỉ phú Trump trốn thuế suốt gần 20 năm qua?
Theo một dữ liệu được thời báo New York danh tiếng công bố đêm 1.10, Donald Trump có vẻ đã trốn thuế liên bang hơn 19 năm qua.
Thế giới - Phát hiện Trump góp vai trong video khêu gợi của Playboy Phát hiện Trump góp vai trong video khêu gợi của Playboy
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc xuất hiện trong một đoạn video quảng bá cho tạp chí tình dục Playboy nổi tiếng.
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang